คนนครพนมแห่ต้อนรับ “ผู้ว่าฯ คนใหม่” โสดและหนุ่มที่สุดในประวัติศาสตร์

คนนครพนมแห่ต้อนรับ “ผู้ว่าฯ คนใหม่” โสดและหนุ่มที่สุดในประวัติศาสตร์

คนนครพนมแห่ต้อนรับ

ข้าราชการและประชาชนชาวนครพนม ต้อนรับผู้ว่าราชการคนใหม่อย่างอบอุ่น นับเป็นผู้ว่าฯ อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์กระทรวงมหาดไทยด้วย
เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (1 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่สนามบินท่าอากาศยานนครพนม ได้มีข้าราชการ เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ผู้นำชุมชนท้องถิ่น รวมทั้งประชาชนต่างเดินทางมารอให้การต้อนรับ นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนมคนใหม่ หลังกระทรวงมหาดไทยได้มีการแต่งตั้งผู้ว่าราชการแทน นายสมชาย วิทย์ดำรงค์ ที่เกษียณอายุราชการ

สำหรับการต้อนรับครั้งนี้ ถือว่าเป็นไปด้วยความคึกคักและอบอุ่น สร้างความตื้นตันใจแก่ชาวนครพนม เพราะถือเป็นประวัติศาสตร์ของกระทรวงมหาดไทย และชาวนครพนม ที่มีผู้ว่าราชการจังหวัดอายุน้อยที่สุด ปัจจุบัน นายสยาม มีอายุแค่ 44 ปี ในการดำรงวาระ อีกทั้งยังครองสถานภาพโสดอีกด้วย

รวมทั้งเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดคนที่ 41 โดยเคยดำรงตำแหน่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ และผู้ตรวจกระทรวงมหาดไทยมาก่อน สำหรับการต้อนรับ กลุ่มข้าราชการ พ่อค้าประชาชน เดินทางมามอบช่อดอกไม้ แสดงความยินดี และมีการร้องเพลง “ถิ่นนครพนม” เพลงมาร์ชประจำจังหวัดเพื่อสร้างขวัญกำลังใจด้วย

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา

เรื่องน่าสนใจ
- 2-10-2018 9:54:42 โพสต์โดย : apache คนดู อ่าน 86 คน คน