TikTok เผยเทรนด์แห่งปีของไทยในปี 2018

 

TikTok เผยเทรนด์แห่งปีของไทยในปี 2018

 

เพื่อส่งท้ายปีแห่งความตื่นเต้น TikTok แอปพลิเคชันสร้างสรรค์วิดิโอขนาดสั้นชั้นนำของโลก ได้เผยโฉมหน้าสุดยอดเซเลบริตี้ ครีเอเตอร์ ชาเลนจ์และเพลงยอดฮิตบน TikTok ที่ทำให้ปี 2018 นี้เป็นอีกปีหนึ่งที่น่าจดจำของคนไทย

 

 

ในปีนี้ แอปพลิเคชัน TikTok ได้พาให้คนดังจากทั่วทุกมุมโลกเพลิดเพลินไปกับฟีเจอร์ที่แสนสนุก และใช้งานง่าย TikTok กลายเป็นอีกหนึ่งช่องทางให้แฟนๆ ได้ติดตามชีวิตของคนดังในดวงใจได้แบบใกล้ชิดมากขึ้น

โดยซูเปอร์สตาร์ที่ใช้ TikTok มีความหลากหลายแตกต่างกันไปตามแต่ละที่บนโลก ไม่ว่าจะเป็น Kyary Pamyu Pamyu นักร้องสาวสุดคาวาอี้จากญี่ปุ่น WINNER และ Blackpink ศิลปิน เค-ป๊อบแนวหน้า Daddy Yankee แร็ปเปอร์จากเปอร์โต ริโก รวมทั้ง Baby Ariel บล็อกเกอร์สาวตาโตชื่อดังจากอเมริกา ที่มียอดผู้ติดตามบน TikTok เกือบ 30 ล้านคนแล้ว สำหรับประเทศไทยของเรา สุดยอดเซเลบริตี้ที่โด่งดังมากๆ บน TikTok ก็หนีไม่พ้น เก้า สุภัสสรา ธนชาต, บอย ปกรณ์ และจียอน

ด้วยแพลตฟอร์มที่เชื่อมต่อ และสร้างฐานแฟนคลับไปทั่วโลกได้อย่างง่ายดาย TikTok จึงเป็นเสมือนช่องทางในการก้าวเข้าสู่การเป็นซูเปอร์สตาร์ของครีเอเตอร์ท้องถิ่น อาทิ Holly H บล็อกเกอร์ชื่อดังจากอเมริกา

Awaz Darbar ผู้คิดค้นท่าเต้นแถวหน้า รวมทั้ง Sona แดนเซอร์เท้าไฟจากเกาหลี ซึ่ง TikTok เป็นเสมือนพาหนะที่พาคนเหล่านี้ไปสู่ดวงดาว ในส่วนของครีเอเตอร์ชาวไทยก็ไม่น้อยหน้าเช่นกัน TikTok ได้กลายมาเป็นเวทีแสดงความสามารถของเหล่าครีเอเตอร์หลากหลายคาแรกเตอร์ ไม่ว่าจะเป็น ฟาร่า และ เก๋ไก๋ สไลเดอร์ ที่มียอดผู้ติดตามนับล้านคน

ตอนนี้มีเพลงติดอยู่ในหัวคุณบ้างไหม คุณอาจจะได้ยินเพลงนั้นจาก TikTok ก็ได้ เพราะแอปพลิเคชันนี้กลายเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการปล่อยเพลงฮิตออกสู่ตลาดนั่นเอง โดยในปี 2018 มีเพลงฮิตจากทั่วโลกถูกใช้บนแอปฯ

ไม่ว่าจะเป็นเพลง Run Free ของ Deep Chills (ft. Ivie) ที่นอกจากจะได้รับความนิยมทั่วโลกแล้ว ยังมีกระแสที่ดีถึงขีดสุดในประเทศอินเดีย มาเลเซียและไต้หวันอีกด้วย หรือจะเป็นเพลง Delícia Tchu Tcha Tcha ของ Mike Moonnight DM’Boys (ft. Dj Pedrito) รวมทั้งเพลง Pump ของ Valentino Khan ที่ได้รับผลตอบรับจากแฟนๆ อย่างล้นหลามในประเทศฟิลิปปินส์และไทย

นอกจากนี้ในตลาดบ้านเรา ยังมีเพลงสุดท้ายก็หมา จาก Wonderframe เพลง Boys ของ Charlie XCX และเพลงรักเธอ ของ B5 ที่ติดอันดับถูกนำไปใช้ในวิดิโอมากที่สุดอีกด้วย

ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์อย่างเสาร์อาทิตย์ เป็นเวลายอดฮิตที่เหล่าครีเอเตอร์จาก TikTok จะเข้ามาสร้างสรรค์คลิปวีดิโอให้แฟนๆ ได้ชมกัน สำหรับประเทศไทยคือวันเสาร์ ตั้งแต่ 20.00 น. เป็นต้นไป ส่วนในประเทศเพื่อนบ้านอย่างมาเลเซีย และสิงคโปร์ ช่วงเวลาครึกครื้นจะเริ่มขึ้นตั้งแต่ช่วงบ่ายวันเสาร์

 

คลิปวีดิโอยอดฮิตบน TikTok ส่วนใหญ่มาจากชาเลนจ์บนแอปพลิเคชัน ที่ผู้ใช้ทั่วโลกได้ร่วมสนุกด้วยกัน นอกจาก #raindropchallenge ชาเลนจ์หยุดฝนที่สร้างปรากฏการณ์ไปทั่วโลกแล้วนั้น ยังมีชาเลนจ์อื่นๆ อีกมากมายที่ผู้ใช้ในแต่ละประเทศเข้าร่วมเล่นกัน

อย่างในประเทศไทยนั้น ชาเลนจ์ #สวยสั่งได้ ที่ให้ผู้ใช้ได้เปลี่ยนสีผมได้ตามใจต้องการนั้น มาแรงบนหน้าฟี้ดของทุกคน นอกจากนี้ #รวมมิตรสติ๊กเกอร์และ #อยากร้องดังๆ ก็ได้รับผลตอบรับจากแฟนๆ อย่างล้นหลามไม่แพ้กันเลย

สถิติการใช้งาน TikTok ของคนทั่วโลก
ในทั่วโลกช่วงเวลาใช้งาน TikTok ที่คนนิยมที่สุดคือ ช่วงวันพุธเวลา 15.00 น.

เซเลบริตี้ยอดนิยม

Baby Ariel
Zach King
Marshmello
BLACKPINK
Supatsara Thanachat
Daddy Yankee
WINNER
Kyary Pamyu Pamyu
Alan Walker
Little Big

ครีเอเตอร์ตัวท็อป

Gil Croes
Holly H
Awez Darbar
Xime Ponch
Our Fire
Andressa Fontinele
Dancer Sona
Flo
ひなた (imomuhi)
Ashleigh Ross

ชาเลนจ์ที่ถูกเล่นมากที่สุด

#LemonsForLeukemia
#SnapYourLife
#CountOnMe
#FilterTransition
#PopLikeThat
#Stairshuffle
#RainDropChallenge
#ReactToThis
#ChooseYourCharacter
#HalloweenBattle

 

เพลงยอดฮิตติดกระแส

Havana (feat. Young Thug) by Camila Cabello
Run Free (feat. IVIE) by Deep Chills
Solo (feat. Demi Lovato) by Clean Bandit
El Chombo by Dame Tu Cosita feat. Cutty Ranks
Down in the DM by DJ Flex / Yo Gotti
Please Don’t Go by Joel Adams
Dura by Daddy Yankee
Counterparty by Hipinoze
In My Feelings by Drake
Delícia Tchu Tcha Tcha (Feat Dj Pedrito) by Mike Moonnight &
DM’Boys

 

สถิติการใช้งาน TikTok ของคนไทย
ในประเทศไทย ช่วงเวลายอดนิยมใช้งาน TikTok ของคนไทยคือ ช่วงวันเสาร์หลังเวลา 20.00 น.เป็นต้นไป

 

 

เซเลบริตี้ยอดนิยม

เก้า สุภัสสรา
จียอน
บอย ปกรณ์
ปันปัน สุทัตตา
อ๊อฟ ปองศักดิ์

 

ครีเอเตอร์ตัวท็อป

ฟาร่า แฟร์
เก๋ไก๋ สไลเดอร์
ตุ๊กกี้
ลำไย ไหทองคำ
นิค คุณาธิป

 

ชาเลนจ์ที่ถูกเล่นมากที่สุด

ดูเอ็ท
สวยสั่งได้
แค่อยากดึงแก้ม
รวมมิตรสติ๊กเกอร์
อยากร้องดังๆ

 

เพลงยอดฮิตติดชาร์ต

Boys-Charli XCX
Pretty Girl-Cheat Codes,Maggie Lindemann,CADE
Butterflies-Zendaya
รักเธอ-B5
Pump-Valentino Khan

 

 

ที่มา Mthai

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย