ประวัติไม่ธรรมดา เอก ชมะนันทน์ ทนายหล่อของ หนอ วีระชัย

ประวัติไม่ธรรมดา เอก ชมะนันทน์ ทนายหล่อของ หนอ วีระชัย

หนอ วีระชัย

การเป็นชื่อที่คนในสังคมให้ความสนใจสำหรับทนายความของอดีตนักแสดง หนอ วีระชัย ที่ตอนนี้ตกเป็นผู้ต้องหาหลังใช้ปืนและอ้างมีหมายค้นบุกบ้านประชาชน จนถูกจับและกลายเป็นผู้ต้องหา

ต่อมามีทนายความรูปหล่อ ชมะนันทน์ วรรณวินเวศร์ ที่เป็นทนายความออกของอดีตพระเอกอย่าง หนอ วีระชัย ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าคดีที่เกิดขึ้นเป็นการเข้าใจผิดกันในข้อเท็จจริง ยันลูกความเคารพในกระบวนการยุติธรรม อย่าฟังความข้างเดียว ยังเป็นผู้บริสุทธิ์…

จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์เกิดขึ้นในสังคมมากมาย พร้อมอยากรู้ว่าทนายรูปหล่อคนนี้เป็นใคร ทำไมหน้าตาคุ้นๆ ซึ่งทนายความคนนี้จริงๆ คือ เอก ชมะนันทน์ วรรณวินเวศร์ ซึ่งเป็นอดีตดารานักแสดง นายแบบ พิธีกร และผู้ประกาศข่าวชื่อดัง

47

48

เอก ชมะนันทน์ ในวัย 39 ปี เป็นบุตรชายคนเล็กที่เกิดจากเทคโนโลยีวิทยาศาสตร์การแพทย์ของ อ.อัศวิน วรรณวินเวศร์ และภรรยาที่อยากมีลูกชาย เอก ชมะนันทน์ จบการศึกษาระดับปริญญาตรี เกียรตินิยมอันดับ 2 นิติศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญและได้เรียนต่อเนติบัณฑิต เพื่อจะสามารถสอบเป็นผู้พิพากษา อัยการได้

ก่อนจะมีโอกาสเป็นผู้ประกาศข่าว พิธีกร และนักการแสดง ผลงานที่คุ้นหน้าคุ้นตาก็คือภาพยนตร์เรื่อง บ้านผีสิง นางไม้ ผีสามบาท ผู้ประกาศข่าวค่ำ ช่องโมเดิร์นไนน์ และยังเป็นนักแข่งมอเตอร์ไซค์ Superbike ปัจจุบันยังเป็นอาจารย์พิเศษทางด้านกฎหมายและเป็นผู้ประกาศข่าวหลายช่องดิจิตอล

49

แม้จะอายุ 39 ปีแล้ว แต่ เอก ชมะนันท์ ยังรักในความอิสระ และรักการทำงาน เลยทำให้เขายังโสดจนทุกวันนี้ แม้ว่าล่าสุดจะไปร่วมรายการ Take Me Out Thailand และได้สาวผู้โชคดีไปร่วมออกเดท แต่ เอก ชมะนันท์ ก็บอกว่า ขอรู้จักเป็นเพื่อนกันดีกว่า เพราะตัวเขาเองนั้นยังอยู่ในช่วงที่วุ่นกับการทำงาน กับการประชุมทุกวัน

ล่าสุด เอก ชมะนันทน์ ได้มาเป็นทนายให้ หนอ วีระชัย ที่ต้องเป็นผู้ต้องหา ซึ่งเจ้าตัวเผยว่ารู้จักกันมากับ หนอ วีระชัย ถึง 20 ปี สมัยเป็นนักเรียนและเพื่อนตนเป็นคนดี จริงใจ.

51

ที่มา : ไทยรัฐ

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

เรื่องน่าสนใจ
- 9-12-2017 3:01:49 โพสต์โดย : mintcss คนดู อ่าน 4,336 คน คน