“แซม” นักวิ่งสู้มะเร็ง เตรียมเข้าผ่าตัด หลังมีความเสี่ยงโรคร้ายกำลังกลับมา

“แซม” นักวิ่งสู้มะเร็ง เตรียมเข้าผ่าตัด หลังมีความเสี่ยงโรคร้ายกำลังกลับมา

โซเชียลให้กำลังใจ “แซม ณัฐพล” ไอดอลนักสู้มะเร็ง เตรียมเข้าห้องผ่าตัด หลังมีความเสี่ยงว่า มะเร็ง ที่สงบไป 10 กว่าปีจะกลับมาที่บริเวณโคนลิ้น แต่ยังไงก็จะสู้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายณัฐพล เสมสุวรรณ หรือ คุณแซม ไอดอลนักสู้มะเร็งคนดัง อดีตผู้ป่วยนอนติดเตียง จากมะเร็งเม็ดเลือดขาวและโรคแพ้ยาอย่างรุนแรง “สตีเวน จอห์นสัน” แต่ก็ไม่ท้อลุกขึ้นมาวิ่งมาราธอน ส่งต่อกำลังใจให้กับผู้ป่วยคนอื่นๆ

ล่าสุด (25 มิ.ย.62) คุณแซม ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Nattapol Semsuwan ว่า ในช่วงเช้ามืดของวันที่ 27 จะต้องเข้ารับการวางยาสลบเพื่อผ่าตัด เนื่องจากคุณหมอสงสัยว่า “มะเร็ง” ที่สงบไป 10 กว่าปี อาจจะฟื้นคืนกลับมาที่บริเวณโคนลิ้น

ปกติผมพูดไม่ชัดจากผลข้างเคียงของโรคสตีเว่นจอนห์นสันอยู่แล้ว ตอนนี้ยิ่งพูดไม่ชัดเข้าไปใหญ่ ทานอาหารแทบไม่ได้เลย ทำให้น้ำหนักตัวที่มีอยู่น้อยนิด ยิ่งกลับเหลือน้อยลงไปอีก จากคนที่วิ่ง 10k ได้เป็นขนม กลายเป็นคนที่แทบหมดแรงจากการวิ่งอีกครั้ง นั่นคือเหตุผลของความเหนื่อยหนักในภาพนี้

หากมนุษย์เราจะอินกับเพลงใดสักเพลงนึง เพลงนั้นต้องเป็นเพลงที่ “กัด” ใจเราพอสมควร เป็นเนื้อเพลงที่ “กลั่นน้ำตา” ในวันที่เราอกหัก เป็นเนื้อเพลงที่ “คั้นรอยยิ้ม” ในวันที่เรามีความรัก หรือเป็นเนื้อเพลงที่ “ให้ความหวัง” ในวันที่เราหมดกำลังใจ ช่วงนี้ผมกำลังอินกับเพลง “แสงสุดท้าย”

ในค่ำคืนที่ฟ้าท้าทายใจคนอยู่ตรงนี้ ฉันยังคงก้าวไป ยังคงมีรักแท้เป็น “แสง” นำไปในคืนที่หลงทาง กับที่ที่ความฝันนั้นพร้อมเป็นเพื่อนตาย เส้นทางนี้ฉันยังมี “จุดหมาย” ตราบใดที่ปลายท้องฟ้ามีแสงรำไร จะไปจนถึง “แสงสุดท้าย”

ผมมีความสุขมากกก กับชีวิตในช่วง 3 ปีหลังที่ผ่านมา เป็นช่วงเวลาที่มีความสุข และสร้างความหมายได้อย่างดีที่สุดในชีวิต ผมดีใจ ที่ได้มีโอกาสออกมาวิ่ง ดีใจ ที่ได้มีโอกาสทำอะไรดีๆ ให้กับสังคม ดีใจที่ได้รู้จัก และได้รับความรักจากทุกๆ คน ขอขอบคุณในทุกกำลังใจดีๆ ที่ “เตือน” ให้ใจดวงนี้ “ไม่ยอมแพ้” ซึ่งในเวลาต่อมาได้มีคนเข้ามาให้กำลังใจจำนวนมาก.

 

ที่มา : thairath.co.th

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย