นายกฯ ปาฐกถาที่จุฬาฯ เนติวิทย์ ใส่หน้ากาก- อุดหู ถูกแยกนั่งชั้นลอย

นายกฯ ปาฐกถาที่จุฬาฯ เนติวิทย์ ใส่หน้ากาก- อุดหู ถูกแยกนั่งชั้นลอย

 

 

ประเด็นคือ – นายกรัฐมนตรี ปาฐกถาพิเศษที่จุฬาฯ นิสิตในหอพักลงทะเบียนเข้าร่วมฟัง ด้าน “เนติวิทย์” พกหน้ากาก เครื่องอุดหูมาแจม ถูกเชิญนั่งชั้นลอย

วันนี้ ( 9 เม.ย. 61 ) ที่หอประชุมจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้รับเชิญไปกล่าวปาฐกถาพิเศษหัวข้อ “จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยกับการขับเคลื่อนประเทศในระยะเปลี่ยนผ่าน” (CU Calibre:shaping the nation’s future)

โดยมีนิสิต ที่พักหอพักของมหาวิทยาลัย ทยอยเข้าร่วมฟังเป็นจำนวนมาก และเป็นที่สังเกตว่า เหล่านิสิต จะต้องใช้บัตรนิสิตของตัวเองไปแลกคิวอาร์โค้ดกับเจ้าหน้าที่ เพื่อสแกนในช่วงขาเข้า และเมื่อเข้ามายังบริเวณหน้าห้องประชุม ก็จะต้องสแกนนิ้วมือเพื่อแสดงตนอีกครั้ง พร้อมกับโชว์คิวอาร์โค้ดรับคะแนนกิจกรรม

ผู้สื่อข่าวรายงาน นายเนติวิทย์ โชติภัทรไพศาล อดีตประธานสภานิสิต ซึ่งมักเคลื่อนไหวทางการเมืองด้วยยุทธวิธีแปลกๆ ได้เดินทางมาร่วมฟังการปาฐกถาพิเศษของ พล.อ.ประยุทธ์ ในครั้งนี้ด้วย โดยนายเนติวิทย์ ถูกเจ้าหน้าที่ รักษาความปลอดภัย เชิญให้ขึ้นไปนั่งฟังที่บริเวณชั้นลอย ซึ่งมีนักศึกษาคนอื่นๆ นั่งฟังอยู่ด้วย และห้ามสื่อมวลชนขึ้นไปบริเวณดังกล่าว

ทั้งนี้ นายเนติวิทย์ ได้ใส่หน้ากาก (แมส) ป้องกันมลพิเศษ, จุดโฟมอุดหู พร้อมแต่งกายด้วยจุดนิสิตสวมปลอกแขนสีดำ ที่เขียนคำว่า “ผู้บริหารจุฬา” เข้ามา

(นายเนติวิทย์ ออกจากหอประชุมจุฬาฯ หลังจาก นายกฯปาฐกถาพิเศษเสร็จสิ้่นและเดินทางกลับ)

ที่มา : workpointnews

 

เรื่องน่าสนใจ
- 9-04-2018 2:54:52 โพสต์โดย : pittaya คนดู อ่าน 152 คน คน