จิตอาสาปลื้มปิติ! รัชกาลที่ 10 พระราชทานสิ่งของเป็นกำลังใจ (คลิป)

จิตอาสาปลื้มปิติ! รัชกาลที่ 10 พระราชทานสิ่งของเป็นกำลังใจ (คลิป)

 

จิตอาสาปลื้มปิติ! รัชกาลที่ 10 พระราชทานสิ่งของเป็นกำลังใจ (คลิป)

จิตอาสาปลื้มปิติ! รัชกาลที่ 10 พระราชทานสิ่งของเป็นกำลังใจ (คลิป)

 

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานสิ่งของให้แก่จิตอาสาเฉพาะกิจเพื่อสวมใส่ในการปฏิบัติหน้าที่ ในกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ ถวายพระราชกุศลแด่ ในหลวง รัชกาล ที่ 9 ซึ่งจิตอาสาทุกคน ต่างบอกว่า รู้สึกปลื้มปีติ และภาคภูมิใจ อย่างสูงสุด

บรรยากาศที่สำนักพระราชวัง สนามเสือป่า มีประชาชนที่ลงทะเบียนเป็นจิตอาสาเฉพาะกิจ สำหรับงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช ทยอยเดินทางเข้ารับสิ่งของพระราชทานสำหรับใช้ในกิจกรรมจิตอาสาเฉพาะกิจระหว่างวันที่ 18-31 ตุลาคม ตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่

โดยสิ่งของพระราชทานที่จิตอาสาเฉพาะกิจจะได้รับ ประกอบด้วย เสื้อโปโลสีดำ หมวกแก๊ปสีฟ้า ผ้าพันคอสีเหลืองประชาชนจิตอาสา ปลอกแขน และบัตรประจำตัวจิตอาสา ส่วนจิตอาสาที่อายุต่ำกว่า 18 ปี จะได้รับกระปุกออมสินพระราชทานด้วย

เมื่อจิตอาสารับสิ่งของครบทั้งหมดแล้ว เจ้าหน้าที่จะจัดให้เข้าไปทำพิธีรับสิ่งของพระราชทานหน้าพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 โดยจะมีทหารมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ อัญเชิญสิ่งของพระราชทาน วางในพาน และวางไว้ด้านหน้าพระฉายาลักษณ์ หลังจากนั้นจิตอาสาจะเข้ารับสิ่งของพระราชทานอีกครั้ง

ทีมข่าวได้พูดคุยกับนางลัดดา นิยม อายุ 65 ปี ชาว จ.นนทบุรี บอกว่า ตนเดินทางมาตั้งแต่เวลา 05.30 น. เพื่อมารับสิ่งของพระราชทาน รู้สึกดีใจและตื้นตันใจเป็นอย่างมาก ที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของงานพระราชพิธี โดยเลือกสมัครในกลุ่มงานบริการ ประเภทดอกไม้จันทน์ เนื่องจากเคยไปทำดอกไม้จันทน์ที่คุรุสภา และการถวายงานในครั้งนี้จะเป็นสิ่งที่ตราตรึงในใจไปไม่มีวันลืม

เช่นเดียวกับ นางสาวณัฏฐนิชย์ จันทร์สุหร่าย นักเรียน ปวช.ปี 1 จากโรงเรียนจิตรลดา บอกว่ารู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก และตนและเพื่อนลงทะเบียนในกลุ่มงานบริการ ประเภทดอกไม้จันทน์ เนื่องจากเป็นงานที่ตนและเพื่อนถนัด และตั้งใจว่าอยากเป็นส่วนหนึ่งของงานประวัติศาสตร์ในครั้งนี้ และอยากถวายงานให้กับพระองค์ท่านเป็นครั้งสุดท้าย

สำหรับยอดลงทะเบียนจิตอาสาเฉพาะกิจทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 1-30 กันยายน มีจำนวนทั้งสิ้น 4,006,801 คน รวมประเภทงานทั้งหมด 8 ประเภท ประกอบด้วย งานดอกไม้จันทน์ งานประชาสัมพันธ์ งานโยธา งานขนส่งเพื่อความปลอดภัยของประชาชน งานบริการประชาชน งานแพทย์ งานรักษาความปลอดภัย และงานจราจร

สำหรับประชาชนจิตอาสาเฉพาะกิจที่ลงทะเบียนไว้ในภูมิภาคต่างๆ รวมทั้งต่างประเทศ สามารถไปรับสิ่งของพระราชทานในพื้นที่ที่ได้ลงทะเบียนไว้ ตั้งแต่วันนี้-12 ตุลาคม.

 

ที่มา อมรินทร์ทีวี

Hilight เรื่องน่าสนใจ, เรื่องน่าสนใจ
- 9-10-2017 10:17:07 โพสต์โดย : TLC NEWS คนดู อ่าน 158 คน คน