เว็บออนไลน์ระบุทั่วโลกอยากฉลองปีใหม่ที่กทม.

เว็บออนไลน์ระบุทั่วโลกอยากฉลองปีใหม่ที่กทม.

 

เว็บไซต์ให้บริการด้านการท่องเที่ยวแบบออนไลน์เผยผลทั่วโลกอยากฉลองปีใหม่ที่กรุงเทพฯ

เว็บออนไลน์ระบุทั่วโลกอยากฉลองปีใหม่ที่กทม.

เว็บออนไลน์ระบุทั่วโลกอยากฉลองปีใหม่ที่กทม.

เว็บไซต์ เอ็กซ์พีเดีย ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการด้านการท่องเที่ยวแบบออนไลน์ นำเสนอผลสำรวจความนิยมของนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่ใช้บริการค้นหาข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวจากเว็บไซต์ของตัวเอง ในหัวข้อ ผู้คนนิยมไปไหนในวันส่งท้ายปีเก่า ซึ่งหลายเมืองในประเทศไทย ได้กลายเป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวจากหลายประเทศ ให้ความสนใจที่จะมา “ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่” กัน รวมถึงชาวอเมริกันด้วย โดยเอ็กซ์พีเดีย บอกว่ากรุงเทพมหานคร เป็นเมืองเที่ยวที่ชาวอเมริกันสนใจเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาถึง 130 เปอร์เซ็นต์ เช่นเดียวกับชาวเบลเยี่ยม ให้ความสนใจจะมาฉลองปีใหม่ที่กรุงเทพฯ เป็นดับหนึ่ง เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว ที่กรุงเทพฯ ติดอันดับ “ท็อปไฟว์”

ขณะที่ชาวฝรั่งเศส เปลี่ยนรสนิยมการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงปีใหม่อย่างสิ้นเชิง เพราะจากผลสำรวจปี 2016 ที่ “ท็อป 3” เป็นเมืองในยุโรป อย่างโรม, ลอนดน และบาเซโลน่า เปลี่ยนมาเป็นเมืองในเอเชียทั้งหมด คือกรุงเทพฯ, ภูเก็ต และฮ่องกง

ส่วนชาวสิงค์โปร์ ให้ความสนใจมาฉลองปีใหม่ที่เชียงใหม่ ในอันดับเจ็ด และภูเก็ตในอันดับสิบ ชาวออสเตรเลีย ให้ความสนใจกรุงเทพฯ ในอันดับสี่ แต่ในส่วนของคนไทยนั้น เอ็กซ์พีเดีย ระบุว่านิยมไปฉลองวันปีใหม่ไม่ไกลจากบ้านเท่าไหร่นัก โดยสิบอันดับเมืองปลายทางที่คนไทยให้ความสนใจมากที่สุดคือโตเกียว ต่อด้วยไทเป, ภูเก็ต, ฮ่องกง, เชียงใหม่, โอซาก้า, เกาะสมุย, กระบี่, โซล และปิดท้ายด้วยสิงคโปร์

 

Hilight เรื่องน่าสนใจ, เรื่องน่าสนใจ
- 20-12-2017 11:50:25 โพสต์โดย : TLC NEWS คนดู อ่าน 83 คน คน