แม่ร่ำไห้ห่วงใย ‘วิเชียร ชิณวงษ์’ เพื่อนบ้านแห่ให้กำลังใจ ญาติเผยเป็นคนซื่อสัตย์

แม่ร่ำไห้ห่วงใย ‘วิเชียร ชิณวงษ์’ เพื่อนบ้านแห่ให้กำลังใจ ญาติเผยเป็นคนซื่อสัตย์

แม่ร่ำไห้ห่วงใย วิเชียร ชิณวงษ์ ขณะที่ชาวบ้านลิ้นฟ้าแห่ให้กำลังใจคึกคัก ญาติเผยวิเชียร เป็นคนซื่อสัตย์สุจริต ทำให้เงินไม่ค่อยพอใช้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมา นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก ได้นำทีมเจ้าหน้าที่เข้าไปทำการจับกุมคณะนักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่ง โดยพบว่า บุคคลคนหนึ่งที่ถูกจับกุมในกลุ่มนี้ คือ นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวลล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) กับพวก รวม 4 คน ลักลอบล่าสัตว์ป่าในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร จังหวัดกาญจนบุรี โดยเจ้าหน้าที่พบซากสัตว์ป่าคุ้มครอง คือ ไก่ฟ้าหลังเทา ซากเนื้อเก้ง ซากเสือดำ และพบอาวุธปืน และเครื่องกระสุนจำนวนมาก ซึ่งกำลังเป็นกระแสข่าวเรียกร้องให้ลงโทษผู้กระทำผิดตามกฎหมายสถานหนัก นั้น

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 7 ก.พ. 61 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ บ้านเลขที่ 27 หมู่ 10 บ้านลิ้นฟ้า ต.ลิ้นฟ้า อ.ยางชุมน้อย จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของนายกรณ์ ชิณวงษ์ อายุ 61 ปี และนางวงเดือน ชิณวงษ์ อายุ 56 ปี พ่อและแม่ของ นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก ซึ่งเป็นผู้นำทีมเจ้าหน้าที่เข้าจับกุม นายเปรมชัย กรรณสูตรกับพวกรวม 4 คน พบว่า เป็นบ้าน 2 ชั้น หลังคามุงสังกะสี มีโรงตากหอมแดง และคอกหมู มีหมูที่เลี้ยงอยู่ประมาณ 20 ตัว ขณะที่ชาวบ้านลิ้นฟ้ากลุ่มหนึ่ง ซึ่งส่วนมากแล้วเป็นญาติพี่น้องของนายวิเชียร ต่างกันจับกุมพูดคุยกันเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยชาวบ้านทุกคนพากันชื่นชมที่นายวิเชียร หรือเชียร ลูกหลานของชาวบ้านลิ้นฟ้า ได้ปฏิบัติหน้าที่ราชการรักษาป่าอย่างดีเยี่ยม ซื่อสัตย์สุจริต ไม่หวั่นเกรงอิทธิพลใด ๆ และสามารถจับกุมคนที่กระทำผิดกฎหมายได้พร้อมหลักฐานทุกอย่างประกอบการดำเนินคดีได้ครบถ้วน จากนั้น กลุ่มชาวบ้านได้พากันไปให้กำลังใจแก่พ่อและแม่ของนายวิเชียร โดยตะโกนลั่นว่า วิเชียร สู้ สู้ เพื่อเป็นการสนับสนุนการทำงานของนายวิเชียร ซึ่งสร้างความขวัญกำลังใจให้กับพ่อและแม่ของนายวิเชียร เป็นอย่างมาก

