“เมาหลับคาโต๊ะ” ผิดกฎหมาย “ปรับสูงสุด 5พันบาท”

“เมาหลับคาโต๊ะ” ผิดกฎหมาย “ปรับสูงสุด 5พันบาท”

เมาหลับคาโต๊ะ6

สืบเนื่องจากกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน ร่วมกับชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง พนักงานฝ่ายปกครอง จ.นครปฐม และ อ.กำแพงแสน เข้าตรวจสอบร้านมหานครลอนดอน ตั้งอยู่ใกล้กับ ม.เกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ตามที่มีประชาชนร้องเรียนผ่านศูนย์อำนวยการประสานกำกับติดตามผลการดำเนินงานตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่ 22/2558 (ศอ.กต.)

เมาหลับคาโต๊ะ1

จากการตรวจสอบพบนักเที่ยวกว่า 300 คน กำลังดื่มสุรากินอาหารและเต้นกันอย่างสนุกสนานทั้งนี้พบว่าลูกค้าในร้านเป็นนักศึกษาเกือบทั้งหมด ซึ่งก็มีหลายคนที่อยู่ในสภาพเมามายไม่ได้สติ ถึงขนาดนอนฟุบหลับคาโต๊ะก็มี

เมาหลับคาโต๊ะ2

จากกรณีข่าวนี้เพจเฟซบุ๊ก สายตรงกฎหมาย โดยทนายรัชพล ศิริสาคร ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อกฎหมายระบุว่าการที่เมาจนไม่ได้สติหลับคาโต๊ะเช่นนี้ผิดกฎหมาย และมีโทษปรับสูงสุดกว่า5พันบาทด้วยกัน ระบุว่า

เห็นข่าวบุกร้านเหล้าย่านนครปฐม เจอคนเมาต้องหามกลับบ้านเพียบเลย แบบนี้เข้าข่ายผิดกฎหมาย

ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 378 มีหลักคือ ผู้ใดเสพของเมา จนเป็นเหตุให้ตนเมาครองสติไม่ได้ในสาธารณสถาน ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท

ร้านอาหารที่เปิดให้คนทั่วไปเข้าไปใช้บริการ ก็ถือได้ว่าเป็นสาธารณสถาน คนที่ไปเมาฟุบ เมาหลับ เมาอ๊วก เข้าข่ายเป็นบุคคลที่ครองสติไม่ได้ และเสี่ยงต่อการผิดกฎหมายดังกล่าว

กินแต่พองามหอมปากหอมคอแล้วกัน ไม่งั้นตื่นเข้ามาต้องเสียค่าปรับนะจ๊ะ…

เพจ สายตรงกฎหมาย ยึดมั่นความยุติธรรม

เมาหลับคาโต๊ะ3

เมาหลับคาโต๊ะ4

เมาหลับคาโต๊ะ5

 

cr. สายตรงกฎหมาย 

ที่มา: postjung

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , เรื่องน่าสนใจ

เรื่องน่าสนใจ
- 9-08-2017 11:25:50 โพสต์โดย : admin คนดู อ่าน 2,790 คน คน