สาวสุดทน! โพสต์มีหิมะดำเมืองไทย หลังขี้เถ้าเผาไร่อ้อยปลิวเกลื่อน

สาวสุดทน! โพสต์มีหิมะดำเมืองไทย หลังขี้เถ้าเผาไร่อ้อยปลิวเกลื่อน

สาวโพสต์ภาพหิมะดำตกที่เมืองไทย หลังขี้เถ้าเผาไร่อ้อยปลิวเกลื่อน โวยเดือดร้อนทั้งหมู่บ้าน ล่าสุด สธ. เผย เกิดจากผู้ประกอบการที่มาเช่าพื้นที่ทำการเผาอ้อย เข้าชี้แจงห้ามเผา ผิด กม. พร้อมมอบเงินเยียวยาผู้เสียหาย

วันที่ 4 ก.พ. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อว่า Popeye Pornchaitanapum ได้โพสต์รูปภาพและคลิปวิดีโอที่มีการเผาอ้อย จนเศษขี้เถ้าสีดำลอยฟุ้งกระจายเต็มท้องฟ้า จนมองไม่เห็นช่องว่าง โดยเศษขี้เถาของต้นอ้อยได้ตกเต็มพื้นถนน หลังคา บริเวณรอบบ้าน โรงจอดรถยนต์ ฝุ่นกระจายเต็มไปหมด พร้อมระบุว่า นี่ประเทศไทยมีหิมะดำๆ ด้วยเหรอ ลำพังแค่ประชาชนเจอกับฝุ่น PM2.5 เริ่มเป็นอันตรายต่อสุขภาพแล้ว ยังจะต้องมาเจออะไรแบบนี้อีก โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ซอย 12 ต.ลนาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี

ล่าสุดวันนี้ (4 ก.พ.) นายบุญชนะ เนาวรัตน์ หัวหน้าสำนักงานปลัดเทศบาลนาป่า เผยว่า ตอนนี้กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาล ต.นาป่า ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่าเศษขี้เถ้าสีดำ หรือหิมะดำ ที่ลอยฟุ้งไปตกตามบ้านเรือนประชาชน เกิดจากผู้ประกอบการปลูกต้นอ้อย ซึ่งอยู่ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 1 กิโลเมตร โดยผู้ประกอบการเป็นคนนอกพื้นที่ ได้มาเช่าที่ดินปลูกต้นอ้อย และไม่ทราบข้อมูลว่าพื้นที่ดังกล่าวห้ามเผาต้นอ้อย โดยสาเหตุที่เผาต้นอ้อย ก็เพราะเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิตอ้อยที่ต้องใช้คนงานเข้าตัดอ้อยนั้น ใบอ้อยจะคม คนงานเข้าไปตัดลำบาก จึงใช้วิธีเผาอ้อย

อย่างไรก็ตาม วิธีนี้นอกจากจะผิดกฎหมายแล้ว ยังมีโทษทั้งจำคุกและปรับ ซึ่งทางกองสาธารณสุขได้เข้าไปพูดคุยกับทางผู้ประกอบการแล้ว และได้มีการประชาสัมพันธ์เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ ส่วนหมู่บ้านที่ได้รับผลกระทบนั้น ทางเทศบาลได้มีการเข้าไปพูดคุยและเยียวยาเบื้องต้นแล้ว

ที่มา : workpointnews

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

เรื่องน่าสนใจ
- 4-02-2019 4:35:52 โพสต์โดย : nanthiya คนดู อ่าน 81 คน คน