หนุ่มอิตาลีรักสาวไทยเปิดร้านขายกุ้งอบวุ้นเส้น

หนุ่มอิตาลีรักสาวไทยเปิดร้านขายกุ้งอบวุ้นเส้น

หนุ่มอิตาลีพบรักสาวไทยแต่งงานกันกว่า 5 ปีช่วยกันทำมาหากินเปิดร้านขายกุ้งอบวุ้นเส้นในตัวเมืองพิษณุโลกรสชาติอร่อย หอมเครื่องเทศและราคาไม่แพง

เมื่อวันที่ 13 ก.พ.61 ที่ตลาดเจริญโรจน์ ตลาดใหม่ใกล้สามแยกแม็คโคร ต.ท่าทอง อ.เมืองพิษณุโลก ได้มี น.ส.นภัสสร คงรังสรรค์ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 460/35 หมู่ 8 ต.สมอแข อ.เมือง จ.พิษณุโลก และนายวอลเตอร์ บูลเอ็ดโต้ อายุ 39 ปี สามีเป็นกุ๊กร้านอาหารชาวอิตาลี ซึ่งพบเจอกันที่ประเทศอิตาลีแล้วรักกันตัดสินใจใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน แต่ด้วยช่วงนี้ตั้งครรภ์จึงเดินทางมาอยู่ประเทศไทย ระหว่างรอคลอดลูกก็ได้ทำงานเปิดร้านขายกุ้งอบวุ้นเส้น ขายในราคาหม้อละ 60 บาท ปรากฏว่าลูกค้าให้การตอบรับดี เดินทางไปซื้อกันจำนวนมาก

น.ส.นภัสสร คงรังสรรค์ ภรรยาหนุ่มอิตาลีแม่ค้าขายกุ้งอบวุ้นเส้นกล่าวว่า เปิดขายกุ้งอบวุ้นเส้นมาเมื่อต้นเดือนก.พ.61 หลังจากตลาดเจริญโรจน์เปิดพื้นที่ให้ขายฟรี เลยทดลองมาขายเพื่อหารายได้จุนเจือครอบครัว และเป็นการใช้เวลาว่างช่วงตั้งแต่ เวลา 15.00-19.00 น.ให้เกิดประโยชน์ สนุกสนาน อบอุ่นเป็นเวลาครอบครัวที่สามารถทำเงินได้ สำหรับจุดเด่นของกุ้งอบวุ้นเส้นของตน เป็นสูตรของคุณแม่ ที่ได้จากกุ๊กในภัตตคารดัง นำมาปรับให้รสชาติให้กลมกล่อม มากขึ้น ใช้กุ้งสดตัวใหญ่ 3-4 ตัว วุ้นเส้นคุณภาพดีแบบเหนียวนุ่ม น้ำซุป ปรุงรสพิเศษ มีเครื่องเทศเป็นสูตรเฉพาะทำให้มีกลิ่นหอม ที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของหมู ทำให้ผู้ที่นับถือศาสนาห้ามทานหมูสามารถรับประทานได้ เพิ่มด้วยขิงแก่หั่นแว่น และใบขึ้นฉ่าย ทำให้อร่อยมากขึ้น ทำให้ขายดีขนาดเริ่มขายในตลาดเปิดใหม่ยังสามารถขายได้เฉลี่ยวันละ 1,500-2,000 บาทเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม ในอนาคตด้วยสามีชาวอิตาลี ในสมัยที่อยู่อยู่ประเทสอิตาลีทำงานเป็นกุ๊กพิซซ่า อาจนำความรู้และฝีมือที่มีทำพิซซ่า รสชาติเจ้าตำรับแท้ๆ เพื่อให้คนพิษณุโลกได้ซื้อรับประทานเพิ่มขึ้นอีกเมนู นอกจากนี้ ยังรับไปเปิดขายตามงานเทศกาลต่างๆ โดยล่าสุดรับไปขายที่ห้างเซ็นทรัล จะขายกุ้งอบวุ้นเส้นเหมือนเดิม แต่จะเพิ่มเติม เป็นปูอบวุ้นเส้น เพิ่มเห็ดหอม เต้าหู้ไข่ เพิ่มปริมาณเนื้อมากขึ้น แต่ราคาขายเพิ่มขึ้นเป็น 100 บาท/กล่องพร้อมทั้งรับทำกุ้งอบวุ้นเส้นเดลิเวอรี่ 5-10 กล่องในเขตเมือง พร้อมส่ง สามารถโทรสั่งได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 093-3322829

 

ที่มา : posttoday

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

Hilight ข่าวเด่น, เรื่องน่าสนใจ
- 15-02-2018 3:43:46 โพสต์โดย : Sakii คนดู อ่าน 2,170 คน คน