มาแรง! เทรนด์ #เกาะโต๊ะ ผงาดอันดับ1 หลังแม้ว ทวิตแซะ ‘บิ๊กป้อม’

มาแรง! เทรนด์ #เกาะโต๊ะ ผงาดอันดับ1 หลัง ‘แม้ว’ ทวิตแซะ ‘บิ๊กป้อม’

จากกรณี “ทักษิณ ชินวัตร” โพสต์เฟซบุ๊ก ถึงเหตุการณ์ ครบรอบ 12ปี รัฐประหาร 19 ก.ย. 2549 โดยได้เปิดใจในหลายๆเรื่อง และปิดท้ายว่า “สุดท้ายนี้ผมขออโหสิกรรมให้กับทุกคนที่ให้ร้ายกลั่นแกล้งผมมา ณ ที่นี้ด้วย”

จนเมื่อเช้านี้ “พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ” รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบโต้ถึงกรณีนี้ตอนหนึ่ง ว่า “บ้านเมืองที่วุ่นวายอยู่ทุกวันนี้เป็น เพราะใคร แต่ไม่ใช่พวกเราแน่นอน ส่วนกรณีที่นายทักษิณ ยังมีเรื่องที่ทำผิดกฎหมายอยู่ ขอให้ไปเคลียร์ตรงนั้นให้ได้ก่อน” ล่าสุด นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ทวิตตอบโต้ โดยระบุว่า “น่ากลัวจัง ไม่อ่อนหวานเหมือนตอนเกาะโต๊ะ ขอเป็น ผบ.ทบ.” จนกลายเป็น ทอล์กออฟเดอะทาวน์

หลังจากนั้น เกิดเป็นกระแสในโลกออนไลน์ ที่มีการพูดถึงอย่างมาก หลายเพจนำข้อความและเหตุการณ์ดังกล่าว ไปทำมีมล้อเลียน อย่างสนุกสนานภายใต้คอนเซ็ป “เกาะโต๊ะ”

เริ่มจากเพจ คาราโอเกะชั้นใต้ดิน ที่มีผู้ติดตามกว่า 1.3 ล้านคน ที่รอบนี้มาในเนื้อเพลง เจ็บแปลบ – ไจแอ้นท์ ว่า เจ็บแปลบขึ้นมาทันที เป็นภาพข่าวของนายทักษิณ และ ภาพพลเอกประวิตร

บิ๊กป้อม เกาะโต๊ะ

ตามมาด้วยเพจ Hogwartslover Homepage เพจของคนรักหนังแฮรี พอร์ตเตอร์ ที่มีผู้ติดตามกว่า 5 หมื่นคน เป็นภาพล้อเลียนขณะ โวลเดอมอร์มาขอสมัครเป็นอาจารย์

บิ๊กป้อม เกาะโต๊ะ

อีกเพจคือ เพจ หนังฝังมุก เพจแนวล้อเลียนหนังดัง ที่มีผู้ติดตาม 8.5 แสนคน ที่โพสต์รูปภาพล้อเลียนจากหนังดังอย่างสตาร์วอร์

บิ๊กป้อม เกาะโต๊ะ

ปิดท้ายด้วยเพจ ไข่แมวx เพจแนวการ์ตูนล้อเลียนการเมือง ที่มีผู้ติดตามกว่า 3 แสนคน ที่โพสต์ภาพการ์ตูนที่มีการ์ตูน ตัวหนึ่งหน้าตาคล้ายอดีตนายกฯ เปิกผ้าออก จะเห็นชายอีกคนเลียโต๊ะอยู่

บิ๊กป้อม เกาะโต๊ะ

ส่วนในทวิตเตอร์ แฮชแท็ก #เกาะโต๊ะ ก็แรงไม่แพ้กัน โดยคนดังในแดนทวิตภพอย่าง “บก.ลายจุด” ก็ไม่ตกเทรนด์ทวิตนี้ แถมยังติดตลกด้วยการใช้ภาพประกอบเป็นรูปของ 2ศิลปินร็อกแถวหน้าอย่างเมืองไทย “อัสนี-วสันต์ โชติกุล” โดยเป็นรูป “พี่ป้อม” กำลังเกาะ “พี่โต๊ะ”

บิ๊กป้อม เกาะโต๊ะ

สุดท้าย “โอ๊ค” พานทองแท้ ก็ไม่พลาดที่จะร่วม “เกาะโต๊ะ” ด้วย โดยโอ๊คได้โพสผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว เป็นรูป “พี่ป้อม” กำลังเกาะ “พี่โต๊ะ” เช่นเดียวกัน

บิ๊กป้อม เกาะโต๊ะ

ล่าสุด แฮชแท็กนี้ ผงาดอันดับ1 ในทวิตเตอร์ อย่างรวดเร็ว

บิ๊กป้อม เกาะโต๊ะ

ที่มา : ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