คนดีที่ชาวเน็ตไม่ชม พลเมืองดีเลือดอาบจับคนร้ายได้กลับไม่เอาเรื่อง

คนดีที่ชาวเน็ตไม่ชม พลเมืองดีเลือดอาบจับคนร้ายได้กลับไม่เอาเรื่อง

พลเมืองดี

ชาวเน็ตเซ็ง! เสียเวลาอ่าน หนุ่มพลเมืองดีโพสต์ลงโซเชียลฯ เป็นเรื่องใหญ่โต เห็นโรคจิตแอบถ่ายสาว ทำร้ายจนเลือดอาบบนรถไฟสายสีม่วง รปภ.อยู่ในเหตุการณ์ช่วยอะไรไม่ได้ สุดท้ายตำรวจจับคนร้ายได้ แต่ผู้บาดเจ็บกลับไม่เอาเรื่องซะงั้น

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก Rapeepat Tanpratoomvong ได้โพสต์ภาพชายคนหนึ่งถูกทำร้ายจนแขนเต็มไปด้วยเลือด พร้อมกับเล่าเหตุการณ์ว่า “นั่งรถไฟ airportlink มาจากลาดกระบัง แล้วเจอไอ้คนโรคจิตนั่งข้างผู้หญิงคนหนึ่ง เหมือนไม่พอใจที่ใช้มือถือแบบขยับไปขยับมาเหมือนจะส่องหน้าอกของผู้หญิง เขาก็พยายามนั่งก้มๆ ปิดๆ เราเห็นแปลกๆ แต่ไม่ได้คิดอะไร เรามาลงรถสถานีมักกะสัน โรคจิตก็ลงด้วย แล้วเราอยู่หลังมันตอนเดินลงจากชานชาลาไปชั้นจำหน่ายตั๋ว เราเห็นมันไล่รูปในมือถือดู เป็นรูปคอรูปหน้าอกผู้หญิงคนเมื่อกี๊ เราเลยเดินไปถามพนักงานขายตั๋วว่าเจอเหตุคนทำแบบนี้จะบอกใคร พนักงานก็บอกว่าบอกผมนี่แหละ แล้วเขาก็วิทยุไปให้ รปภ.กักตัว แต่ไอ้โรคจิตไม่ยอมหยุดเดิน มันเดินไวมากไปเพื่อจะไปต่อ MRT เพชรบุรี เราก็เดินตามไปเพราะเราต้องไปทางนี้อยู่แล้ว (จุดหมายปลายทางของเราคือ รถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีบางพลู) เราไปถึงก็เข้าแถวซื้อตั๋วแล้วเราเห็นว่ามันเดินแซงคิวคนอื่นๆ ไปซื้อตั๋ว แต่พนักงานก็ไม่ขายให้เพราะมันแซงคิว มันจึงต้องมาต่อคิวหลังเรา

พอถึงคิวเราซื้อ โรคจิตมันก็ยืนประชิดแบบประชิดมาก เราก็ตกใจแล้วหันไปพูดว่า “อย่ามาใกล้ครับ” มันก็เหมือนโมโหว่าทำไมเราไปพูดแบบนั้น มันก็พยายามขวางทางเรา แล้วถามย้ำๆ ว่า “ทำไมจะเข้าใกล้ไม่ได้ มีอะไร เป็นอะไร” เราก็เลยทำเป็นเรียก รปภ.แถวนั้น มันก็เลยหลบทางให้ สักพักมันก็วิ่งตามมาอีกแล้วถามแบบเดิม เราก็เลยตอบไปว่า “ก็คุณเป็นโรคจิต ไปแอบถ่ายผู้หญิงมะกี๊” พอจบคำเราก็เดินหนีมัน เดินวนอ้อมไปมาไม่ให้มันเห็นเรา เพราะรู้สึกว่ามันไม่พอใจ แต่ก็ต้องขึ้นรถขบวนเดียวกัน

