‘แอ๊ด คาราบาว’ จัดคอนเสิร์ตปลดล็อกกัญชา ‘อ.เดชา’ ขอ ป.ป.ส.ชะลอทำลายกัญชาของกลาง

แอ๊ด คาราบาว‘ จัดคอนเสิร์ตปลดล็อกกัญชา ‘อ.เดชา’ ขอ ป.ป.ส.ชะลอทำลายกัญชาของกลาง

แอ๊ด คาราบาว พร้อมด้วยอาจารย์เดชา ศิริภัทร ประธานมูลนิธิข้าวขวัญ จัดฟรีคอนเสิร์ต เพื่อเรียกร้องให้มีการปลดล็อกกัญชาให้ถูกกฎหมาย ณ ลานพระบรมราชานุสรณ์ดอนเจดีย์ อ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี ช่วงเย็นถึงค่ำวันที่ 9 มิ.ย.2562

แอ๊ด คาราบาว

โดยมีประชาชนมากกว่า 2,000 คน เข้าร่วมชม มีนักร้องชื่อดังร่วมขึ้นเวทีมากมาย อาทิ ติ๊ก ชีโร่, ปู แบล็คเฮด, กบ แท็กซี่, อู๋ ธนาธร, เป้ ไฮร็อก, เวสป้า สเตอร์, พั้นช์ วรกาญจน์, วงเซเว่นเดย์, วงไซแอ้ม, แจ็ค วงไฮแจ็ค, โป่ง หินเหล็กไฟ, อ.ไข่ มาลีฮวนน่า ฯลฯ

โดยอาจารย์เดชา ศิริภัทร ประธานมูลนิธิข้าวขวัญ จ.สุพรรณบุรี กล่าวขอบคุณพี่น้องประชาชนรวมทั้งผู้ป่วยและญาติที่มาร่วมกิจกรรมเดินเพื่อผู้ป่วยโดยอาจารย์เดชา กล่าวว่าต้องหาทางให้ได้กัญชามาเพื่อช่วยเหลือชีวิตผู้ป่วย จำนวนหลายหมื่นคนที่ยังรอความหวังจากน้ำมันสกัดจากกัญชา มารักษาชีวิตของตัวเอง

ขณะนี้มีผู้ป่วยอยู่ในความดูแลหลายพันถึงหมื่นราย จึงได้ไปติดต่อกับทาง ป.ป.ส. ซึ่งมีกัญชา 22 ตัน เพื่อนำมาใช้ทางการแพทย์ แต่ทางกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่ากัญชาที่จับมามีสารปนเปื้อน ไม่สามารถที่จะใช้ได้

จึงอยากเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบกัญชา 22 ตัน เกรงว่าจะถูกทำลาย และขอให้ทบทวน เพื่อชะลอการทำลายไปก่อน เพื่อให้ทางส่วนกลางเข้าไปตรวจสอบ ให้ดูว่าสารปนเปื้อนนี้ว่าจะใช้ในส่วนของน้ำมันกัญชาได้หรือไม่ ถ้าทำลายจะเป็นเรื่องที่น่าเสียดายมาก เพราะช่วยในการรักษาคนไข้ได้หลายชีวิต เพราะกัญชา 1 กิโลกรัม จะรักษาผู้ป่วยได้ 20 คน เป็นอย่างน้อย

ด้านแอ๊ด คาราบาว กล่าวว่า เป็นความประสงค์ของอาจารย์เดชา หลังจากที่เดินมา 268 กิโลแล้วก็ต้องมาเฉลิมฉลองกัน ทุกคนที่มาวันนี้มาฟรีมากันด้วยหัวใจมาเพราะเห็นกับอาจารย์เดชา ที่ต่อสู้เพื่อผู้ป่วย ผู้ยากไร้ซึ่งเรื่องนี้ยังจะต้องยาวต่อไป ร่วมกันแสดงพลังปลดล็อกกัญชา เพื่อรักษาผู้ป่วยที่ยังรอคอยความหวังเพื่อโอกาสในการรักษาชีวิตและรับชมคอนเสิร์ตกันอย่างคึกคัก

ที่มา : เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร, workpoint

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

เรื่องน่าสนใจ
- 10-06-2019 11:30:58 โพสต์โดย : mintcss คนดู อ่าน 84 คน คน