เจ้าสาวชาวไทย : ตำรวจอังกฤษยืนยันแล้ว ศพหญิงนิรนามที่พบเมื่อเกือบ 15 ปีก่อนคือ ลำดวน สีกันยา

เจ้าสาวชาวไทย : ตำรวจอังกฤษยืนยันแล้ว ศพหญิงนิรนามที่พบเมื่อเกือบ 15 ปีก่อนคือ ลำดวน สีกันยา

ตำรวจนอร์ธยอร์กเชียร์ ในอังกฤษ แถลงยืนยัน ดีเอ็นเอของศพหญิงนิรนามจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่พบในพื้นที่เมื่อปี 2004 ตรงกับพ่อแม่ของ ลำดวน สีกันยา หญิงไทยจากอุดรธานี

“จากผลการสอบสวนที่รอบด้านและผลดีเอ็นเอของสมาชิกครอบครัวในประเทศไทย หน่วยพิสูจน์คดีที่ยังไม่มีข้อยุติของทีมสอบสวนคดีใหญ่ของตำรวจเชื่อว่า หญิงคนดังกล่าว คือ ลำดวน อาร์มิเทจ (นามสกุลเดิม สีกันยา)” ตำรวจนอร์ธยอร์กเชียร์ แถลงในเอกสารข่าวที่ส่งถึงบีบีซีไทย

เมื่อปลายเดือน ม.ค. สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ลงพื้นที่ จ.อุดรธานี เก็บตัวอย่างดีเอ็นเอจากสองสามีภรรยา ที่ร้องว่า ลูกสาว หรือ นางลำดวน สีกันยา น่าจะเป็นศพหญิงนิรนามที่พบที่อุทยานแห่งชาติในสหราชอาณาจักรเมื่อ 14 ปีก่อน

เจ้าหน้าที่กลุ่มตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล 3 คน เก็บตัวอย่างเนื้อเยื่อกระพุ้งแก้มของ บัวสา และจูมศรี สีกันยา สามีภรรยาวัย 72 ปี ชาว อ. เพ็ญ จ. อุดรธานี เพื่อดำเนินการส่งตรวจพิสูจน์สารพันธุกรรม

นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม กล่าวกับบีบีซีไทยทางโทรศัพท์ว่า การตรวจพิสูจน์ใช้เวลาภายใน 2-3 วันทำการ หากไม่มีเหตุขัดข้องทางเทคนิค จากระยะเวลาปกติจะใช้ระยะเวลาในการตรวจพิสูจน์ 20 วัน

ข่าวที่มา : khaosod

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

Hilight ข่าวเด่น, เรื่องน่าสนใจ
- 20-03-2019 3:35:01 โพสต์โดย : oomspu คนดู อ่าน 2,236 คน คน