ชัดเจน! เยอรมันรับรองด.ช. 6 ขวบเป็น ด.ญ.ข้ามเพศ

ชัดเจน! เยอรมันรับรองด.ช. 6 ขวบเป็น ด.ญ.ข้ามเพศ

ยินดีต้อนรับลูกสาวคนใหม่!หลังโลกออนไลน์แชร์โพสต์เยอรมันเซ็นรับรองเด็กชายวัย6ขวบเป็นเด็กหญิงข้ามเพศถูกต้องตามกฏหมาย

ยินดีด้วย! เยอรมันรับรองด.ช. 6 ขวบเป็น ด.ญ.ข้ามเพศ

ยินดีด้วย! เยอรมันรับรองด.ช. 6 ขวบเป็น ด.ญ.ข้ามเพศ

วันนี้(18ก.พ.61)กลายเป็นเรื่องราวที่กำลังมีการแชร์บนโลกออนไลน์อย่างหนัก เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งที่เป็นไทยอาศัยอยู่ประเทศเยอรมัน ได้แชร์ประสบการณ์ของครอบครัว ที่ลูกชายวัย 6 ขวบ ได้ข้ามเพศเป็นเด็กหญิงอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ได้รับการรับรองจากแพทย์อย่างถูกต้อง

สมาชิกเฟซบุ๊ก Shayven ได้โพสภาพและบรรยายว่า “สวัสดีค่ะหนูชื่อน้องไทม์ หนูอยู่ประเทศเยอรมัน และข้ามเพศมาใช้ชีวิตแบบผู้หญิงตอน 6 ขวบค่ะ ได้เอกสารอย่างเป็นทางการที่ถูกต้องตามกฏหมาย #ไม่ต้องกังวลเรื่องเข้าโรงเรียนอีกต่อไปแล้ว #หนูเป็น ด.ญ แล้วนะคะ”

พ่อแม่ได้ระบุไว้เพิ่มเติมว่า “น้องแสดงออกตั้งแต่สองขวบแล้ว น้องพูดตลอดน้องคือเด็กผู้หญิง เล่นแต่ของผู้หญิง แต่งหน้า จะอายอวัยวะทุกครั้งเมื่ออาบน้ำให้และตั่งชื่ออวัยวะของตัวเองว่าเด็กผู้หญิง ช่วงแรกๆ ก็คิดแบบคนทั่วไปน้องคงยังเด็กน้องยังไม่รู้ แต่จากการเฝ้าสังเกตมาโดยตลอดพอผ่านมาจนถึงวันนี้ พ่อ แม่ เชื่อแบบสนิทใจเลยน้องเกิดผิดร่าง”

พ่อแม่ ยังระบุว่า คำพูดจากหมอเฉพาะทาง ถ้าเด็กรู้สึกว่าเป็นผู้หญิงมากกว่า3 ปี ที่เยอรมันจะออกใบรับรองให้ ซึ่งต้องมีความเห็นจากหลายคน หมอประจำตัว ครู พ่อแม่ และการสังเกตพฤติกรรม ส่วนเรื่องฮอร์โมน กำลังจะนัดหมอตรวจ ซึ่งน้องจะเข้าสู่กระบวนการข้ามเพศด้วยกระบวนการทางการแพทย์ คือต้องเข้าพบจิตแพทย์อย่างจริงจัง แล้วค่อยเข้าสู้กระบวนการเช่น ให้ยาลดฮอร์โมนเพศชาย รับฮอร์โมนเพศหญิงตั้งแต่เด็ก เพราะตอนโตไปจะมีสรีระแบบหญิงสาวแล้วค่อยแปลงเพศ

ขณะเดียวกันโพสนี้มีผู้เข้ามาแชร์และแสดงความเห็นมากมาย ทั้งสงสัยเรื่องใบรับรองข้ามเพศที่เยอรมัน ทั้งวิจารณ์ข้อกฎหมาย รวมทั้งให้กำลังใจพ่อแม่

 

 

 

ที่มา TNN Thailand

Hilight เรื่องน่าสนใจ, เรื่องน่าสนใจ
- 19-02-2018 10:20:07 โพสต์โดย : TLC NEWS คนดู อ่าน 119 คน คน