น้องโอม วัย 11 ขวบ ป่วยโรครุม ดูแลแม่เป็นอัมพฤกษ์ ร่ำไห้ฝากดูแลถ้าตายก่อนแม่!

น้อมโอม วัย 11 ขวบ ป่วยโรครุม ดูแลแม่เป็นอัมพฤกษ์ ร่ำไห้ฝากดูแลถ้าตายก่อนแม่!

น้อมโอม

เป็นเรื่องราวสะเทือนใจที่ได้รับการแชร์ในโลกออนไลน์เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก Poramet Misomphop ซึ่งเป็นอาสาสมัครกู้ภัย ได้เข้าช่วยเหลือครอบครัวหนึ่ง ซึ่งลูกชายวัย 11 ปี ป่วยด้วยโรคไตอักเสบเฉียบพลัน โปรตีนรั่ว และ โรค SLE ( หรือโรค พุ่มพวง ) อาศัยอยู่กับแม่ป่วยอัมพฤษ ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้

โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า “” คำขอร้องของน้อง โอม ” พี่ครับ..ถ้าผมตายก่อนแล้ว ผมฝากแม่ด้วยนะครับ ก่อนอื่นเมศขอชมเชยเลยว่าน้องโอมหัวใจแกร่งมากน้องอายุ 11 ขวบ เป็นหลายโรคมาก แต่น้องต้องดูแลแม่ ดูแลทุกอย่างภายในบ้าน เด็กผู้ชายด้วยวัยเพียง 11 ปี แต่ต้องแบกภาระทุกอย่างไว้กับตัวเอง พี่นับถือหัวใจของน้องมาก พี่เมศขอเป็นกำลังใจขอให้น้องผ่านฝันร้าย และตื่นขึ้นมาพบเจอแต่สิ่งที่ดีๆที่กำลังมาถึง สู้ๆ นะครับน้องโอม

น้อมโอม-1

น้องโอมเด็กวัยเพียง 11 ขวบ ที่ตัวเองป่วยเป็นโรคไตอักเสบเฉียบพลัน โปรตีนรั่ว และ โรค SLE ( หรือโรค พุ่มพวง ) อาศัยอยู่กับแม่ที่ป่วยพิการเป็นอัมพฤษไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้เพียง 2 คน ภายในบ้านแห่งนี้ โดยที่คุณพ่อน้องโอมได้ลาเลิกกับคุณแม่น้องโอม เมื่อตอนที่น้องโอมอายุ 1 ขวบ ย้อนกลับไปเมื่อ 4 ปีก่อน คุณแม่น้องมีอาการไข้ขึ้นปวดหัว คุณหมอจึงตรวจอาการและหาสาเหตุไม่พบ คุณหมอจึงเจาะกระดูกไขสันหลัง หลังจากที่เจาะกระดูกไขสันหลังนับแต่นั้นมา คุณ วรัญญา ( คุณแม่น้องโอม ) ก็กลายเป็นคนพิการ อัมพฤษ ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้อีกเลย ซ้ำร้ายคุณแม่ที่ดูแลคุณ รั้ง ( ยายน้องโอม ) ก็เสียชีวิตลง ทำให้ตลอดเวลา 4 ปีที่ผ่านมา น้องโอมต้องพักอาศัยอยู่กับแม่ที่พิการช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ทั้งๆที่ร่างกายน้องโอมก็ป่วยแทบไม่มีแรง แต่ต้องอดทนเพื่อดูแลแม่ตัวเอง

น้อมโอม-2

น้องโอมต้องทำงานในบ้านทุกอย่างในบ้าน กวาดบ้าน ซักผ้า รีดผ้า ทำกับข้าว ทำแผล วันไหนที่แม่น้องโอมไม่สบาย ไข้ขึ้น น้องก็ต้องหยุดเรียนบ่อยครั้งเพื่อที่ต้องอยู่ดูแลแม่อย่างใกล้ชิด เด็กผู้ชายตัวเล็กๆคนนึงอายุเพียง 11 ขวบ ที่ตัวเองก็ป่วยอาการน่าเป็นห่วง บ้างทีอาการกำเริบถึงขนาดใบหน้าบวม ไข้ขึ้น แต่ด้วยความรักที่มีต่อแม่ น้องต้องอดทน เพื่ออยู่ดูแลแม่ นั่งเคียงข้างแม่ตลอดเวลาเค้าไม่เคยบ่นเลยซักคำ

น้องบอกกับเมศว่า..หนูมีความฝันอยู่ 3 อย่าง…
1. หนูอยากหายจากโรคที่เป็นอยู่
2. หนูอยากให้แม่หายเร็วๆ
3. หนูอยากเป็น หมอ เพื่อมารักษาแม่

ระหว่างที่เมศพูดคุยกับน้อง 2 คนอยู่ดีดีน้องโอม ก็ร้องไห้ น้ำตาไหลออกมาแล้วน้องพูดว่า.. ” พี่ครับ..ถ้าผมตายก่อนแม่ ผมฝากแม่ด้วยนะครับ” มันเป็นคำพูดข้อความสั้นๆแต่มันทำให้เมศ น้ำตาไหล สะเทือนใจ จุอก เมศพยายามกลั้นน้ำตาไม่ให้ไหล แต่มันทำไม่ได้จริงๆ.. เด็กคนนึงที่รับรู้ว่าตัวเองป่วยหนักขนาดนี้ แต่หัวใจของน้อง หัวใจที่บริสุทธิ์ หัวใจที่มีความรักต่อแม่ของเค้า มันเป็นความรักที่ยิ่งใหญ่ที่เด็กคนนึงมีต่อแม่ของเค้าจริงๆ เบื้องต้นเมศได้ให้เงินไว้กับทางน้องโอมจำนวนหนึ่งเพื่อเป็นทุนการศึกษาและเอาไงดูแลแม่ครับ หากเพื่อนๆต้องการช่วยเหลือน้องโอมสามารถโอนเงินช่วยเหลือได้ทางบัญชีคุณแม่น้องโอมโดยตรงที่บัญชี

ธนาคาร ไทยพาณิชย์ ( สาขา บางระจัน สิงห์บุรี )ชื่อบัญชี นางสาว วรัญญา นวลนิศาชล เลขที่บัญชี 406 – 172 707 – 1 **คุณแม่น้องโอมเป็นผู้ถือบัญชีและบัตร ATM เวลาไปโรงพยาบาล คุณแม่จะเป็นผู้กดเงินด้วยตัวเอง ปัจจุบันพักอาศัย อำเภอ ค่ายบางระจัน จังหวัด สิงห์บุรี เมศขอขอบคุณเพื่อนบ้าน และทุกภาคส่วน ที่คอยช่วยเหลือน้องโอมตามกำลังมาโดยตลอดครับ
( ข้อมูลทั้งหมดเมศได้รับจากคุณแม่น้องโอม เพื่อนบ้าน และ น้องโอม และอนุญาตจากคุณแม่น้องโอมเพื่อนบ้านให้ถ่ายรูป และ นำรายละเอียดทั้งหมดลงสื่อออนไลน์เรียบร้อยแล้วครับ )
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 080-775-3230 เมศ เจ้าชายน้อย ครับ”

 

 

ที่มา : khaosod

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

เรื่องน่าสนใจ
- 18-12-2017 10:26:58 โพสต์โดย : Noodaa คนดู อ่าน 615 คน คน