คนแห่ให้กำลังใจ! ‘น้องยามีละ’ สาวพิการสู้ชีวิต รับแต่งหน้าหาเลี้ยงชีพ

คนแห่ให้กำลังใจ! ‘น้องยามีละ’ สาวพิการสู้ชีวิต รับแต่งหน้าหาเลี้ยงชีพ

ขอเป็นอีกกำลังใจให้ “น้องยามีละ” ชาวนราธิวาส สาวพิการตัวแต่ใจไม่พิการ รับแต่งหน้าหาเลี้ยงชีพด้วย 2 แขนแม้จะไม่สมบูรณ์อย่างคนอื่น

แฟนเพจเฟซบุ๊ก ที่นี่ชายแดนใต้ โพสต์คลิปหญิงพิการสู้ชีวิตรายหนึ่ง เมื่อคืนวันที่ 4 มี.ค. 61 ที่ผ่านมา พร้อมข้อความว่า โพสต์คลิปหญิงพิการสู้ชีวิตรายหนึ่ง เมื่อคืนวันที่ 4 มี.ค. 61 ที่ผ่านมา พร้อมข้อความว่า “#ขอหนึ่งกำลังใจให้กับช่างแต่งหน้าที่นี่ชายแดนใต้ครับ ค่ำคืนนี้ทีมงานที่นี่ชายแดนใต้ได้ติดต่อกับ น้องยามีละ ตาเละ จากบ้านยะลูตง ต.กาเยาะมาตี อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เพื่อทำวิดีโอนำเสนอในเพจ น้องเขาเก่งมาก จะแต่งหน้าน้องสาวและญาติๆ เพื่อนๆ เมื่อถึงงานสำคัญๆ น้องเป็นคนที่อยู่ในสังคมอย่างมีความสุข สู้ชีวิต ถึงแม้น้องจะพิการก็ตาม ถ้าใครสนใจอยากให้น้องแต่งหน้า หรือไปสาธิตการแต่งหน้า สามารถติดต่อได้ครับ เดี๋ยวทางทีมงานจะแจ้งน้องไป หน่วยงานหรือใครอยากให้น้องมีรายได้สามารถเชิญน้องไปสาธิตการแต่งหน้าได้ครับ ทางพี่ๆ ทีมงานที่นี่ชายแดนใต้ขอบคุณน้องมากครับ ที่เสียสละเวลา และถ่ายวิดีโอส่งให้กับพี่ๆ ตามความต้องการครับ ขอขอบคุณครับ #ที่นี่ชายแดนใต้”

จากคลิปจะเห็นได้ว่า น้องยามีละ นั้น แขนด้วนทั้ง 2 ข้าง แต่ก็สามารถแต่งหน้าให้กับคนอื่นได้อย่างไม่ย่อท้อ มีความตั้งใจและรักในสิ่งที่ทำ สีหน้าของน้องดูมีความสุข ทั้งนี้ ชาวเน็ตต่างเข้ามาให้กำลังใจหญิงสาวคนนี้อย่างมากมาย

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : ที่นี่ชายแดนใต้

ที่มา : Thairath

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , เรื่องน่าสนใจ

เรื่องน่าสนใจ
- 6-03-2018 10:14:36 โพสต์โดย : Noodaa คนดู อ่าน 77 คน คน