วันออกทุกข์แต่งกายปกติสีสุภาพไม่ฉูดฉาด รัฐบาลไม่บังคับเรื่องสีเสื้อ

วันออกทุกข์แต่งกายปกติสีสุภาพไม่ฉูดฉาด  รัฐบาลไม่บังคับเรื่องสีเสื้อวันออกทุกข์ ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณแต่ละคน “ออมสิน” แจง 30 ต.ค.แต่งกายตามปกติสีสุภาพ-สีเอิร์ทโทน ไม่ฉูดฉาด ระบุ หน่วยงานราชการยังประดับพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงร.9ได้

วันออกทุกข์แต่งกายปกติสีสุภาพไม่ฉูดฉาด

เมื่อวันที่ 28 ต.ค.พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  เปิดเผยถึงข้อปฏิบัติสำหรับประชาชนในการแต่งกายวันที่ 30 ต.ค.ซึ่งเป็นวันออกทุกข์ ว่า สำหรับสีเสื้อผ้าที่จะใส่ในวันออกทุกข์  รัฐบาลไม่ได้บังคับว่าประชาชนจะต้องใส่เสื้อผ้าสีส้ม สีโน้นสีนี้ หรือสีอะไร วันนั้นก็ขอให้เป็นวิจารณญาณของแต่ละคนที่จะปฏิบัติ ซึ่งวันออกทุกข์ก็คือวันออกทุกข์ เป็นไปตามมติคณะรัฐมนตรี(ครม.) ส่วนกรณีมีกระแสข่าวว่าผวจ.ประจวบคีรีขันธ์ให้ประชาชนทุกอำเภอสวมใส่เสื้อสีเหลืองในวันที่ 30 ต.ค.นั้น ตนไม่ทราบเรื่องดังกล่าวและไม่ได้ยินเรื่องนี้ รวมถึงขณะนี้ยังไม่มีการสั่งการใดๆไปยังผวจ.แต่ละจังหวัดด้วย

ฝ่ายประชาสัมพันธ์งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เปิดเผยถึงข้อปฏิบัติสำหรับประชาชน ในวันออกทุกข์ นอกจากการปฏิบัติตัวที่ไม่มีขั้นตอนใด หรือห้ามอะไรเป็นพิเศษแล้วนั้นเมื่อออกทุกข์ประชาชนสามารถแต่งกายได้ตามปกติ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับตัวบุคคล ดูความเหมาะสม ให้ใช้สีสุภาพ สีเรียบ ไม่ใส่สีฉูดฉาด และด้วยความเหมาะสมกับบรรยากาศ ไทยรัฐออนไลน์ นำสีสุภาพมาให้ได้รู้กันว่า สีสุภาพ เป็นสีประมาณไหน โดยเราเห็นว่ามีหลากหลายเฉดมากมาย แต่ที่เรานำมายกตัวอย่างทั้ง 5 สี น่าจะหาได้ง่ายในชีวิตประจำวัน และนำมาปรับใส่ให้สุภาพได้นั่นเองโดยมีสี อาทิ สีดำ, สีเทา, สีฟ้าอ่อน, สีกากี และ สีน้ำตาล เป็นต้น

วันออกทุกข์แต่งกายปกติสีสุภาพไม่ฉูดฉาด

วันออกทุกข์แต่งกายปกติสีสุภาพไม่ฉูดฉาด  รัฐบาลไม่บังคับเรื่องสีเสื้อ

 

ที่มา    dailynews.co.th / thairath.co.th

ข่าวกีฬา , ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , ข่าวต่างประเทศ

Hilight ข่าวเด่น, เรื่องน่าสนใจ
- 30-10-2017 3:32:25 โพสต์โดย : up2u คนดู อ่าน 1,743 คน คน