เปิดใจ อส.สาวสวยแซ่บที่สุดในประเทศไทย

เปิดใจ อส.สาวสวยแซ่บที่สุดในประเทศไทย

อส.สาวสวย

เราจะคุ้นชินกับภาพของ อาสาสมัครรักษาดินแดน หรือ อส. ที่เป็นผู้ชายมาดเข้ม ท่าทางแข็งแรง แต่ที่เชียงใหม่ มี อส.สาวสวย ที่ว่ากันว่าสวยที่สุดในประเทศไทย มีความสามารถรอบด้าน ทั้งยิงปืน การต่อสู้ ที่สำคัญชอบเพาะกาย และทำอาหารเก่ง

หลังจากเพจปลัดอำเภอพันธุ์เหล็กและเพจข้าราชการไทยหัวใจเพื่อชาติ จัดอันดับ อส.หญิง ที่สวยที่สุดของประเทศและปรากฏว่านางสาววราภรณ์ จันทร์เดช หรือ น้องขวัญ อายุ 25 ปี สังกัดกองร้อย อส.จ.เชียงใหม่ ได้รับการโหวตให้เป็น อส.หญิง ที่สวยที่สุด ก่อนที่เรื่องราวจะถูกแชร์จนโด่งดังชั่วข้ามคืน

นางสาววราภรณ์บอกว่าไม่ได้มองว่าตนเองสวยอะไร แต่ก็ขอขอบคุณทุกคนที่โหวตให้ หลังจากนี้แม้จะเป็นที่รู้จักมากขึ้น แต่ก็ยังคงตั้งใจปฎิบัติหน้าที่ตามปกติเหมือนที่ผ่านมา ส่วนภาพในอิริยาบถต่าง ๆ รวมทั้งภาพที่ถ่ายตามแหล่งท่องเที่ยวและการเข้าประกวดเพาะกาย ที่ถูกนำจากเฟสบุ๊คไปเผยแพร่ ทั้งหมดเป็นสิ่งที่ตนเองชื่นชอบ โดยเฉพาะการออกกำลังกาย จึงอยากเป็นแรงบันดาลใจให้หลายคนมารักสุขภาพดูแลตัวเองให้มากยิ่งขึ้น

นางสาววราภรณ์ เล่าเส้นทางชีวิตว่าก่อนหน้านี้ทำงานในตำแหน่งลูกจ้างที่ศูนยราชการจังหวัดเชียงใหม่ กระทั่งสองปีที่ผ่านมากองร้อย อส.จ.เชียงใหม่ เปิดสอบตำแหน่ง อส. จึงไปสมัครสอบร่วมกับผู้ชายราว 30-40 คน แต่รับ 1 ตำแหน่ง ปรากฏว่าตนเองติดอันดับ 1 ในบัญชีสำรอง ก่อนจะถูกเรียกบรรจุเป็น อส.ในปัจจุบัน โดยในการสอบมีการทดสอบวิ่ง 2 กิโลเมตร ดันพื้น และ ซิทอัพ ตนทำได้ 45-50 ครั้ง ทำให้ได้คะแนนอันดับหนึ่ง ทั้งหมดนี้เป็นเพราะตนเองออกกำลังกายมาอย่างสม่ำเสมอ

ทั้งนี้ น้องขวัญ ความสามารถหลากหลาย ทั้ง การยิงปืน การต่อสู้ป้องกันตัว และ เป็นนักกีฬาเพาะกาย โดยน้องขวัญยังใช้เวลายามว่างทำอาหารเพื่อสุขภาพจำหน่ายอีกด้วย

 

 

 

ที่มา : Line Today

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , เรื่องน่าสนใจ

เรื่องน่าสนใจ
- 30-11-2017 12:06:43 โพสต์โดย : Noodaa คนดู อ่าน 1,694 คน คน