ชาวเน็ตถาม เหมาะแล้วหรือ ‘ศิลปินแห่งชาติ’ ขู่ทำร้ายนักศึกษา ให้ข่าวสื่อ ทำเสียชื่อ ‘ศิลปากร’

ชาวเน็ตถาม เหมาะแล้วหรือ ‘ศิลปินแห่งชาติ’ ขู่ทำร้ายนักศึกษา ให้ข่าวสื่อ ทำเสียชื่อ ‘ศิลปากร'(มีคลิป)

สืบเนื่องจากกรณีรับน้องคณะจิตรกรรม ประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังจากมีนักศึกษา 4 คน ออกมาเปิดเผยข้อมูลว่า ถูกบังคับให้แก้ผ้าและสำเร็จความใคร่นั้น

ชาวเน็ตถาม เหมาะแล้วหรือ ‘ศิลปินแห่งชาติ’ ขู่ทำร้ายนักศึกษา ให้ข่าวสื่อ ทำเสียชื่อ ‘ศิลปากร'

ล่าสุด เมื่อวันที่ 23 กันยายน เพจ ANTI SOTUS ได้นำคลิปวิดีโอที่นายเฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ กล่าวในงานไหว้ครู มีข้อความส่วนหนึ่งดังนี้

“แล้ว_ก็ไม่รู้ด้วยว่ามึงทำให้คณะ_เสียหาย _พึ่งดูเมื่อคืน …เดี๋ยว_จะไปแอบกระทืบ_ ไปซ่อม_ส่วนตัว ไอ้_ากี่คนนะเมื่อคืนนี้ 4 คน โอ้โห _จำหน้า_ได้ เดี๋ยวก็จะขอเวลานอกส่วนตัวกับ_ ซ่อม_ ขอให้ความสุขความเจริญจงเกิดขึ้นแก่ลูกทุกคน โชคดีมีสุขๆ” พี่เหลิมของน้องๆ พูดในงานไหว้ครูต่อหน้านักศึกษาหลายร้อยและคณบดีอยู่ด้วย

เพจดังกล่าวระบุว่า ขอฝากไปถึงอธิการบดีศิลปากรดูแลความปลอดภัย เพราะนี่คือการข่มขู่คุกคามชัดเจน โดยศิลปินแห่งชาติที่ทรงอิทธิพล ไม่ว่าความตั้งใจจะพูดจริงพูดเล่น กลอนพาไป หรืออะไรก็ตาม แต่หากมีอะไรเกิดขึ้น นี่คือการข่มขู่ชัดเจน

หลังจากเรื่องดังกล่าวเผยแพร่ออกไป มีผู้วิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก ถึงบทบาทของศิลปินแห่งชาติ แต่กลับออกมาข่มขู่นักศึกษา ในประเด็นที่ออกมาให้ข่าวต่อสื่อมวลชน

ที่มา  matichon.co.th

เรื่องน่าสนใจ
- 23-09-2017 1:40:26 โพสต์โดย : up2u คนดู อ่าน 1,362 คน คน