เบื้องหลังประกาศตามหานก น้องพีพี-ภูพิงค์ สุดน่ารัก วาดด้วยมือดังทั่วเน็ต

เบื้องหลังประกาศตามหานก  น้องพีพี-ภูพิงค์  สุดน่ารัก วาดด้วยมือดังทั่วเน็ต


เป็นภาพสุดน่ารักในโลกออนไลน์ เมื่อพบประกาศตามหานกหาย ซึ่งเป็นภาพระบายด้วยดินสอสี เขียนด้วยลายมือ มีใจความว่า “นกแก้วของผมหายครับ เป็นนกแก้วค็อกคาเทล สีเหลือง ใครพบเจอช่วยติดต่อกลับ พร้อมลงหมายเลขโทรศัพท์ไว้ และลงท้ายว่า ขอบคุณครับ พีพี/ภูพิงค์”

โดยภาพดังกล่าวได้รับการแชร์ไปทั่วโลกออนไลน์ด้วยความเอ็นดูในความพยายามของเด็กน้อย “ข่าวสดออนไลน์” ได้ติดต่อไปยังหมายเลขดังกล่าว โดยคุณแม่ได้เปิดเผยเรื่องราวให้ฟังว่า “ขอบคุณทุกคนที่ติดต่อเข้ามา ตนไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องราวที่ทุกคนให้ความสนใจขนาดนี้ โดยเรื่องนี้เริ่มต้นจาก นกของลูกชายหายไปในช่วงเช้า เด็กๆ คิดว่า จะทำอย่างไรดีที่จะหานกเจอ

จากนั้นลูกชาย น้องพีพี ภูพิงค์ วัย 8 ขวบ และ 10 ขวบ ก็คิดได้ว่า จะทำประกาศตามหานก ซึ่งที่บ้านก็ไม่ได้มีเครื่องปริ๊นอะไร เด็กๆ จึงลงมือวาดด้วยตัวเอง โดยทำประกาศทั้งหมด 5 ใบ และติดไว้แถวๆ บ้าน ก็ไม่คิดว่าจะกลายเป็นเรื่องที่ทุกคนให้ความสนใจขนาดนี้ หลายคนติดต่อว่าเจอ แต่ก็ไม่ใช่เพราะนกเรายังเป็นแค่ลูกนก ขนก็ไม่ได้ขึ้นสวยอะไร บางคนติดต่อมาว่าอยากให้นกตัวใหม่ แต่เราก็คิดว่า ถ้าไม่ใช่นกของลูกก็ไม่อยากให้ลูกรับของใคร และคิดว่า เขายังเล็กเกินไปที่จะดูแลสัตว์เลี้ยงเหล่านี้ จึงต้องขอบคุณทุกคนไว้ด้วย”

 

ที่มา : khaosod

เรื่องน่าสนใจ
- 11-04-2018 11:00:24 โพสต์โดย : pittaya คนดู อ่าน 204 คน คน