นายกรณ์ ชิณวงษ์ อายุ 61 ปี พ่อของนายวิเชียร กล่าวว่า ตนรู้สึกดีใจมากที่นายวิเชียร หรือเชียร ลูกชายคนโตของตนปฏิบัติหน้าที่รักษาป่าและสัตว์ป่าอย่างเต็มที่ตามอุดมการณ์ที่เคยได้พูดกับตนเอาไว้เสมอว่า จะรักษาป่าไม้และสัตว์ป่าเอาไว้ตราบจนกว่าชีวิตจะหาไม่ แต่ว่าอย่างไรก็ตามด้วยความเป็นพ่อ ตนก็รู้สึกห่วงใยวิเชียรเป็นอย่างมาก เพราะกลุ่มบุคคลที่ได้รับผลกระทบเป็นคนมีเงินมีอิทธิพล ตนพยายามโทรศัพท์ติดต่อกับวิเชียร แต่ว่าไม่สามารถติดต่อได้ เนื่องจากว่า ชีวิตส่วนใหญ่ของวิเชียรจะอยู่ในป่าลึกในเขตพื้นที่รับผิดชอบเพื่อกวาดล้างจับกุมผู้ที่ลักลอบกระทำผิดกฏหมาย ตนขอฝากไปถึงวิเชียร ลูกชายคนโตของตนว่า ขอให้ทำหน้าที่อย่างดีที่สุด ไม่ต้องหวั่นเกรงอิทธิพลใด ๆ เพื่อเป็นการทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลถวายแด่พ่อหลวง ร.9 และ ร.10 โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นการปฏิบัติตามพระราชดำรัสของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ที่ทรงให้มีการปลูกป่าและรักษาป่าอย่างเต็มที่เพื่ออนาคตของลูกหลานไทยให้มีป่าและสัตว์ป่าเอาไว้ในป่าของประเทศไทย


นางวงเดือน ชิณวงษ์ อายุ 56 ปี แม่ของนายวิเชียร กล่าวด้วยน้ำตานองหน้าว่า ด้วยความเป็นแม่ตนมีความห่วงใยวิเชียรลูกชายของตนเป็นอย่างมาก เนื่องจากว่า วิเชียรเป็นคนที่ทำงานอย่างตรงไปตรงมา หากว่าเป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้อง วิเชียรจะไม่ยอมให้มีการทำผิดอย่างเด็ดขาด วิเชียรไม่ได้กลับมาเยี่ยมบ้านมานานหลายเดือนแล้ว หากมีเวลาว่างวิเชียรจึงจะกลับมาเยี่ยมตนและครอบครัว แต่เนื่องจากว่า ส่วนมากแล้ววิเชียรจะอยู่ในป่าออกตรวจตราเขตพื้นที่รับผิดชอบกับเจ้าหน้าที่จึงไม่ค่อยมีเวลาว่าง หลังจากที่มีข่าวออกมาตนพยายามติดต่อกับวิเชียรแล้วหลายครั้ง แต่ว่าไม่สามารถติดต่อได้ ตนขอฝากถึงวิเชียรว่า ให้ทำงานอย่างเต็มที่เหมือนเดิมและให้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม เพราะว่า ตนพร้อมด้วยญาติพี่น้องและชาวไทยทั่วประเทศที่รักความถูกต้องคอยเป็นกำลังใจให้อยู่เสมอ แต่อย่างไรก็ตามขณะนี้ตนมีความห่วงใยวิเชียรเป็นอย่างมาก ขอให้ระมัดระวังตัวและทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด

นายบุญทัน แก้วพวง อายุ 75 ปี ซึ่งเป็นพี่ชายของแม่นายวิเชียร กล่าวว่า ตั้งแต่สมัยเป็นเด็กๆ วิเชียiจะเป็นคนที่มีความประพฤติเรียบร้อย รักญาติพี่น้องเพื่อนฝูง หากมีเงินวิเชียรจะชอบซื้อของเลี้ยงเพื่อนฝูงญาติพี่น้อง แม้ว่าตนจะย้ายบ้านออกมาอยู่ห่างไกล แต่เมื่อวิเชียรซื้ออะไรมาก็มักจะนำเอามาฝากให้ตนเสมอ สมัยเด็กวิเชียรจะเป็นตั้งใจเรียนหนังสือมาก ไม่ค่อยสนใจที่จะไปทำอะไรที่ไม่มีประโยชน์ การที่วิเชียรเป็นคนทำงานอย่างตรงไปตรงมาและซื่อสัตย์สุจริต ทำให้เงินเดือนไม่ค่อยพอใช้ โดยนางวงเดือน จะสอนลูกเสมอว่า ให้เป็นคนดีอย่ากินบ้านกินเมือง หากไม่มีเงินใช้ให้บอกพ่อแม่ ซึ่งวิเชียร ทำตามที่พ่อแม่อบรมสั่งสอนอย่างเคร่งครัดจนกระทั่งมาถึงทุกวันนี้ ตนขอให้กำลังใจวิเชียร และขอให้ผลของการกระทำดีส่งผลให้ได้เป็นอธิบดีในอนาคต เพื่อจะได้รักษาป่าและสัตว์ป่าไว้ให้ได้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิมต่อไป

 

ที่มา : matichon

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

เรื่องน่าสนใจ
- 8-02-2018 11:02:40 โพสต์โดย : Sakii คนดู อ่าน 210 คน คน