หนึ่งปีมีแค่ครั้งเดียว ตลาดเมืองสงขลา เปิดอาหารทุกเมนูแค่ 9 บาท

หนึ่งปีมีแค่ครั้งเดียว ตลาดเมืองสงขลา เปิดอาหารทุกเมนูแค่ 9 บาท

หนึ่งปีมีเพียงครั้งเดียวเท่านั้น เปิดตลาดถนนหนองจิก เมืองสงขลา ขายอาหารทุกชนิดราคา 9 บาท “อิ่มท้อง อิ่มบุญ เก้าห้อง 9 บาท” นำเงินเข้าศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสงขลา

ตลาดเมืองสงขลา

(28 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ย่านถนนหนองจิก เขตเทศบาลนครสงขลา อ.เมือง จ.สงขลา ซึ่งเป็นการจัดงานสมโภชเจ้าพ่อหลักเมืองสงขลา ครบรอบ 177 ปี ได้มีการจัดกิจกรรมพิเศษซึ่งหนึ่งปีมีเพียงหนึ่งครั้ง นั่นคือการเปิดตลาด “อิ่มท้อง อิ่มบุญ เก้าห้อง 9 บาท” เพื่อนำรายได้ทุกบาททุกสตางค์มอบให้กับศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสงขลา ท่ามกลางประชาชนและนักท่องเที่ยวแน่นขนัด ที่มายืนแถวเข้าคิวรอซื้อคูปองใบละ 9 บาท ตั้งแต่ยังไม่เปิดตลาด

โดยมีพ่อค้าแม่ค้า ร้านอาหาร และโรงเรียนในสังกัดเทศบาลนครสงขลา นำอาหารหลากหลายชนิด รวมทั้งเครื่องดื่ม มาจำหน่ายในราคาเพียง 9 บาททุกเมนู เช่น ข้าวผัดปลาอินทรีเค็ม ข้าวมันแกงไก่ กระเพาะปลา ก๋วยเตียวราดหน้า ซาลาเปา ข้าวเหนียวทุเรียน

นายสมศักดิ์ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา เปิดเผยว่า สำหรับความหมายของคำว่า “เก้าห้อง 9 บาท” ซึ่งเป็นชื่อของกิจกรรมนี้คือ ในบริเวณที่จัดงานนี้เป็นที่รู้จักกันในชื่อว่า “เก้าห้อง” จึงนำมาเป็นชื่อของงานและขายกัน 9 บาท เพื่อให้คล้องจองกัน และฟังแล้วสะดุดหู

สำหรับศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสงขลา เป็นศาลเก่าแก่ที่อยู่คู่เมืองสงขลามายาวนานถึง 177 ปี ตั้งอยู่บนถนนนางงาม ซึ่งในอดีตเป็นที่อยู่อาศัย และย่านการค้าเก่าแก่แห่งหนึ่งของชาวจีนในเขตเทศบาลนครสงขลา

ตลาดเมืองสงขลา

ตลาดเมืองสงขลา

ที่มา : sanook, innnews

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย