คนไทยถูกใจสิ่งนี้ ดิสนีย์แชร์การ์ตูนสั้น “มิกกี้-มินนี่” เยือนตลาดน้ำไทย

คนไทยถูกใจสิ่งนี้ ดิสนีย์แชร์การ์ตูนสั้น “มิกกี้-มินนี่” เยือนตลาดน้ำไทย

ภาพยนตร์การ์ตูนสั้น Mickey Mouse เรื่องล่าสุดจากดิสนีย์ ได้เผยแพร่ตอนใหม่ เล่าฉากหลังเป็นตลาดน้ำของไทย ทำเอาคนไทยประทับใจเป็นอย่างมาก

มิกกี้-มินนี่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า Mickey Mouse แชนแนลบนเว็บไซต์ยูทูบ ได้นำเสนอการ์ตูนสั้นตอนล่าสุดของ “มิกกี้ เมาส์” และ “มินนี่ เมาส์” นำเสนอชื่อตอนว่า Our Floating Dreams หรือ ความฝันลอยน้ำของเรา ที่ปรากฏว่ามีฉากหลังเป็นตลาดน้ำตามลักษณะวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของไทย

ภาพยนตร์การ์ตูนสั้นฉบับดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ลงเว็บไซต์ยูทูบ เมื่อวันที่ 22 มิถุนายนที่ผ่านมา เป็นภาพยนตร์ที่มีความยาวเกือบ 4 นาที ตัวละครชื่อดังจากวอลท์ ดิสนีย์ อย่าง มิกกี้ เมาส์ กับ มินนี่ เมาส์ ได้รับบทเป็น พ่อค้าขายสับปะรด กับ แม่ค้าขายข้าวผัด ที่เปิดศึกแย่งที่จอดเรือในตลาดน้ำ เพื่อแย่งพื้นที่ทำกินกัน

ในเนื้อหายังมีตัวละครเพิ่มเติมอย่าง กระรอกน้อยชิปแอนด์เดล เสริมเข้ามาสร้างสีสัน และเรื่องราวความขัดแย้งจบลงและลงเอยด้วย “ข้าวผัดสับปะรด” เมนูอาหารที่ชาวต่างชาติหลงใหลไปอย่างมาก เมื่อเดินทางมาท่องเที่ยวเมืองไทย โดยภาพยนตร์การ์ตูนสั้นชุดนี้ได้รับเสียงตอบรับที่ดี โดยเฉพาะในหมู่คนไทยที่ได้เข้าไปชม

ล่าสุดคลิปดังกล่าวมียอดผู้ชมมากกว่า 8 แสนครั้ง โดยมีการแสดงความคิดเห็นทั้งภาษาอังกฤษและภาษาไทยที่กล่องข้อความด้านล่าง หลายคนรู้สึกประทับใจที่สตูดิโอยักษ์ใหญ่อย่าง วอลท์ ดิสนีย์ หันมาสนหยิบยกวัฒนธรรมไทยนำไปเผยแพร่ หลังจากที่ก่อนหน้านี้เพิ่งเปิดตัวแอนิเมชั่นซีรีส์เรื่องใหม่ “Amphibia” ที่มีตัวละคร แอนน์ บุญช่วย เด็กลูกครึ่งไทย-อเมริกัน เป็นตัวละครหลัก และมีส่วนเผยแพร่วัฒนธรรมและประเพณีของไทย

ที่มา : sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย