เปิดใจมือพ่นกราฟฟิตี้ “นาฬิกาบิ๊กป้อม” ซัดไม่เกรงใจประชาชน เห็นเป็นคนไร้สมอง

เปิดใจมือพ่นกราฟฟิตี้ “นาฬิกาบิ๊กป้อม” ซัดไม่เกรงใจประชาชน เห็นเป็นคนไร้สมอง

มือพ่นกราฟฟิตี้รูปนาฬิกาบิ๊กป้อมเผย มีทหารติดตามส่องทั้งเฟซบุ๊กและไอจีจำนวนมาก ลั่นงานศิลปะบนกำแพงไม่สามารถล้มรัฐบาลได้ ซัด รมว.กลาโหม ทำอะไรแบบไม่เกรงใจประชาชน ราวกับคนไทยไร้สมองกันหมด ท้าเชิญไปลบรูปได้เลย ย้ำที่ทำไม่ได้อยากดำ แต่อยากให้จดจำและเข็ดขยาด “ประวิตร” ไปจนวันตาย 

จากกรณีที่มีภาพกราฟฟิตี้บนทางขึ้นสะพานลอยแห่งหนึ่ง เป็นภาพล้อเลียน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม อยู่บนนาฬิกาปลุก พร้อมโลโก้นาฬิกาโรเล็กซ์ กลายเป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียลฯ เจ้าของผลงานที่ใช้นามแฝงว่า “Headache Stencil” ได้กล่าวถึงผลตอบรับจากผลงานศิลปะชิ้นนี้ว่า

“เป็นไปตามคาด มีพี่ๆ ชุดเขียวมาไลค์ทั้งเพจ ฟอลไอจีกันอย่างรึ่มเบย ถ้าพี่ๆ ชอบงานผมก็ขอบคุณมากนะครับ แต่ถ้าพี่ๆ ถูกส่งมาส่องตามคำสั่งล่ะก็ ช่วยกรุณากลับไปบอกนายพี่ว่า งานศิลปะบนกำแพงของผมไม่สามารถล้มรัฐบาล หรือทำให้นายพี่เดือดร้อนได้หรอก

สิ่งที่เกิดขึ้นในตอนนี้มันเกิดจากการทำอะไรแบบไม่เกรงใจประชาชนราวกับคนไทยไร้สมองกันหมดแบบที่ตอบสื่อว่า “นาฬิกาเพื่อน” แบบนั้นต่างหาก

และเชิญไปลบรูปที่ไปทำให้จิตใจนายพี่ระคายเคืองได้เลยนะครับ ผมชินแล้วกับการถูกลบงานที่ผมใช้เวลาแกะกระดาษก่อนพ่นอย่างยาวนานและตั้งใจ ผมไม่เคยเสียใจเลยสักครั้งที่ถูกลบ บางงานอยู่บนกำแพงไม่ถึงสิบชั่วโมง พี่ๆ ก็มาลบกันอย่างด่วนจี๋ ทั้งๆ ที่ก่อนนี้มีกราฟฟิตี้เต็มกำแพงมาหลายปีแล้วก็ตาม เพราะทั้งหมดมันแสดงว่างานศิลปะของผม มันสำเร็จลุล่วงแล้วครับ

คนหลายคนคิดว่าผมพ่นรูปลุง แปะสติกเกอร์ลุง เพราะเกาะกระแสความดังของลุง … ไม่ใช่เลยครับ สิ่งที่ผมทำนั้น เพื่อจะให้ทุกคนจดจำหน้าลุงไว้ ให้เวลาและสังคมมันตัดสิน ว่าสิ่งที่ลุงทำมันถูกหรือผิด ดีหรือเลว ผมอยากให้คนได้จดจำหน้าของลุงไว้จนวันตาย เผื่อจะสามารถทำให้คนเข็ดขยาดกับสิ่งที่เรียกว่าปฏิวัติรัฐประหาร”

 

ที่มา : mgronline

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

เรื่องน่าสนใจ
- 2-02-2018 2:58:42 โพสต์โดย : Sakii คนดู อ่าน 601 คน คน