นักเขียนวิเคราะห์ เหตุผลที่ ‘คู่สร้างคู่สม’ ยังขายได้ไม่ว่ายุคไหน

นักเขียนวิเคราะห์ เหตุผลที่ คู่สร้างคู่สม ยังขายได้ไม่ว่ายุคไหน

คู่สร้างคู่สม

ท่ามกลางโลกออนไลน์ที่โตวันโตคืน สิ่งพิมพ์หลายแห่งกลับหยุดชะงัก นิตยสารชื่อดังปิดตัวลงไปมากมาย ไม่ว่าจะเป็นนิตยสารหัวไทยอย่าง สกุลไทย หรือ เปรียว ที่ปรับตัวไม่ทันจนต้องประกาศหยุดพิมพ์ หรือนิตยสารหัวนอกที่บ้างก็หันไปทำออนไลน์เต็มตัว หรือไม่ก็ยุติสัญญาเลย

แต่ยังมีนิตยสารรายหนึ่ง ที่แม้ว่าผ่านมา 37 ปีแล้ว ก็ยังคงรูปแบบดีไซน์ที่เหมือนเดิม เนื้อหาที่อัดแน่นด้วยคุณภาพเหมือนเดิม และที่สำคัญ ยังขายดีเหมือนเดิม นั่นคือนิตยสารคู่สร้างคู่สม ที่ไม่ว่าจะเกิดยุคไหน ก็ต้องรู้จักแน่นอน เพราะเป็นนิตยสารที่วางอยู่ตามร้านอาหาร ร้านเสริมสวย โรงพยาบาล และสถานที่สาธารณะต่างๆ ทำให้คู่สร้างคู่สม เป็นหนึ่งใน Top Magazine ของเมืองไทยไป ด้วยความแมสและเข้าถึงง่ายแบบนี้เอง

และนิตยสารคู่สร้างคู่สมฉบับวันที่ 1-10 กันยายน (ปีที่ 38 ฉบับที่ 994) มีพาดหัวบนปกที่น่าสนใจว่า ‘วิกฤตสื่อหนังสือ ดำรง…ยืนยัน “คส.คส.” ไม่มีวันเจ๊ง’ ซึ่งหมายถึงคุณดำรง พุฒตาล ผู้ก่อตั้งนิตยสารเล่มนี้เป็นคนพูดนั่นเอง โดยที่คุณ ‘มารพิณ’ นักข่าว นักเขียน และบล็อกเกอร์อิสระ ได้วิเคราะห์ว่า เพราะคู่สร้างคู่สมมีเนื้อหาที่เฉพาะตัว แต่ละคอลัมน์ก็อัดลึกเจาะแน่นมาแต่ไหนแต่ไร ไม่ต่างจาก Content Online สมัยนี้ ซึ่งแฟนคลับต่างก็ชื่นชอบเนื้อหาสาระของคู่สร้างคู่สมเป็นอย่างดี เพราะคุ้มค่ากับราคาหน้าปกเพียง 30 บาท และมีแฟนคลับอยู่ในทุกๆ ที่ ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กๆ ข้างทาง หรือที่สถานทูตไทยในต่างประเทศ จึงไม่น่าแปลกใจที่นิตยสารเล่มนี้จะยังขายได้แม้ในวันที่สิ่งพิมพ์กำลังฉุดกันล้มลงไป

นอกจากคู่สร้างคู่สม นิตยสารไทยเก่าแก่ในหมวดเดียวกันที่ยังคงตีพิมพ์อยู่ก็มี ขวัญเรือน, กุลสตรี, ดิฉัน และแพรว ซึ่งหลายหัวต่างก็ปรับตัวปรับดีไซน์ให้มีลุคทันสมัยขึ้น ด้วยทั้งทัศนคติจากผู้บริหารรุ่นใหม่ และด้วยมุมมองจากสังคมด้วย ซึ่งก็น่าลุ้นอยู่เหมือนกันว่า หากคู่สร้างคู่สม ถูกเปลี่ยนมือให้คนรุ่นใหม่มาบริหาร จะยังปังเปรี้ยงได้เท่าตอนนี้รึเปล่านะ

คู่สร้างคู่สม

 

ที่มา : SpokeDark.TV

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

เรื่องน่าสนใจ
- 13-09-2017 2:22:24 โพสต์โดย : trainee คนดู อ่าน 238 คน คน