ยายมีเงินแค่นี้ พ่อค้าใจดีลดราคา “ทุเรียน” สานฝันคนแก่ได้กินปีละครั้ง

ยายมีเงินแค่นี้ พ่อค้าใจดีลดราคา “ทุเรียน” สานฝันคนแก่ได้กินปีละครั้ง

ทุเรียน

นายวิณะโรจน์ ทรัพย์ส่งสุข เลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) เปิดเผยว่า สศก.ได้สำรวจปริมาณผลผลิตผลไม้ในภาคใต้ รอบที่ 1 ปี 2561 ของผลไม้ 4 ชนิด คือ ทุเรียน เงาะ มังคุด และลองกอง คาดจะมีผลผลิตรวม 440,579 ตัน เพิ่มขึ้น 79.54% จากปี 2560 โดยพบว่าราคาทุเรียนมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น เนื่องจากผลผลิตทุเรียนในภาคใต้แม้จะเพิ่มขึ้นจากปีก่อน แต่ยังไม่เพียงพอกับความต้องการ ขณะที่ภาคตะวันออกซึ่งเป็นแหล่งผลิตสำคัญ ผลผลิตปรับลดลงจากพายุฤดูร้อนที่ผ่านมา และความต้องการของตลาดต่างประเทศเพิ่มมากขึ้น ทำให้ราคาทุเรียนคาดว่าจะเพิ่มจาก 50-70 บาท/กิโลกรัม (กก.) เป็น 100-110 บาท/กก.

(2 พ.ค.) โลกออนไลน์แชร์ภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก ไพฑูรย์ ศรีบริบูรณ์ โพสต์ภาพคุณยายกำลังซื้อทุเรียน ย่านปากน้ำ จังหวัดสมุทรปราการ พร้อมระบุข้อความ ยายกินทุเรียนแค่ปีละครั้ง แต่ยายมีเงินแค่ 120 บาท ยายจึงถาม “มีลูกละ 120 บาท ให้ยายไหมพ่อหนุ่ม” คนขายจึงตอบกลับว่า “มีครับยาย” ซึ่งความจริงตนลดเกินครึ่งของราคาขาย เพื่อเติมฝันให้คุณยายเป็นจริงได้กินทุเรียนสมใจอยาก ถือว่าเป็นการช่วยเหลือกัน

ทั้งนี้ทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ระบุว่าคุณยายโชคดีที่เจอคนใจดีแบบนี้ พร้อมกล่าวชื่นชมพ่อค้าที่มีน้ำใจแม้ว่าตัวเองต้องขาดทุน

 

ที่มา : sanook

ข่าวดาราบันเทิงข่าวดาราวันนี้ข่าวดาราล่าสุดข่าวดารา

เรื่องน่าสนใจ
- 2-05-2018 4:00:30 โพสต์โดย : pittaya คนดู อ่าน 834 คน คน