หล่อเลย! พบ “วัวชนตาเพชร” สังกัดค่ายดังใน จ.สงขลา เผยหายากพบเพียง 1 ในล้าน

หล่อเลย! พบ “วัวชนตาเพชร” สังกัดค่ายดังใน จ.สงขลา เผยหายากพบเพียง 1 ในล้าน

วัวชนตาเพชร

ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ – อย่างหล่อพบ “วัวชนตาเพชร” สังกัดค่ายวัวชนชื่อดังใน จ.สงขลา ดวงตาเป็นสีขาวทั้งสองดวง ซึ่งต่างจากวัวชนหรือวัวทั่วๆ ไปที่ตาจะเป็นสีดำ เผยหายากมากพบเพียง 1 ในล้าน เจ้าของค่ายเชื่อจะเป็นวัวชนที่โด่งดังได้ในอนาคต

วันนี้ (27 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้พาไปที่ “ค่ายสิงห์สยาม” ซึ่งเป็นค่ายวัวชนชื่อดังของ จ.สงขลา ที่นี่มีวัวชนอยู่ตัวหนึ่ง ซึ่งแตกต่างไปจากวัวชนหรือวัวทั่วๆ ไปเพราะเป็น “วัวชนตาเพชร” ซึ่งหาได้ยากมาก เรียกว่าหนึ่งในล้านเลยก็ว่าได้ โดยเจ้าวัวชนตาเพชรตัวนี้มีชื่อว่า “โคขาวสิงห์สยามรามเทพ” หรือ “เจ้าตาเงิน” อายุ 2 ปี และยังเป็นลูกวัวชนถูกเลี้ยงดูไว้อย่างดีภายในค่าย

โดยความพิเศษของเจ้าตาเงิน หรือวัวชนตาเพชรตัวนี้คือ ตาจะเป็นสีขาวทั้งดวง และทั้งสองข้าง ซึ่งต่างจากวัวปกติที่ตาจะเป็นสีดำ แต่ในช่วงกลางคืนตาจะเปลี่ยนจากสีขาวเป็นสีดำทั้งดวง เพราะจะขยายรูม่านตาให้รับแสง แต่เมื่อถึงช่วงเวลากลางวัน ก็จะกลายเป็นสีขาวหรือตาเพชรเหมือนเดิม

วัวชนตาเพชร1

นายนิรุต สุขกิ้ม เจ้าของวัวชนตาเพชรตัวนี้ บอกว่า วัวชนตัวนี้เป็นตัวแรกที่เป็นวัวตาเพชร ซึ่งหายากมากจึงตั้งชื่อเล่นให้มันว่าเจ้าตาเงิน และนิสัยของมันก็แตกต่างจากวัวชนทั่วๆ ไปในวัยเดียวกัน เพราะแม้จะอายุแค่ 2 เดือน ก็มีนิสัยดุดัน ชนไม่เลือกหากวัวตัวอื่นๆ เข้ามาใกล้ แม้จะรุ่นใหญ่กว่ามันก็ตาม และที่แปลกที่สุดคือบางครั้งในช่วงวันพระ ตาของมันจะเปลี่ยนเป็นสีแดง ซึ่งเป็นเรื่องที่แปลกเอามากๆ

สำหรับเจ้าตาเงินวัวชนตัวนี้เป็นลูกของ “เจ้าซัดดัม” วัวชนชื่อดัง ซึ่งทางค่ายได้ดูแลอย่างดี และเชื่อว่าด้วยความแปลกของดวงตาที่เป็นวัวตาเพชร และความดุดันของมัน น่าจะเป็นวัวชนที่แข็งแกร่งในอนาคต ซึ่งรอให้อายุมันครบ 4 ปีกว่า ก็จะสามารถเริ่มชนได้

วัวชนตาเพชร2

วัวชนตาเพชร3

วัวชนตาเพชร4

วัวชนตาเพชร5

วัวชนตาเพชร6

วัวชนตาเพชร7

 

ที่มา : mgronline

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , เรื่องน่าสนใจ

เรื่องน่าสนใจ
- 27-11-2017 2:29:49 โพสต์โดย : Noodaa คนดู อ่าน 279 คน คน