เมียไทย-ผัวฝรั่งโวย เงินฝากหาย เกือบครึ่งล้าน สอบถามแบงก์ดัง ไร้คำตอบ(คลิป)

เมียไทย-ผัวฝรั่งโวย เงินฝากหาย เกือบครึ่งล้าน สอบถามแบงก์ดัง ไร้คำตอบ(คลิป)

เมียไทย ผัวฝรั่งโวย เงินฝากหาย

เมื่อวันที่ 26 ก.ย. ที่ จ.ชัยภูมิ นางนนทพัทธิ์ แซะโนนตาด อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4 หมู่ 19 ต.บ้านเขว้า อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ พร้อมสามีชาวสวีเดน ออกมาร้อมเรียนผ่านสื่อ ให้ช่วยตรวจสอบกรณีเงินในบัญชีธนาคารหายไปเกือบเกลี้ยงบัญชี

นางนนทพัทธิ์กล่าวว่า ตนเองและสามีไปทำงานอยู่ที่ ประเทศสวีเดน มาได้กว่า 6-7 ปี แล้ว และเงินจำนวนนี้จะฝากไว้ เพื่อมาใช้ในช่วงที่ลาพักร้อนกลับมาเยี่ยมญาติและเที่ยวที่ประเทศไทย แต่ล่าสุดกลับพบว่า มีเงินหายออกไปจากบัญชีมากกว่า 480,000 บาท จนปัจจุบันเหลือเพียงจำนวน 680 บาท โดยไม่ทราบสาเหตุว่าเงินเกือบครึ่งล้านหายไปได้อย่างไร

ตอนที่ทราบเรื่องตนอยู่ที่สวีเดน ได้โทรติดต่อมาที่ธนาคารสาขาดังกล่าวใน จ.ชัยภูมิ เพื่อให้ตรวจสอบ แต่กลับได้รับคำตอบจากธนาคาร ว่าต้องให้ตนมาดำเนินการติดต่อกับธนาคารที่จ.ชัยภูมิด้วยตัวเอง ตนจึงถามว่าค่าเครื่องบินกลับมาแต่ละครั้งกว่า 120,000 บาทใครจะรับผิดชอบ ทางธนาคารก็เงียบไม่ตอบ

สุดท้ายตนและสามีตัดสินใจเดินทางกลับมาเพื่อไปติดต่อกับธนาคาร ก็กลับได้รับคำตอบว่าให้มาแจ้งความ แล้วนำเอกสารไปยื่นเพื่อขอตรวจสอบ และเพื่อความสะดวกจึงได้มอบอำนาจให้ลูกสาวดำเนินการติดต่อกับธนาคารแทน

ตามเรื่อง2ครั้งแล้วก็ยังเงียบ
มีการยื่นเรื่องไปถึงธนาคาร มา 2 ครั้งแล้ว มาตั้งแต่วันที่ 18 ก.ย. จนมาครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 23 ก.ย.ที่ผ่านมา ทางธนาคารก็ยังไม่มีการดำเนินการที่จะติดตามเงินที่หายไปจากบัญชีและตอบเราได้ว่าเกิดอะไรขึ้น

“เราต้องการเงินคืนที่หายไปจากบัญชีเท่านั้น และที่ฝากเงินไว้ก็เพื่อเชื่อมั่นว่าธนาคารจะช่วยเก็บรักษาไว้ให้เราได้ แต่เมื่อเกิดเรื่องลักษณะนี้ขึ้น เราในฐานะลูกค้าและสามีชาวต่างชาติสวีเดน ก็รู้สึกไม่ดี และเกิดความไม่เชื่อมั่นต่อธนาคารดังกล่าวมาก จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเร่งติดตามเงินมาคืน และให้ความกระจ่างเรื่องที่เกิดขึ้นนี้โดยเร็วด้วย”นางนนทพัทธิ์กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าทางนางนนทพัทธิ์ ได้เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.จิตติพัฒน์ คำรังศรี สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ ไว้เมื่อวันที่ 17 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยล่าสุดพ.ต.ท.จิตติพัฒน์ ได้ทำหนังสือขอให้ธนาคารตรวจสอบข้อมูลการโอนเงินจากบัญชีของนางนนทพัทธิ์ ช่วงระหว่างวันที่ 16 ส.ค. – 17 ก.ย. 2561 ว่ามีการโอนไปที่บัญชีผู้ใดเพื่อสืบสวนหาความจริงต่อไป

ที่มา : ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา