แม่เผยเรื่องช้ำใจ! ลูกลาห้องเชียร์ไปสร้างผลงาน ถูกถอดรุ่น-แบนกิจกรรมยันเรียนจบ

แม่เผยเรื่องช้ำใจ! ลูกลาห้องเชียร์ไปสร้างผลงาน ถูกถอดรุ่น-แบนกิจกรรมยันเรียนจบ
แม่เผยเรื่องช้ำใจ

เมื่อวันที่ 21 เม.ย. ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเผยว่า ลูกชายของตนถนัดแข่งขันด้านโปรแกรมคอมพิวเตอร์และได้รับรางวัลและเป็นตัวแทนไปแข่งขันต่างๆตั้งแต่สมัยที่เรียนมัธยม และเมื่อลูกชายเข้าเรียนมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในภาคเหนือ ในคณะวิศกรรมศาสตร์ สาขาคอมพิวเตอร์ ก็มีเรื่องน่าเสียใจเกิดขึ้น

ลูกชายกลายเป็นนักศึกษาปี1และเข้ากิจกรรมเชียร์ประจำคณะ ซึ่งช่วงหนึ่งลูกชายมีเหตุจำเป็นต้องลาเรียนและกิจกรรมเชียร์เพื่อไปแข่งขันคอมพิวเตอร์ในฐานะตัวแทนมหาวิทยาลัย ที่จังหวัดกรุงเทพฯ จากนั้นลูกชายทำจดหมายลาเรียนเป็นที่เรียบร้อย แต่เมื่อลูกชายไปลากิจกรรมเชียร์กลับถูกรุ่นพี่ขู่บังคับว่าจะถอดรุ่น และระงับการร่วมกิจกรรมทุกอย่างที่จะมีในอนาคต หากเขาเดินทางไปแข่งขัน

สุดท้ายลูกชายตัดสินใจลากิจกรรมเชียร์เพื่อทำตามหน้าที่และคว้ารางวัลกลับมาได้สำเร็จ อย่างไรก็ตามทางรุ่นพี่ซึ่งจัดกิจกรรมเชียร์กีดกันไม่ให้ลูกชายเข้าร่วมกิจกรรมอีกต่อไป แม้ว่าเวลาจะผ่านไปจนกระทั่งลูกชายใกล้สำเร็จการศึกษา แล้วมีการจัดงานรุ่นเมื่อวันที่ 21 เม.ย. ลูกชายก็ถูกกีดกันไม่ให้เข้าร่วมพิธีส่งท้ายการศึกษา เนื่องจากรุ่นพี่ไม่ยอมคืนรุ่นให้

ทางด้านแม่จึงนำเรื่องราวนี้มาเผยแพร่เพื่อต้องการเรียกร้องความยุติธรรมให้กับลูกชายของตน โดยตั้งคำถามกับรุ่นพี่ที่ปฏิบัติเช่นนี้กับลูกชาย และแสดงความไม่พอใจที่อาจารย์กลับเพิกเฉย ปล่อยให้ลูกชายต้องรู้สึกแปลกแยกไปจากคนหมู่มาก ทั้งนี้ชาวเน็ตได้ตั้งคำถามถึงการกระทำของรุ่นพี่ว่าไม่เหมาะสม และมีหลายความคิดเห็นได้ตั้งคำถามถึงระบบการรับน้องและกิจกรรมเชียร์

 

ที่มา : khaosod

ข่าวดาราบันเทิงข่าวดาราวันนี้ข่าวดาราล่าสุดข่าวดารา

Tags :
เรื่องน่าสนใจ
- 23-04-2018 10:27:08 โพสต์โดย : pittaya คนดู อ่าน 379 คน คน