ตึกแทบสั่น!! “โจ-ธรรศพลฐ์ แบเลเว็ลด์” เตรียมเทบริษัทสื่อ ปิดรวดทั้งออนไลน์และออฟไลน์!!

ตึกแทบสั่น!! “โจ-ธรรศพลฐ์ แบเลเว็ลด์” เตรียมเทบริษัทสื่อ ปิดรวดทั้งออนไลน์และออฟไลน์!!

ติดทำเนียบเจ้าพ่อสื่อวงการสื่อยักษ์ใหญ่อยู่สักพัก หลังจากที่ “โจ-ธรรศพลฐ์ แบเลเว็ลด์” CEO คนเก่งแห่งสายการบินไทยแอร์เอเชีย ผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัททรีแดนซ์ โอลดิ้ง ใช้เงิน 45 ล้านบาทเพื่อซื้อธุรกิจสิ่งพิมพ์นิตยสาร 6 ฉบับต่อจากเครือจีเอ็มเอ็มแกรมมี่มาปัดฝุ่นบริหารตั้งแต่เมื่อปี 2015 และได้ฝ่าฟันสถานการณ์ลุ่มๆ ดอนๆ ของวงการสื่อมาเกือบ 3 ปี แต่ข่าวล่ามาแรงแบบซีฟสุดๆ ว่าวันนี้เขาตัดสินใจ “เท” บริษัทสื่อทั้งหมดในมือของเขาแล้ว!!!

ซึ่งการยืนยันจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้มีการบอกเล่าว่า “โจ-ธรรศพลฐ์ แบเลเว็ลด์” ตัดสินใจปิดบริษัท ทรีแดนซ์ โฮลดิ้ง ผู้ผลิตสื่อทั้งสื่อสิ่งพิมพ์ และสื่อออนไลน์ อันได้แก่นิตยสาร Maxim, นิตยสาร Attitude, อินแมกกาซีน, อิมเมจ ออนไลน์ (จากที่เคยปิดนิตยสารมาแล้ว), นิตยสารมาดามฟิกาโร และนิตยสาร Her World แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีการทยอยปิดสื่อสิ่งพิมพ์และปรับเป็นสื่อออนไลน์บ้างแล้วก็ตาม แต่สำหรับตามนโยบายที่ออกมาตอนนี้ สื่อสิ่งพิมพ์ 3 เล่มที่ยังเหลืออยู่ในบริษัท อันได้แก่ นิตยสาร Maxim , นิตยสาร Attitude, มาดาม ฟิกาโร (ที่ผลิตสำหรับวางบนไฟลท์สายการบินแอร์เอเชีย) จะวางแผนฉบับสุดท้ายในเดือนเมษายน รวมไปถึงการปิดสื่อสิ่งพิมพ์ที่ปรับตัวไปทำในรูปแบบของออนไลน์ด้วย

จากข่าวนี้เองสร้างความช็อกให้กับพนักงานไม่ใช่น้อยกับการตัดสินใจ “เท” ของเขาในครั้งนี้ แต่อย่างไรก็ตามจะมีการจ่ายค่าชดเชยตามกฎหมาย …เรียกได้ว่าเป็นข่าวช็อกวงการสื่อแบบสิบริกเตอร์ตั้งแต่ต้นปีเลยทีเดียว!!!!

 

 

 

ที่มา : mgronline

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , เรื่องน่าสนใจ

เรื่องน่าสนใจ
- 28-02-2018 2:25:06 โพสต์โดย : Noodaa คนดู อ่าน 98 คน คน