เปิดใจฮีโร่ผู้กองหนุ่มช่วยเด็กกระโดดสะพานลอย ร.ต.อ ณัฐวุฒิ ณ.เชียงใหม่ รองสารวัตรปราบปราม.สภ.ชลบุรี

เปิดใจฮีโร่ผู้กองหนุ่มช่วยเด็กกระโดดสะพานลอย ร.ต.อ ณัฐวุฒิ ณ.เชียงใหม่ รองสารวัตรปราบปราม.สภ.ชลบุรี

 

จากกรณี ตำรวจเกลี้ยกล่อมเด็กหญิง น้อยใจพ่อ-แม่ ทะเลาะกันบ่อยจนคิดจะโดดสะพาน  เปิดใจ รอง สวป. สภ.เมืองชลบุรี ตำรวจฮีโร่ เกลี้ยกล่อมเด็กหญิง ม.2 บนสะพานลอย เชื่อเด็กไม่คิดฆ่าตัวตาย แค่ต้องการคนที่เข้าใจมาอยู่ใกล้ๆ

 

 

เปิดใจ รอง สวป. สภ.เมืองชลบุรี ตำรวจฮีโร่ เกลี้ยกล่อมเด็กหญิง ม.2 บนสะพานลอย เชื่อเด็กไม่คิดฆ่าตัวตาย แค่ต้องการคนที่เข้าใจมาอยู่ใกล้ๆ

จากกรณี ร.ต.อ.ณัฐวุฒิ ณ เชียงใหม่ รอง สวป. สภ.เมืองชลบุรี เข้าเกลี้ยกล่อม นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่ง หลังพยายามจะกระโดดสะพานลอยเพื่อฆ่าตัวตาย เนื่องจากน้อยใจที่พ่อแม่ทะเลาะกันทุกวัน ซ้ำวันนี้ตัวเองก็ทะเลาะกับเพื่อน และยังถูกครูต่อว่า

ต่อมา ร.ต.อ.ณัฐวุฒิ เผยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า พอตนได้ยินศูนย์วิทยุ 191 แจ้งเหตุ ก็รีบไปตรวจสอบทันที พบน้องเขานั่งร้องไห้อยู่บนสะพานลอยคนเดียว ก็เดินเข้าไปใกล้ๆ น้อง แล้วถามว่า ขอเข้าไปนั่งด้วยได้ไหม น้องพยักหน้ายอมให้นั่งด้วย พอเข้านั่งใกล้ ก็เริ่มถามน้องว่า มานั่งบนสะพานทำไม มีปัญหาอะไรถึงมานั่งร้องไห้อยู่คนเดียว และคิดจะกระโดดสะพานทำไม ตอนแรกน้องเขาไม่ยอมพูด เอาแต่ร้องไห้อย่างเดียว

ร.ต.อ.ณัฐวุฒิ เผยต่อว่า จากนั้น ตนก็ชวนคุยไปเรื่อยๆ สักพักน้องเขาจึงยอมพูดด้วย โดยน้องบอกว่า มีปัญหาที่โรงเรียน เพื่อนๆ ร่วมชั้นไม่ชอบหนู หนูทำอะไรเพื่อนๆ ก็มองว่าหนูทำผิดหมด วันนี้ก็ทะเลาะกับเพื่อนร่วมชั้น ครูประจำชั้นก็ไม่เข้าใจ ชอบดุ วันนี้ก็ดุอีก ทำให้รู้สึกเครียดมาก แต่ก็ไม่อยากกลับบ้าน เพราะกลับบ้านก็เจอพ่อแม่ทะเลาะกัน เวลาพ่อแม่ทะเลาะกันแล้ว ตัวเองเข้าไปห้าม ก็โดนพ่อตวาดไล่

รอง สวป. เผยต่อว่า เมื่อรู้แบบนี้ ตนจึงถามว่ามีเพื่อน หรือครูที่สนิทบ้างไหม น้องเขาบอกว่ามีครูที่สนิทคนหนึ่ง อยากให้ครูคนนี้เป็นแม่ เพราะครูคนนี้นิสัยดีมาก และอยากอยู่กับครู ซึ่วเท่าที่ได้คุยกับน้องเขาตนคิดว่าน้องเขาไม่ได้คิดจะกระโดดสะพานลอยเพื่อฆ่าตัวตาย เขาเพียงต้องการคนที่เข้าใจในตัวเขามาอยู่ใกล้ๆ มากกว่า เพราะน้องเป็นคนโทรศัพท์แจ้งเข้าศูนย์วิทยุ 191 เอง ระหว่างคุยกับน้อง ตนก็พยายามปลอบใจ และเกลี้ยกล่อม ด้วยการยกคำพูดที่ดีๆ ให้น้องฟัง จนน้องเกิดความสบายใจขึ้น กระทั่งน้องเขายอมลงจากสะพาน

สำหรับประวัติ ร.ต.อ.ณัฐวุฒิ ณ เชียงใหม่ ปัจจุบัน ดำรงตำแหน่งรอง.สวป.สภ.เมืองชลบุรี เรียนจบหลักสูตรนายสิบผู้มีวุฒิปริญญาตรี ที่ศูนย์ฝึกอมรม(ศฝร.ภ.2) เขาน้อย จ.ชลบุรี แล้วรับราชการเป็น ผบ.หมู่งาน ปป. สภ.เมืองชลบุรี จบ ต่อมาจบหลักสูตรชั้นสัญญาบัตร เมื่อปี 2555 รับตำแหน่ง รอง สวป. สภ.เมืองชลบุรี ตั้งแต่นั้นมาจนถึงปัจจุบัน.

 

ร.ต.อ.ณัฐวุฒิ ณ เชียงใหม่

ร.ต.อ.ณัฐวุฒิ ณ เชียงใหม่

 

นอกจากนี้ ร.ต.อ.ณัฐวุฒิ ณ เชียงใหม่ ยังปฎิบัติหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนมากมาย เช่น เมื่อวันที่  13 กุมภาพันธ์ 2018 ช่วยเด็กติดรถ  พ่อแม่ ทิ้งเด็กไว้ในรถ เกือบเกิดเหตุสลด ถือเป็นอุทาหรณ์เตือนใจพ่อแม่ ให้ลูกขึ้นรถก่อน ลูกซนไปกดล๊อกประตู ต้องให้ช่างกุญแจมาเปิดให้เดชะบุญที่ติดเครื่องไว้

เรื่องน่าสนใจ
- 21-09-2018 9:34:03 โพสต์โดย : TLC NEWS คนดู อ่าน 112 คน คน