เปิดประวัติ เจ้าสัววิชัย จากนักธุรกิจสู่ ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้

เปิดประวัติ เจ้าสัววิชัย เจ้าของทีมฟุตบอล เลสเตอร์ ซิตี้

ย้อนประวัติและเส้นทางนายวิชัย ศรีวัฒนประภา หรือ เจ้าสัววิชัย จากนักธุรกิจสู่ ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้

นายวิชัย ศรีวัฒนประภา นามสกุลเดิม รักศรีอักษร ปัจจุบันอายุ 57 ปี จบการศึกษาจากโรงเรียนมัธยมศึกษาวูดลอว์น จากสหรัฐอเมริกา ปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยรามคำแหง และได้รับปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ คณะบริหารธุรกิจ จากมหาวิทยาลัยแปซิฟิค เวสเทิร์น สหรัฐอเมริกา และปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเคนซิงตัน สหรัฐอเมริกา สมรสกับนางเอมอร ศรีวัฒนประภา มีทายาทด้วยกัน 4 คน

เปิดประวัติ เจ้าสัววิชัย จากนักธุรกิจสู่ ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้

เป็นนักธุรกิจชาวไทยที่มีผลงานการบริหารธุรกิจมามากมาย และเคยดำรงตำแหน่งสำคัญในบริษัทต่าง ๆ ทั้งที่เป็นกิจการของตนเองและบริหารร่วม และตำแหน่งประธานกรรมการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์

นายวิชัย ยังเป็นนักธุรกิจที่มีบทบาทสำคัญในวงการกีฬาของไทย เคยดำรงตำแหน่งที่นายกสมาคมขี่ม้าโปโล นายกสมาคมขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย อุปนายกสมาคมกรีฑา แห่งประเทศไทย ก่อนที่จะก้าวสู่เวทีกีฬาลูกหนังโลก ด้วยการซื้อกิจการสโมสรฟุตบอล เลสเตอร์ ซิตี้ ในเดือนสิงหาคม 2553 โดยถือหุ้นมากกว่าร้อยละ 51 และก้าวขึ้นเป็นประธานสโมสรในปีต่อมา ก่อนเข้าบริหารปรับโครงสร้าง และวางกลยุทธ์ให้กับทีมเลสเตอร์ ซิตี้ พลิกจากทีมที่ใกล้ตกชั้น สามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก สร้างประวัติศาสตร์ให้กับสโมสร ที่แฟนบอลทั่วโลก เรียกว่า “เทพนิยาย” และคว้าตั๋วเข้าสู่การแข่งขัน ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ในปีถัดมา

นายวิชัย ศรีวัฒนประภา เป็นที่กล่าวถึง และได้รับคำชื่นชมในความมีน้ำใจแบบไทย ๆ ทั่วสหราชอาณาจักร จากการที่เลี้ยงเบียร์และขนมแก่แฟนบอลที่มาร่วมเชียร์อยู่หลายครั้ง และถูกพูดถึงในบทบาทของการเป็นผู้สร้าง “แรงบันดาลใจ” และ “โอกาส” ให้กับชาวไทยที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอล ด้วยการพานักเตะเลสเตอร์ ซิตี้ ทั้งทีม และถ้วยพรีเมียร์ลีก เดินทางมาฉลองแชมป์ที่ประเทศไทย ถือเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้ชาวไทย ได้มีโอกาสสัมผัสนักฟุตบอลระดับโลก

รวมทั้งเป็นผู้จัดให้มีโครงการเพื่อส่งเสริมทักษะกีฬาฟุตบอลให้กับเยาวชนไทย เช่น โครงการมอบลูกฟุตบอล 1 ล้านลูก ไปยังโรงเรียนทั่วประเทศ เพื่อให้เยาวชนไทยได้เตะลูกฟุตบอลที่มีมาตรฐาน สร้างสนามฟุตบอล 100 สนาม ได้ดำเนินการสร้างแล้วในหลายจังหวัด การจัดการแข่งขัน king power cup เพื่อหานักฟุตบอลไทยไปสู่ “เลสเตอร์ อะคาเดมี” เพื่อสร้างพื้นฐานให้เด็กไทยสามารถก้าวสู่นักฟุตบอลอาชีพได้ในอนาคต โดยทุกโครงการมีจุดมุ่งหมายสำคัญเพื่อการสร้างโอกาสให้กับเยาวชนไทยอย่างเป็นรูปธรรม

 

ที่มา  bugaboo.tv 
คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง เจ้าสัววิชัย 

เปิดคลิปนาที ฮ. เจ้าสัววิชัย กำลังบินขึ้นจากสนาม ก่อนตกไฟลุกท่วม
เปิดคลิปนาที ฮ. เจ้าสัววิชัย กำลังบินขึ้นจากสนาม ก่อนตกไฟลุกท่วม

เรื่องน่าสนใจ
- 29-10-2018 9:32:39 โพสต์โดย : up2u คนดู อ่าน 887 คน คน