สาวโพสต์เตือนภัย! กินกุ้งต้มเค็ม ทำปากเบี้ยวบวมเป่ง พูดไม่ได้

สาวโพสต์เตือนภัย! กินกุ้งต้มเค็ม ทำปากเบี้ยวบวมเป่ง พูดไม่ได้

เตือนภัยคนชอบกินกุ้ง หญิงสาวกินกุ้งต้มเค็มได้ 2 ตัว คันปาก ริมฝีปากเริ่มบวม จนปากเบี้ยว ไม่สามารถพูดได้ ทั้งที่ปกติกินได้ ไม่เคยแพ้ หรือ มีอาการอะไร

มีสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นหญิงสาว โพสต์ภาพพร้อมด้วยข้อความว่า ได้รับประทานกุ้งต้มเค็ม ซึ่งเป็นของฝากจากเพื่อนที่ซื้อมาจากร้านของฝากต่างจังหวัด แล้วเกิดอาการแพ้อย่างรุนแรง จนปากเบี้ยว บวมเป่ง หลังจากโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ทำให้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น เป็นจำนวนมาก

สาวโพสต์เตือนภัย! กินกุ้งต้มเค็ม ทำปากเบี้ยวบวมเป่ง พูดไม่ได้

โดยผู้โพสต์เป็นหญิงอายุ 25 ปี อยู่ที่จังหวัดชลบุรี บอกว่า เพื่อนของตนไปเที่ยวต่างจังหวัด และได้ซื้อกุ้งต้มเค็มมาเป็นของฝาก เนื่องจากรู้ว่าตนชอบทานกุ้ง ซึ่งปกติจะซื้อกุ้งสดตามตลาดนำมาประกอบอาหารประจำ แต่ไม่เคยมีอาการแพ้อะไร แต่ครั้งนี้หลังจากได้กินกุ้งต้มเค็มของเพื่อนไปได้ 2 ตัว ประมาณ 10 นาที ก็เกิดอาการคันที่ปากอย่างแรง จึงหยุดกิน จากนั้นริมฝีปากบนและล่าง เริ่มบวมจนเกิดอาการปากเบี้ยว ไม่สามารถพูดได้ จึงรีบไปซื้อยาที่ร้านขายยาหน้าหมู่บ้าน เภสัชกรบอกว่าตนแพ้กุ้งที่กิน และจ่ายยาแก้แพ้มาให้ ตอนนี้รอดูอาการที่บ้านไปก่อน หากไม่ดีขึ้น จะไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลอีกครั้ง

หญิงสาวรายนี้ยังบอกด้วยว่า อยากฝากเตือนคนที่ชอบกินกุ้งว่า ควรดูให้ดีว่ากุ้งที่กินนั้น สด สะอาด หรือไม่ เพราะไม่สามารถรู้ได้เลยว่า กุ้งที่พ่อค้า-แม่ค้านำมาขาย ใช้สารอะไรฉีดเข้าตัวกุ้งหรือไม่ เพื่อให้กุ้งนั้นมีความสดใหม่ ไม่เช่นนั้นก็อาจจะเจอแบบตนก็ได้

ล่าสุด หญิงรายนี้โพสต์ภาพ พร้อมข้อความว่า 16 ชั่วโมงผ่านไป ปากยังบวมอยู่ แต่ยุบลงกว่าตอนแรก

ขอบคุณภาพจาก : Facebook E’Noonizzy Niz

ที่มา  bugaboo.tv 
คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

เรื่องน่าสนใจ
- 23-10-2018 10:33:43 โพสต์โดย : up2u คนดู อ่าน 128 คน คน