เมนูอาหารไฮโซศูนย์พัฒนาเด็กเล็กฯในราคา 20บาท

เมนูอาหารไฮโซศูนย์พัฒนาเด็กเล็กฯในราคา 20 บาท

 

อาหารไฮโซเลอค่าเทียบเท่าโรงเรียนนานาชาติ ราคา 20 บาท คว้ารางวัล 3 ปีซ้อนที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านท่าแลหลา จ.สตูล

 

 

หลังเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วถึงการเตรียมอาหารระดับเลอค่าให้เด็กๆ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านท่าแลหลา ต.กำแพง อ.ละงู จ.สตูล ซึ่งมีเด็กๆที่มาเรียนจำนวน 65 คน (อายุ 4-5 ขวบ) พร้อมครู 4 คน ทานแม้จะได้ค่าหัวในการตระเตรียมอาหารและวัตถุดิบ หัวละ 20 บาท แต่น่าตาและสีสันของอาหารบวกกับความหลากหลายหนึ่งมื้อมีทั้งของคาว ของหวาน และผลไม้ ชนิดครบ 5 หมู่เมนูไม่ซ้ำในแต่ละเดือน ทำให้ผู้ปกครองมีความเชื่อมั่นมากยิ่งขึ้น จึงนำอาหารมาโพสต์แชร์จนเป็นที่รู้จักและโด่งดังว่าทำให้จริงหรือ สำหรับอาหารที่นำมาโพสต์และค่าอาหารที่ได้รับเป็นค่าหัวคนละ 20 บาทเท่านั้น โดยวันนี้ทางผู้สื่อข่าวได้ลงไปหาความจริง พบว่าแม่ครัวกำลังเตรียมเมนูข้าวหมกไก่พร้อมเมนูผลไม้แก้วมังกร และน้ำซุปไก่ โดยมีหัวหน้าศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านท่าแลหลาควบคุมการผลิตทุกขั้นตอน

 

 

น.ส.ฝาตีม๊ะ รายา หน.ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านท่าแลหลา ต.กำแพง อ.ละงู จ.สตูล เล่าว่า ส่วนตัวตนก็ดีใจที่ผลลัพธ์จากเตรียมอาหารกลางวันให้เด็กๆ ผู้ปกครองชื่นชอบ ซึ่งทางศูนย์ฯได้ทำมานานกว่า 2 ปีแล้ว จุดเริ่มต้นส่วนตัวเป็นคนชอบทำอาหารและตกแต่งอาหารให้สวยงามอยู่แล้ว จึงคิดค้นเมนูที่หลากหลายในแต่ละเดือนจะไม่ซ้ำกัน ให้เด็กๆได้ทาน พร้อมส่งรายงานความเคลื่อนไหวให้ผู้ปกครองและผู้บริหารทราบทุกวัน และในวันนี้ก็พบว่าศูนย์พัฒนาเด็กเล็กแห่งนี้กลับกลายเป็นศูนย์ต้นแบบที่ดีในด้านการบริหารอาหารกลางวัน จนมีหนังสือด่วนที่สุด จาก นายสุทธิ์พงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ส่งถึงผู้ว่าราชการจังหวัด ทุกจังหวัด ให้นำเรื่องการบริหารจัดการอาหารกลางวัน ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านท่าแลหลาเห็นว่าการเตรียมอาหารกลางวันให้นักเรียนของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กแห่งนี้ สามารถนำไปเป็นต้นแบบและขยายผลให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่มีสถานศึกษาในสังกัดนำไปศึกษา ประยุกต์ใช้สอดคล้องกับบริบทของแต่ละพื้นที่ โดยทางศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านท่าแลหลาก็บริหารได้ดี

 

โดยได้รับความร่วมมืออย่างดีจากชุมชนด้วยในการซื้อหาวัตถุดิบในพื้นที่ในราคาที่เหมาะสม จนได้รับรางวัลมาตรฐานจากสุขาภิบาล 3 ปีซ้อนระดับจังหวัด

 

 

ที่มา INN News
ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

 

 

เรื่องน่าสนใจ
- 28-11-2018 4:27:30 โพสต์โดย : TLC NEWS คนดู อ่าน 922 คน คน