“ขอบคุณที่ไม่โกรธผม เฉี่ยวรถหรูคุณลุง”

“ขอบคุณที่ไม่โกรธผม เฉี่ยวรถหรูคุณลุง”

มีประกันให้ประกันเคลียร์ไป ไม่เข้าใจนะว่า รถชนกันแล้วทำไมต้องลงมาด่ากันและก็ตีกันด้วย

เฟซบุ๊ก “Chutchai Thukoh” โพสต์ภาพคู่คุณลุงท่านหนึ่งด้วยความประทับใจ ภายหลังเกิดอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชน โดยถูกแชร์กว่า 20,009 ครั้ง ว่า เมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมาขับรถไปเฉี่ยวกับรถของคุณลุง ตอนแรกในใจคิดว่า ต้องโดนด่าเละแน่เลย รถหรูซะด้วย แต่พอจอดรถแล้วลงมาคุยกันทุกอย่างกลับไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิดไว้ คุณลุงขับรถตามเข้ามาจอดข้างๆ ลดกระจกลงดูรถตัวเอง แล้วก็ลงมาพูดกับเราด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้มแบบเราก็งงๆ ว่าลุงยิ้มทำไม

คุณลุง : โดนเต็มๆเลยนะ
เรา : เป็นไรมากมั้ยครับ
คุณลุง : ไม่เป็นไรมาก ว่าแต่รถเรามีประกันมั้ย
เรา : มีครับ
คุณลุง : โอเค งั้นก็ไม่มีปัญหาอะไร เรียกประกันเคลมก็จบเรื่องแล้ว ผมเข้าใจน้องนะว่าคุณก็ไม่ได้อยากจะชนผมหรอก แต่มันคืออุบัติเหตุ รถเราก็มีประกันกันทั้งคู่ ไม่เห็นจะต้องโกรธหรือโมโหกันเลย รถมีประกันก็ให้ประกันเคลียร์ไป ผมก็ไม่เข้าใจนะว่า รถชนกันแล้วทำไมต้องลงมาด่ากันและก็ตีกันด้วย สำหรับผมนะผมมองว่ามันตลกมาก ผมแก่แล้ว มีทุกอย่างแล้ว ทุกวันนี้ตื่นมาไม่ขออะไรมาก ขอแค่ให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงก็พอ แค่นี้ผมก็มีความสุขแล้ว ส่วนน้องยังหนุ่มยังแน่นก็คงต้องสู้ต่อไป ก่อนที่ผมจะมีอย่างทุกวันนี้ผมก็สู้มาเยอะ

ขอบคุณสำหรับคำสอนในการใช้ชีวิตที่ดีครับ
ขอบคุณที่ไม่โกรธผมเลยสักนิดที่เฉี่ยวรถหรูของคุณลุง และขอโทษด้วยนะครับที่ทำให้คุณลุงเสียเวลา
#ถ้าคนขับรถหรูในบ้านเราเป็นแบบคุณลุงสัก10เปอร์เซนต์ก็คงดีนะครับ
#ขออนุญาตนำรูปมาเผยแพร่เพื่อแบ่งปันเรื่องราวดีๆนะครับ

ทั้งนี้ มีผู้เข้ามาแสดงความชื่นชมคุณลุงท่านนี้ อาทิ ชื่นชมคุณลุงคับ ดูแล้วประทับใจ , สังคมน่าอยุ่ขึ้นเยอะถ้ามีคนน่ารักมากเลยค่ะคุณลุงขอไห้ร่างกายแข็งแรงมีความสุขมากๆนะค่ะ , น่ารักจังเลยค่ะ ทั้งคนชนและคนถูกชน,
คุณลุงหล่อมาก, อยากเจอคนแบบคุนลุงเยอะๆสังคมจะน่าอยู่มากขึ้น#นี่เเหล่ะที่สังคมโลกต้องการ , น้ำใจและความคิดลุง สุดยอดจริงๆ ครับ ,คุณลุงน่ารักมาก สุดยอด คนไทยดูตัวอย่างที่ดีๆเหออ, นิสัยลุงน่ารักอยากให้มีคนแบบลุงเยอะๆ

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : Chutchai Thukoh

ที่มา : komchadluek

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

เรื่องน่าสนใจ
- 6-02-2018 3:31:36 โพสต์โดย : Noodaa คนดู อ่าน 124 คน คน