6 เทคนิคเลือกซื้อแหวนคู่อย่างไรให้เหมาะกับผู้ชาย

6 เทคนิคเลือกซื้อแหวนคู่อย่างไรให้เหมาะกับผู้ชาย

แหวนคู่” อีกหนึ่งไอเท็มยอดฮิตสำหรับคู่รัก ที่ใช้เป็นตัวแทนสื่อความรักให้กันและกัน สามารถสวมใส่ได้ทุกนิ้วตามความต้องการ ซึ่งแตกต่างกับแหวนหมั้นที่ต้องใส่บนนิ้วนางข้างซ้าย อีกทั้งยังเป็นแหวนใส่เพื่อเพิ่มความน่ารักให้คู่ของคุณ

สำหรับผู้หญิงการเลือกซื้อแหวนคงเป็นเรื่องที่ไม่ยากนัก แต่ตรงกันข้ามกับผู้ชายที่น้อยคนนักจะชอบใส่แหวนเป็นเครื่องประดับอยู่ตลอด ทำให้การเลือกซื้อแหวนของผู้ชายเป็นเรื่องที่ไม่ได้ง่ายเลยทีเดียว วันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคในการเลือกแหวนคู่ให้กับผู้ชายอย่างไรให้เหมาะสม และสวมใส่ได้ทุกวัน มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

ดีไซน์เรียบง่ายเข้ากับการแต่งตัว
แหวนเป็นเครื่องประดับที่ต้องมิกซ์แอนด์แมทช์ให้เข้ากับเสื้อผ้า เพราะฉะนั้นควรเลือกซื้อแหวนคู่ที่มีดีไซน์ และความชอบที่เหมาะกับสไตล์การแต่งตัวของคุณ ที่สำคัญต้องสวมใส่ได้ทุกวัน แต่หากคุณเป็นคนไม่ชอบแต่งตัว ก็แค่เลือกแหวนที่ดีไซน์เรียบๆ มาสวมใส่ให้เหมาะสมก็พอ

ไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิต
หากชีวิตประจำวันของคุณต้องออกตะลุยไปข้างนอกอยู่ตลอดเวลา และต้องหยิบจับเครื่องไม้ เครื่องมืออยู่บ่อยครั้ง หรือชอบออกกำลังกายเป็นประจำ ควรเลือกแหวนคู่ที่มีความแข็งแรง ตัวเรือนของแหวนมีความหนา เพื่อรองรับแรงกระแทกและการขีดข่วน แต่ก็อย่าเลือกแหวนที่มีความหนาจนไม่เหลือความเท่ และความสวยงามแล้วกัน

เลือกทรงที่สวมใส่ได้อย่างสบาย
ทรงที่เหมาะกับผู้ชายมากที่สุด คือทรงเหลี่ยม เพราะเป็นทรงที่มีส่วนด้านในโค้งกลมสมบูรณ์ทำให้สวมใส่ได้อย่างสบาย หมดกังวลว่าจะไม่แมนหรือไม่เข้ากับตัวเอง อีกทั้งทรงเหลี่ยมยังเพิ่มความมีอำนาจให้ผู้ใส่ได้มากขึ้น

วัดขนาดของนิ้วให้ชัวร์ๆ
สิ่งสำคัญในการเลือกซื้อแหวน คือการวัดขนาดของนิ้วที่จะสวมใส่ให้แน่นอน เพื่อไม่ให้เสียเวลานำไปเปลี่ยน หรือไปปรับขนาดแหวนให้เสียเงิน นอกจากนี้ยังทำให้สวมใส่ได้อย่างสบาย ไม่แน่น หรือหลวมจนเกินไปอีกด้วย

ขนาดของแหวนพอดีกับมือเมื่อสวมใส่
การเลือกแหวนให้พอดีกับขนาดของมือเป็นสิ่งสำคัญที่มองข้ามไม่ได้ หากคุณมีมือขนาดใหญ่ไม่ควรเลือกแหวนที่เล็ก หรือบางจนเกินไป เพราะจะทำให้ดูไม่สมส่วนกับแหวนที่ใส่ แต่ถ้ามือขนาดเล็กก็ไม่ควรเลือกแหวนที่มีขนาดใหญ่เกินไปเช่นกัน

คำนึงถึงความปลอดภัยเมื่อสวมใส่
เลือกทรงแหวนที่ไม่มุมแหลมโผล่ออกมา ที่เป็นอันตรายต่อตัวคุณ และคนรอบข้าง นอกจากนี้เลือกเพชรหรือวัสดุที่ไม่ล่อตาล่อใจพวกมิจฉาชีพ เพื่อความปลอดภัย

6 เทคนิคในการเลือกซื้อแหวนคู่อย่างไรให้เหมาะกับผู้ชาย ที่เราได้แนะนำไปนั้นจะช่วยให้คุณได้แหวนตรงตามสไตล์ของคุณ ที่สำคัญสวมใส่ได้ทุกวัน ถึงแม้คุณจะไม่ชอบสวมใส่แหวนเป็นเครื่องประดับก็ตาม รับรองได้เลยว่าแหวนคู่ของคุณจะเพิ่มความหวานโรแมนติกให้กับคู่รัก และความเท่ให้ตัวคุณเองได้มากเลยทีเดียว