ไม่ธรรมดา! ไทม์ ยก “จอห์น วิญญู” ผู้นำคนรุ่นใหม่ 2015

ไม่ธรรมดา! ไทม์ ยก “จอห์น วิญญูผู้นำคนรุ่นใหม่ 2015 ชี้สร้างแรงบันดาลใจเด็กไทย

จากประเด็นร้อนแรง วิวาทะเดือดของ โจ นูโว นักร้องชื่อดัง ที่ได้วิพากษ์วิจารณ์ พ่อของ จอห์น วิญญู วงศ์สุรวัฒน์ อย่างรุนแรง จนชาวเน็ตพากันขุดประวัติของพ่อของทั้งจอห์นและโจ กันสนั่น

ไม่ธรรมดา! ไทม์ ยก “จอห์น วิญญู” ผู้นำคนรุ่นใหม่

สำหรับ หนุ่ม จอห์น วิญญู เป็นนักแสดงและพิธีกรชื่อดัง ปัจจุบันอายุ 34 ปี เป็นลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ศึกษาระดับประถมที่โรงเรียนอนุบาลสามเสน ระดับมัธยมที่โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย และสำเร็จปริญญาตรี คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ก่อนเข้าสู่วงการบันเทิง และได้มาเป็นพิธีกรเล่าข่าวในรายการ เจาะข่าวตื้น ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก

เมื่อเดือน พ.ย. 2557 นิตยสารไทม์ ยังจัดให้หนุ่ม จอห์น วิญญู เป็นหนึ่งในผู้นำรุ่นใหม่ ประจำปี 2015 จากบทบาทการทำหน้าที่พิธีกรรายการข่าวเสียดสีสังคม โดยนิตยสารไทม์ ยังระบุว่า รายการเจาะข่าวตื้นของหนุ่มจอห์น ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนไทย ด้วย

ประวัติ จอห์น วิญญู

ไม่ธรรมดา! ไทม์ ยก “จอห์น วิญญู” ผู้นำคนรุ่นใหม่

จอห์น วิญญู

ชื่อจริงว่า : วิญญู วงศ์สุรวัฒน์

เกิดวันที่ :  25 กันยายน พ.ศ. 2528

เป็นลูกครึ่ง ไทย-อเมริกัน เป็นลูกชายของ รองศาสตราจารย์ ดร.โกวิท วงศ์สุรวัฒน์ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ แจนนิส เอ็ม. วงศ์สุรวัฒน์

การศึกษา : ศึกษาระดับประถมที่โรงเรียนอนุบาลสามเสน, ระดับมัธยมที่โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย, และเคยศึกษาที่ คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง รวมถึง สาขาการแสดงและกำกับการแสดง คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

ที่มา  khaosod

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย