น้ำตาซึม!ตัดต่อภาพพาแม่ท่องโลก ชี้อย่ารอจนหมดโอกาส

น้ำตาซึม!ตัดต่อภาพพาแม่ท่องโลก ชี้อย่ารอจนหมดโอกาส

ตัดต่อภาพพาแม่ท่องโลก1

เมื่อวันที่ 9 ส.ค. ผู้สื่อข่าวของทาง “เดลินิวส์ออนไลน์” รายงานว่า บนโลกโซเชียลมีเดียเกิดกระแสการโพสต์สุดซึ้งต้อนรับวันแม่แห่งชาติ 12 ส.ค.ที่กำลังจะมาถึงนี้ โดยโพสต์ดังกล่าวเป็นของผู้ใช้เฟซบุ๊ก@Chub Nokkaew ระบุ “พาแม่ไปเที่ยว… ที่ไหนก็ได้บนโลกนี้” พร้อมเผยภาพตัดต่อคุณแม่กับที่เที่ยวต่างๆ รอบโลก จนกลายเป็นความประทับใจแก่ผู้ที่ได้ชมภาพดังกล่าว ที่ต่างแชร์ต่อไปในโลกออนไลน์เป็นจำนวนมากนั้น

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวนั้น นายชุบ นกแก้ว อายุ 48 ปี ช่างภาพและเจ้าของสตูดิโอชุบชีวิต ได้ให้สัมภาษณ์กับ “เดลินิวส์ออนไลน์” เผยว่า โดยปกติแล้วทุกช่วงเทศกาลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นวันปีใหม่ วันสงกรานต์ รวมไปถึงวันแม่ ตนจะเดินทางกลับต่างจังหวัดเพื่อไปหาคุณแม่คือนางล้อม นกแก้ว อายุ 85 ปี พร้อมถ่ายรูปท่านในอิริยาบถต่างๆ เก็บไว้ตลอด แต่เนื่องจากวันแม่ในปี60 นี้ ตนมีงานจึงเดินทางไปหาคุณแม่เมื่อวันที่ 5 ส.คงที่ผ่านมา พร้อมนำเสื้อสวยๆไปให้คุณแม่ใส่เพื่อถ่ายรูปในวันแม่ด้วย

ตัดต่อภาพพาแม่ท่องโลก2

เมื่อเดินทางกลับมาบ้านที่กทม. ตนก็ได้นำรูปคุณแม่ที่ถ่ายมาแต่งรูปตามปกติ  จึงลองนำภาพที่ตนเคยถ่ายเมื่อเดินทางไปท่องเที่ยวตามที่ต่างๆ มาตกแต่งในโปรแกรมโฟโต้ชอปและแอพพลิเคชั่นในโทรศัพท์เพื่อนำรูปคุณแม่ตัดต่อลงไปในภาพสถานที่ท่องเที่ยวที่ตนเคยเดินทางไป เหมือนกับเราได้พาคุณแม่ไปเที่ยวด้วย ซึ่งการเลือกรูปแต่ละรูปนั้น ตนดูที่ความเหมาะสม อารมณ์ของภาพว่าสามารถเข้ากับชุดของคุณแม่ได้มากน้อยเพียงใดเป็นหลัก ไม่ได้เน้นว่าจะต้องเป็นภาพที่เป็นสถานที่ชื่อดังของประเทศต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ประเทศญี่ปุ่น ประเทศออสเตรีย ประเทศอิตาลี ประเทศอินเดีย ประเทศอินโดนีเซีย ประเทศฝรั่งเศส รวมไปถึงประเทศแอฟริกาใต้ โดยตนใช้เวลาว่างตกแต่งรูปวันละ 1-2 รูป แล้วนำมาโพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวเพื่อให้เพื่อนได้ดูกัน ซึ่งก็ไม่คิดว่าจะมีการแชร์กันอย่างล้นหลามเช่นนี้ และเมื่อนำภาพต่างๆส่งไปให้น้องชายเพื่อนำไปให้คุณแม่ดู ท่านก็ตกใจ งงว่าตนเองไปท่องเที่ยวตอนไหน แต่ก็ชื่นชอบ ดูแล้วยิ้มทั้งวัน

“วันแม่ทีไร ผมจะเห็นหลายๆคนโพสต์รูปพาแม่ไปเที่ยวที่ต่างๆแล้วแอบอิจฉา เพราะไม่เคยพาแม่ไปเที่ยวต่างประเทศเลย เนื่องจากเมื่อก่อนเราก็ต้องทำงานสร้างเนื้อสร้างตัว ไม่มีเงินมากมาย ไปเที่ยวได้ก็แค่งานวัด พอวันนี้มีพร้อมแล้วแต่แม่ก็อายุมาก หู ตาก็ไม่ค่อยดี เดินก็ลำบาก เลยอดพาไปเที่ยว ซึ่งเวลาที่ผมเที่ยวก็คิดถึงท่านตลอด เสียดายที่ไม่สามารถพาท่านมาเที่ยวด้วย ผมก็ไม่อยากให้ลูกๆ คนอื่นๆ ต้องมารู้สึกเสียดายเหมือนผม ที่ตอนแม่มีแรง เราก็ไม่มีเงินพาท่านไปไหน แต่เมื่อเรามีเงินมากพอ แม่ก็ไม่มีแรงพอที่จะไปกับเรา ผมเชื่อว่าไม่ต้องพาท่านไปเที่ยวต่างประเทศก็ได้ แค่พาท่านไปวัดทำบุญ ใช้เวลาร่วมกัน เท่านี้แม่ก็มีความสุขแล้ว” เจ้าของภาพตัดต่อพาแม่เที่ยวรอบโลกกล่าวทิ้งท้าย..

ตัดต่อภาพพาแม่ท่องโลก3

ตัดต่อภาพพาแม่ท่องโลก4

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @Chub Nokkaew

ที่มา: dailynews

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , เรื่องน่าสนใจ

เรื่องน่าสนใจ
- 9-08-2017 3:08:48 โพสต์โดย : admin คนดู อ่าน 371 คน คน