รวบหนุ่มแคนาดา หลอกนักศึกษาไปฝึกงานต่างประเทศ สูญเงินรายละ 150,000 บาท

รวบหนุ่มแคนาดา หลอกนักศึกษาไปฝึกงานต่างประเทศ สูญเงินรายละ 150,000 บาท

 

 

กองปราบปราม รวบหนุ่มแคนาดา เปิดบริษัทหลอกนักศึกษาไปฝึกงานต่างประเทศ อ้างได้ค่าตอบแทนสูง เหยื่อหลงเชื่อเสียเงินรายละ 150,000 บาท สุดท้ายถูกหลอก

นายไมเคิล โรเบิร์ก อายุ 37 ปี สัญชาติ แคนาดา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงใหม่ ลงวันที่ 4 ก.ค. 2560 ในข้อหา “ร่วมกันจัดหางานให้คนหางานเพื่อไปทำงานต่างประเทศโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนจัดหางานกลาง,หลอกลวงผู้อื่นว่าสามารถหางานหรือสามารถส่งไปฝึกงานในต่างประเทศได้และโดยการหลอกลวงดังว่านั้นได้ไปซึ่งเงินหรือทรัพย์สินจากผู้ถูกหลอกลวง” ถูกตำรวจกองปราบปรามจับกุมตัวได้หน้าบริษัทแห่งหนึ่ง ย่านปทุมวัน

 

 

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากนักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งว่า นายไมเคิล มีพฤติกรรมหลอกลวงโดยการอ้างว่า สามารถส่งนักศึกษาไปฝึกงานที่โรงแรมพิตต์สเบิร์ก แมรีออท ในประเทศสหรัฐอเมริกา รัฐเพนซิลเวเนีย จะได้ค่าตอบแทนชั่วโมงละ 14 เหรียญดอลล่าร์สหรัฐ หรือประมาณ 460 บาท ซึ่งมีค่าดำเนินการคนละ 150,000 บาท เมื่อผู้เสียหายโอนเงินไปให้กลับไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนจนทราบว่า นายไมเคิล ได้เปิดบริษัท เวิร์คเวสต์ (ประเทศไทย) จำกัด ที่ จ.เชียงใหม่ โดยมีคนไทยเป็นผู้จัดการ จึงได้ตรวจสอบบริษัทดังกล่าวพบว่าได้ปิดตัวลงไปแล้ว ทางพนักงานสอบ สภ.แม่ปิง ได้รวบรวมหลักฐานขออนุมัติหมายจับ จนกระทั่งทางตำรวจกองปราบสามารถจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายไมเคิล ให้การรับสารภาพว่า เป็นเจ้าของบริษัท เวิร์คเวสต์ (ประเทศไทย) จำกัด จริง แต่ไม่ได้เป็นคนหลอกลวง แต่เป็นคนไทยที่ทำงานเป็นผู้จัดการเป็นคนหลอกผู้เสียหาย

 

 

ที่มา Mthai

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

 

เรื่องน่าสนใจ
- 26-10-2018 10:08:21 โพสต์โดย : TLC NEWS คนดู อ่าน 31 คน คน