เนติวิทย์โต้ “ปณิธาน” ให้กลับมาสอนนศ.

เนติวิทย์โต้ “ปณิธาน” ให้กลับมาสอนนศ.

เนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล นิสิตคณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ในเฟซบุ๊ก ข้อความว่า

อาจารย์​ปณิธาน อาจารย์​ที่รักของผม

ผมกำลังเรียนกับท่านเวลานี้ ท่านเอาใจใส่ผมและเพื่อนดีมาก กรุณามาทักทายอย่างเป็นกันเอง แต่การเตรียมการสอนของท่านยังไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ข้อสอบกำกวมหลายข้อ เพราะท่านงานคงเยอะ แค่คำด่าก็เกินครึ่งแล้ว ผมเรียกร้องด้วยความเคารพ อยากให้อาจาร​ย์​ได้มีเวลากับการสอนมากกว่านี้ อยากให้ท่านได้พักจากคำตำหนิ โดยลาออกจาก คสช ลบล้างภาพลักษณ์​มลทินที่จะต้องแปดเปื้อนกับการรับใช้เป็นที่ปรึกษา​พลเอกประวิตร ซึ่งทุจริตและเป็นระบบพวกพ้อง อยากให้อาจาร​ย์​เป็นอาจารย์​ตัวอย่างของนิสิตที่ใฝ่ประชาธิปไตย​และยืนอยู่ข้างประชาชนที่เสียเปรียบมิใช่ผู้มีอำนาจมากบารมีจอมปลอม …

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 12 มี.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายปณิธาน วัฒนายากร อาจารย์คณะรัฐศาสตร์ จุฬาฯ ในฐานะที่ปรึกษา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการเคลื่อนไหวภายหลังกกต. เปิดให้จดจัดตั้งพรรคการเมือง ว่า ต่างชาติแปลกใจทำไมประเทศไทยมีพรรคการเมืองเยอะขนาดนี้ แต่ตนมองว่ามันสะท้อนความหลากหลายทางการเมือง โดยรัฐบาลและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จะช่วยดูแลให้ทุกอย่างราบรื่นขึ้น เพื่อนำไปสู่โรดแมปเลือกตั้งในปี 2562 ส่วนการเคลื่อนไหวกลุ่มต่างๆ นั้น โดยเฉพาะนักศึกษายังอยู่ในกรอบ และเรียบร้อยดี ส่วนคนที่ต้องการขยายผลจากการเคลื่อนไหวเหล่านี้นั้น จะต้องมีการเฝ้าระวังต่อไป ถ้ามีอะไรที่ผิดปกติไปจากเดิม หรือต้องการให้เกิดสภาวะที่ไม่เสถียรภาพ ฝ่ายความมั่นคงจะต้องดำเนินการ

นายปณิธาน กล่าวว่า ส่วนจะมีความเชื่อมโยงกับกลุ่มการเมืองหรือพรรคการเมืองหรือไม่นั้น ฝ่ายความมั่นคงมีการประเมินอยู่ ซึ่งข้อกังวลต่างๆ ทางคสช.ได้สื่อสารกับบางกลุ่มไปแล้ว ฝ่ายที่ได้รับการสื่อสารหรือแจ้งเตือนก็รับทราบ อย่างไรก็ตาม ในช่วงนี้การเคลื่อนไหวทางการเมืองมีมากขึ้น ฝ่ายความมั่นคงจึงต้องทำงานหนักมากขึ้น ประชาชนต้องการให้มีการเลือกตั้ง แต่มีเงื่อนไขสถานการณ์บ้านเมืองต้องสงบ สองส่วนนี้ต้องไปด้วยกัน ส่วนกรณีกลุ่มคนอยากเลือกตั้งเสนอให้ยุบ คสช. เหลือแค่รัฐบาลดูแลการเลือกตั้งนั้น ต้องถาม คสช. แต่ภารกิจหลักของ คสช.คือ การรักษาเสถียรภาพ ดูแลความปลอดภัย และความเรียบร้อยของบ้านเมือง ในช่วงที่จะมีการเปิดพื้นที่มากขึ้นและจะมีการเลือกตั้ง จะต้องคิดด้วยว่าใครจะทำภารกิจเหล่านี้ แล้วใครจะทำได้สำเร็จ

 

 

 

ที่มา : MSN

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

เรื่องน่าสนใจ
- 13-03-2018 4:01:27 โพสต์โดย : Noodaa คนดู อ่าน 95 คน คน