พอมาถึงสถานีเตาปูน เพื่อจะไปรถไฟสายสีม่วง ช่วงรอรถไฟสายสีม่วงมาเรายืนแถวใกล้ๆ มันเลย มันก็จ้องหน้า แล้วกระเป๋ามันใบใหญ่มากไม่รู้ว่าจะมีอาวุธหรือป่าว เราก็หวั่นๆ ล่ะ ระหว่างทางมันก็จ้องเราตลอด เดินมาใกล้บ้าง เดินกลับไปที่เดิมบ้าง (ระหว่างทางบนรถไฟสายสีม่วง มันยังหาผู้หญิงสวยๆ ถ่ายมาตลอดทาง) พอถึงสถานีบางพลูที่เราจะต้องลง มันก็ลงตามเลย เพราะเรามองมันตลอดเวลา คนลงประมาณ 5-6 คน พอมันลงมันเดินปรี่เข้ามาหาเราเลย มันพูดว่า “เมื่อกี๊ว่าใครโรคจิตนะ” พูดแบบนี้ซ้ำๆ เราวิ่งไปหา รปภ.ที่อยู่ตรงหัวรถไฟเลย บอก รปภ.ว่าคนนี้จะทำร้ายผม พี่กันให้ที

รปภ.ก็งงๆ แล้วก็ยืนนิ่ง พูดว่าอย่ามีเรื่องกันครับ โรคจิตมันก็ล้วงไปตรงเข็มขัดแล้วดึงเข็มขัดออกมาจะฟาด รปภ.ก็พูดว่าอย่าไปทำเขาครับ พอรถไฟออกตัวไป มันก็เริ่มวิ่งฟาดเรา 6-7 ที จนหัวเข็มขัดกระเด็นหลุดออกมา รปภ.ก็ยืนแบบไร้ประโยชน์ ไม่ล็อกตัวไม่อะไร ตอนนั้นเลือดอาบเสื้อล่ะ ไหลเต็มพื้น เราก็หยิบมือถือมาถ่ายคลิป โรคจิตก็จะเข้ามาฟาดอีก รปภ.ก็บอกว่าอย่าไปถ่ายเขาครับ จน จนท.ของรถไฟฟ้าผู้หญิงสองคนมาพาเราแยกไปทำแผลเบื้องต้น เราก็ลงไปห้องพยาบาล สักพักเราถามว่ากักตัวคนทำร้ายได้หรือยัง จนท.ตอบว่าคนที่ทำร้ายขึ้นรถไฟขบวนต่อไป ไปสถานีถัดไปแล้ว เดี๋ยววิทยุไปให้จับให้ สุดท้ายมารู้ว่า ตำรวจต้องวิ่งไล่จับมัน

1. รปภ.ไม่ห้ามปรามได้แต่ยืนพูด 2. มันทำร้ายร่างกายซึ่งหน้า แต่ปล่อยให้ขึ้นรถขบวนต่อไปได้ยังไง 3. จนท.รถไฟฟ้าบอกว่าเรียกรถพยาบาลไหมคะ แต่ต้องจ่ายตังค์เองนะคะ แต่เขาก็ดูแลดีนะ เพียงแต่นโยบายคือ โดนทำร้ายในบริเวณชานชาลาที่มีหน่วยรักษาความปลอดภัยของ รฟม. แต่พอเกิดเหตุร้าย ระงับเหตุไม่ได้ แถมต้องดูแลค่ารักษาเอง”

ต่อมาเพจ “เรารักด่านตรวจ” โพสต์ข้อความว่า “โดนจับแล้ว ทำร้าย ผดส.บนสถานีรถไฟฟ้า MRT สีม่วง คู่กรณียอมความ…”

จากข้อความดังกล่าวส่งผลให้ชาวเน็ตที่ติดตาม อารมณ์เสียอย่างมาก จากที่โจมตีคนร้ายกับ รปภ. กลับพุ่งเป้าไปโจมตีผู้เสียหายแทน ทำนองไม่น่ามาโพสต์ให้เป็นเรื่องราวใหญ่โต กลับไปทายาแดงที่บ้านเสียตั้งแต่ทีแรกจะดีกว่า

 

 

ที่มา : mgronline

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , เรื่องน่าสนใจ

เรื่องน่าสนใจ
- 4-12-2017 10:33:32 โพสต์โดย : Noodaa คนดู อ่าน 1,541 คน คน