สุดสะเทือนใจ! ขนแมวใส่รถกระบะทิ้งวัด ถูกหมารุมขย้ำตาย 33 ตัว

สุดสะเทือนใจ! ขนแมวใส่รถกระบะทิ้งวัด ถูกหมารุมขย้ำตาย 33 ตัว

เช้านี้ที่หมอชิต – รถกระบะขนแมวใส่กรง 36 ตัว มาปล่อยวัดแห่งหนึ่งในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา แต่ถูกหมาวัด ที่เป็นเจ้าถิ่นรุมขย้ำ ตายเกลื่อนลานวัด 33 ตัว เหลือรอดแค่ 3 ตัวเท่านั้น ชาวบ้านเร่งปรึกษาผู้ใหญ่บ้าน แจ้งความเอาผิดคนนำแมวมาปล่อยฐานทารุณกรรมสัตว์

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพรถกระบะคันหนึ่ง บรรทุกสิ่งของมา เต็มท้ายกระบะวิ่งเข้ามาที่วัดทุ่งงาย หมู่ 6 ตำบลทุ่งใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น.วันที่ 10 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยอยู่ในวัดประมาณ 15 นาทีก่อนจะขับออกมา โดยมีหมาวัดวิ่งไล่เห่าตามมา

ต่อมารุ่งเช้ามีชาวบ้านที่อาศัยอยู่ละแวกวัดทุ่งงาย สังเกตเห็นแมวนอนตายอยู่หน้าวัด 1 ตัว จึงเข้ามาดูก็ต้องพบกับภาพสุดสะเทือนใจ เพราะมีแมวจำนวนมากถูกหมาวัดรุมกัดตายเกลื่อนบริเวณวัด จึงช่วยกันขนซากแมวเหล่านี้มารวมกัน นับรวมได้ทั้งสิ้น 33 ตัว มีทั้งแมวแก่ แมวโตเต็มวัย และลูกแมว

นอกจากนี้ยังพบแมวที่รอดตายอีก 3 ตัว โดยตัวแรกอยู่ในกรง อีกตัวอยู่ในพงหญ้า และอีกตัวอยู่บนหลังคาวัด ทั้ง 3 ตัวอยู่ในอาการหวาดกลัวตัวสั่น ไม่กล้าออกมาเผชิญหน้ากับคน แม้จะพยายามเรียกออกมาและเมื่อเข้าใกล้ก็จะวิ่งหนี เบื้องต้นชาวบ้านสันนิษฐานว่า รถกระบะคนที่ปรากฏในกล้องวงจรปิด ได้นำแมวมาปล่อยวัดกลางดึก แต่เนื่องจากหมาวัดไม่คุ้นเคย จึงรุมขย้ำจนตายเกลื่อน

หลังเกิดเหตุชาวบ้านประสาน อบต.ทุ่งใหญ่ มาเก็บซากแมวไปฝังที่สุสานในหมู่บ้าน และปรึกษากับผู้ใหญ่บ้านว่า จะเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.หาดใหญ่ เอาผิดคนที่นำแมวมาปล่อยจนถูกหมาวัดกัดตาย เบื้องต้นคาดว่า เจ้าของแมวเป็นคนที่เลี้ยงแมวเอาไว้จำนวนมาก แล้วต่อมาเลี้ยงไม่ไหวจึงนำมาปล่อยทิ้งที่วัด

ที่มา : bugaboo

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย