ยายยงค์อายุ 83 ขายข้าวแกงถุงละ 10 บาท ลั่นจะขายราคานี้ จนกว่าจะทำไม่ไหว

ยายยงค์อายุ 83 ขายข้าวแกงถุงละ 10 บาท ลั่นจะขายราคานี้ จนกว่าจะทำไม่ไหว

ชาวบ้านแห่ซื้อกับข้าวแกงถุง จากข้าวแกงร้านยายยงค์ หรือ นางประนงค์ เปรมศรี อายุ 83 ปี ที่ลูกหลานได้ออกมาช่วยกันขาย ช่วยกันตักแกงถุงเพื่อให้ทันแก่ความต้องการของลูกค้า ผู้ที่ชื่นชอบรสชาติอาหารแกงถุงฝีมือยายยงค์ กันเป็นจำนวนมาก

โดยยายยงค์ ถึงแม้ว่าอายุจะมากถึง 83 ปี แล้วก็ยังคงรับหน้าที่ตักแกงใส่ถุงให้ลูกค้าอย่างคล่องแคล่ว มีลูกค้ามายืนรอให้ยายตักแกงให้กันอย่างไม่ขาดสาย ในแต่ละวันยายยงค์ จะเริ่มขายแกงถุงตั้งแต่ 16.00 น. หรือเวลาหลังเลิกงาน เพื่อให้ แกงถุงที่ปรุงสุกใหม่ เหมาะสำหรับเป็นอาหารเย็นของทุกคนในครอบครัว ซึ่งในแต่ละวันยายยงค์สามารถขายแกงถุงได้หมดในเวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมงเท่านั้น

ยายยงค์อายุ 83 ขายข้าวแกงถุงละ 10 บาท

ยายยงค์ เปิดเผยว่า ตนเองเริ่มขายแกงถุงราคาประหยัดมาตั้งแต่เมื่อเกือบ 40 ปี ที่ผ่านมา โดยเริ่มขายมาตั้งแต่แกงถุงละ 5 บาท และปรับราคามาขายถุง 10 บาทจนถึงปัจจุบัน ซึ่งจากยอดขายทั้งหมด แกงถุงละ 10 บาท ยังคงพอมีกำไรให้แก่ตนเองและครอบครัว สามารถเลี้ยงดูทุกคนในครอบครัวได้เป็นอย่างดี

และรู้สึกยินดีและดีใจที่แกงถุงราคาถุงละ 10 บาท ของตนเองนั้น สามารถช่วยให้หลายครอบครัว มีอาหารรับประทาน กินอิ่มได้ในราคาประหยัด สามารถลดรายจ่ายในแต่ละวันได้เป็นอย่างดี โดยยายยงค์ยังคงยืนยันจะขายแกงถุงราคาประหยัดถุงละ 10 บาทนี้ไปตลอดจนกว่าตนเองจะทำไม่ไหว

ด้านลูกค้าที่มาซื้อแกงถุงของยายยงค์ ทุกคนได้แสดงความคิดเห็นว่า ชื่นชอบรสชาติแกงถุงยายยงค์ รวมถึงความประหยัด จึงมาซื้อแกงถุงที่ร้านยายยงค์เกือบทุกวัน พกเงินมาเพียงแค่ 20-30 บาท ก็สามารถมีกับข้าว 2-3 อย่าง รับประทานกันได้ทั้งครอบครัว ส่วนปริมาณแกงถุงกับราคา ถุงละ 10 บาท ถือว่าคุ้มมาก เมื่อเทียบกับแกงถุงร้านอื่นๆ

ที่มา  เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร
คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย