ใครมาเที่ยวทุกคนคือแขก ผอ.สำนักอนุรักษ์ ปัดรู้จักเจ้าสัวลุยยิงสัตว์ทุ่งใหญ่ฯ ย้อนอดีตเคยฟ้อง “ติ๊ก” บุก “ภูคิ้ง”

ใครมาเที่ยวทุกคนคือแขก ผอ.สำนักอนุรักษ์ ปัดรู้จักเจ้าสัวลุยยิงสัตว์ทุ่งใหญ่ฯ ย้อนอดีตเคยฟ้อง “ติ๊ก” บุก “ภูคิ้ง”

เป็นประเด็นร้อนในตอนนี้ สำหรับกรณีที่เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ได้เข้าจับกุมกลุ่มคนที่เข้าไปล่าสัตว์ป่าในบริเวณป่าทุ่งใหญ่นเรศวรได้ พร้อมกับหลักฐานที่เป็นอาวุธและซากสัตว์

โดยหนึ่งในผู้ต้องหานั้นได้มี นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการ บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) มหาเศรษฐีวัย 63 ปี รวมอยู่ด้วย

ทั้งนี้ ที่หลายคนจับตาเป็นอย่างมาก ก็คือ เรื่องที่ว่าเจ้าตัวนั้น “เป็นแขก” ของนางสาวกาญจนา นิตยะ ผู้อำนวยการสำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ที่ได้มีการอนุญาตให้เจ้าตัวและคณะเข้าไปนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม หลักจากมีข่าวออกมา นางสาวกาญจนา ก็ได้ออกมาแถลงข่าวถึงเรื่องดังกล่าว โดยระบุว่า ส่วนตัวตนไม่ได้รู้จักกับนายเปรมชัยแต่อย่างใด พร้อมยืนยันว่า นักท่องเที่ยวทุกคนที่ประสงค์เข้าเยี่ยมชมธรรมชาติในอุทยานแห่งชาติ หรือเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าในแต่ละแห่งนั้น ล้วนเป็นแขกของกรมอุทยานฯ ทั้งสิ้น

นางสาวกาญจนา ยังบอกด้วยว่า ในส่วนเรื่องของคดีที่เกิดขึ้นนั้น จากนี้ไปคงเป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะทางกรมอุทยานฯ สามารถทำได้เพียงจับกุมและร้องทุกข้อกล่าวโทษให้แก่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเท่านั้น ส่วนเจ้าหน้าที่จะดำเนินกาต่อไปอย่างไรก็เป็นเรื่องของอีกฝ่าย

สำหรับในส่วนของนางสาวกาญจนานั้น เคยปรากฏเป็นข่าวมาแล้วในช่วงทำหน้าที่หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว (ทุ่งกะมัง) อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ ด้วยการแจ้งความดำเนินคดีกับ “ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี” ที่รับหน้าที่เป็นพิธีกรรายการ “เนวิเกเตอร์” ในข้อหาบุกรุกพื้นที่เข้าไปถ่ายทำรายการในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว (ทุ่งกะมัง) อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ บริเวณ “ภูคิ้ง” โดยระบุว่า เป็นเขตหวงห้ามและพื้นที่เปราะบาง

เรื่องดังกล่าวได้กลายเป็นที่ถกเถียงทั้งที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย เนื่องจากที่ผ่านมาได้มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปที่ภูคิ้งและมีการถ่ายภาพออกมาพร้อมเชิญชวนกันไปเที่ยวกันอย่างมากมายอยู่แล้ว ในขณะที่นักแสดงหนุ่มเองได้ยืนยันว่าการถ่ายทำรายการนั้น ไม่ได้มีเจตนาที่จะเชิญชวนให้คนมาเที่ยว หากแต่ต้องการนำเสนอความเป็นธรรมชาติของภูคิ้งมากกว่า

อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ได้จบลงด้วยการที่นักแสดงดังได้ตัดสินใจที่จะไม่นำภาพบรรยากาศของภูคิ้งออกอากาศ ขณะที่ทางพนักงานสอบสวนรวมถึงอัยการก็ได้มีความเห็นสั่งไม่ฟ้องเจ้าตัวแต่อย่างใด

 

 

 

 

 

 

ที่มา : mgronline

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

Hilight ข่าวเด่น, เรื่องน่าสนใจ
- 8-02-2018 10:59:44 โพสต์โดย : Noodaa คนดู อ่าน 3,913 คน คน