ว่าที่เจ้าสาวร่ำไห้ พ่อเรียกสินสอดแฟนเป็นล้าน ลั่นแรง “กูเลี้ยงมากูจะเอากี่บาทก็ได้”

ว่าที่เจ้าสาวร่ำไห้ พ่อเรียกสินสอดแฟนเป็นล้าน ลั่นแรง “กูเลี้ยงมากูจะเอากี่บาทก็ได้”

พ่อเรียกสินสอดแฟนเป็นล้าน ลั่นแรง “กูเลี้ยงมากูจะเอากี่บาทก็ได้”

วันที่ 3 พ.ค. โลกโซเชี่ยลแชร์เรื่องราวที่สมาชิกพันทิปสาวคนหนึ่ง ไปโพสต์เรื่องราวปัญหาส่วนตัว ระบุว่าเธอกำลังแต่งงานกับแฟนหนุ่ม แต่พ่อของเธอให้เรียกสินสอดจากเจ้าบ่าว 1.2 ล้านบาท โดยจะให้เอาไว้แต่งงาน 2 แสนบาท และพ่อจะเก็บไว้เอง 1 ล้านบาท โดยที่ผ่านมา พ่อเป็นคนอารมณ์รุนแรง ชอบทุบตีแม่ เอาเงินไปจ่ายให้เมียน้อย ฯลฯ

ทั้งนี้ เจ้าของกระทู้เล่าว่า

บอกก่อนเลยนะคะ ว่าฐานะทางบ้านไม่ได้รวย พอมีพอกิน (ค่อนข้างมีหนี้สินพอสมควร) เราเป็นลูกคนสุดท้อง พ่อหวังกับหน้าที่การงานเรามาก เพราะพี่สาวเราเรียนจบก็ท้อง ตอนนี้ลูก 10 ขวบ ยังไม่หางานทำใช้เงินแฟนส่งให้ ส่วนเราไม่รู้จะบอกพ่อยังไงว่าอึดอัดเหลือเกิน พ่อจะบอกว่าเป็นหมอนะ เป็นทันตะนะ ทั้งที่ไม่เคยให้เราเรียนพิเศษ ไม่เคยออกเงินสนับสนุนใดๆ ในการเรียน พ่อพูดบ่อยมากๆ จะเล่าเรื่องลูกเพื่อนที่เป็นหมอให้ฟังบีบบังคับให้เราเป็นแบบนั้นแบบนี้ พ่อเป็นคนหัวรุนแรงชอบตะโกนโวยวายเคยทุบตีแม่ แล้วก็เคยมีภรรยาน้อย ปัจจุบันพ่อเกษียณแล้ว เพราะพวกนางก็คงเห็นว่าพ่อไม่มีเงินจะให้เลยหนีหายกันไปหมด ตอนนี้พ่ออายุ 60 กว่า บ้านเราก็หลังเดิมตั้งแต่พ่อทำงานจนเกษียณ เพราะเอาเงินไปซื้อรถซื้อบ้านให้ภรรยาน้อยหมด แต่พอเกษียณก็กลับมาอยู่บ้าน ส่วนอาชีพที่เราทำตอนนี้ก็ไม่ใช่อาชีพที่พ่อชอบ พ่อไม่เคยชื่นชมเราเลยทั้งที่หางานทำได้ อยู่ด้วยเงินของตัวเองได้บอกแต่เงินเดือนน้อย อดๆ อยากๆ แล้วมาอยู่บ้านเกาะพ่อแม่กิน ทั้งที่เราช่วยจ่ายค่าน้ำค่าไฟให้

ฝั่งแฟนก็ออกจะมีกินมีใช้มากกว่าเราแต่ไม่ถึงกับรวยพ่อแม่เขาเป็นครูทั้งสองคน เราคบกันเกือบ 5 ปีกว่า เรียนจบพร้อมกัน ตอนนี้เขาทำงาน เราก็ทำงานเราจึงเริ่มวางแผนอนาคตมากขึ้น โดยผ่านมาเมื่อประมาณ 2 วันก่อนแฟนบอกอยากคุยเรื่องแต่งงาน อาจจะคุยไว้อีก 4-5 ปีข้างหน้าจะได้เอาสินสอดมาให้ จะได้เตรียมตัว เพราะเราไม่รีบ เราก็ไปคุยกับฝั่งพ่อแม่แฟนพวกท่านก็ตกลงแล้วบอกให้ไปถามเรื่องสินสอดทองหมั้นจากฝั่งเรา เราเลยพาแฟนไปหาพ่อแม่ แต่พ่อเราบอกว่าปัญญาจะเลี้ยงพ่อแม่ไม่มีจะไปเอาผัว พ่อพูดต่อหน้าเรากับแฟน เราบอกให้แฟนกลับไปก่อน หลังจากแฟนกลับพ่อก็พูดต่อว่าสินสอดจะเอาล้านสอง แต่งงานสองแสนอีกล้านนึง เอาเข้าบัญชีกู เราด้วยความเสียความรู้สึกมากๆ ที่พ่อพูดแบบนั้นเราเลยพูดว่า พ่อจะขายหนูกินหรอ พ่อก็ตอบว่า กูเลี้ยงมากูจะเอากี่บาทกี่สตางค์ก็ได้ แน่นอนว่าพ่อตะโกนพูด ไม่ได้พูดดีๆ กับเรา แน่นอนว่าเรารู้สึกแย่มากๆ แม่ก็ไม่พูดอะไรกับเราซักคำ ตอนนี้ไม่รู้ว่าจะทำยังไง เพื่อนๆ ถ้าเจอแบบเราจะทำยังไงดีคะ

ว่าที่เจ้าสาวร่ำไห้

เรื่องราวดังกล่าวกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง โดยชาวเน็ตจำนวนมากแนะนำให้เจ้าของกระทู้แต่งงานไปเลยโดยไม่ต้องมีสินสอด ทั้งยังตำหนิการกระทำของบิดาเจ้าของกระทู้อย่างมาก

ที่มา  : khaosod

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , คลิปดารา

เรื่องน่าสนใจ
- 4-05-2018 9:10:48 โพสต์โดย : pittaya คนดู อ่าน 808 คน คน