รายวัน ! ไปรษณีย์ไทยฉาวอีก ให้ใครไม่รู้มารับของแทน ชาวเน็ตแนะเอกชนดีกว่า

รายวัน ! ไปรษณีย์ไทยฉาวอีก ให้ใครไม่รู้มารับของแทน ชาวเน็ตแนะเอกชนดีกว่า

ไปรษณีย์ไทยฉาว1

ไปรษณีย์ไทยสุดชุ่ยหลังหนุ่มโพสต์ข้อความไปรษณีย์ไทยให้ใครไม่รู้จักอ้างเป็นญาติมารับพัสดุไปแทน ทั้งที่เอกสารยืนยันอะไรก็ไม่มี ชาวเน็นแนะนำแจ้งความพร้อมให้เลิกใช้บริการ

เมื่อวันที่ 9 ส.ค. ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ BE Kati-Skay WZ ได้โพสต์ข้อความ สอบถามไปยังเพจ YouLike (คลิปเด็ด) ถึงกรณีที่มีบุคคลอื่นแอบอ้างเป็นญาติไปรับพัสดุของตนเองที่ทำการไปรษณีย์ ทั้งที่บุคคลที่แอบอ้างดังกล่าวไม่ได้มีเอกสารใดๆ มายืนยันว่าเป็นญาติของตนเองจริงๆ

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดจากการที่พนักงานไปรษณีย์เขตมีนบุรี มาส่งของที่บ้านตอนที่ตนเองไม่อยู่พัสดุจึงตีกลับและทางพนักงานส่งได้ทิ้งใบให้ไปรับของที่ศูนย์ใหญ่ แต่หลังจากที่ตนเองเดินทางไปเพื่อจะรับของที่ไปรษณีย์ ได้รับคำตอบจากพนักงานว่ามีญาติมารับไปทำให้ตนเองตกใจมาก เพราะไม่รู้จักกับผู้ที่มาเซ็นรับของนี้เลย อีกทั้งผู้ที่แอบอ้างก็ไม่ได้มีเอกสารสำเนาบัตรประชาชนของเจ้าของตัวจริงและใบแจ้งรับของก็ไม่มี จึงทำให้สงสัยว่าไปรษณีย์ไทย ทำแบบนี้ได้อย่างไร อย่างไรก็ตามผู้โพสต์กำลังจะเดินทางไปแจ้งความกับทาง สน.มีนบุรี แล้ว

ทั้งนี้ไม่มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมากโดยส่วนใหญ่บอกว่าให้เดินทางไปแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ บ้างก็บอกว่าให้เลิกใช้บริการของไปรษณีย์ไทยเพราะปัจจุบันนี้มีบริการจากเอกชนเกิดขึ้นมามากและบริการดีกว่าไปรษณีย์ไทยแน่นอน

ไปรษณีย์ไทยฉาว2

ไปรษณีย์ไทยฉาว3

ไปรษณีย์ไทยฉาว4

ไปรษณีย์ไทยฉาว5

 

ที่มา: manager

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , เรื่องน่าสนใจ

เรื่องน่าสนใจ
- 10-08-2017 3:20:46 โพสต์โดย : admin คนดู อ่าน 103 คน คน