พร้อมขาย! อำพันทะเล ของหายากราคาหลักล้าน หนุ่ม19 รีวิวชัดๆแท้หรือปลอม

พร้อมขาย! อำพันทะเล ของหายากราคาหลักล้าน หนุ่ม19 รีวิวชัดๆแท้หรือปลอม

วันที่ 10 ก.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 15 ม.2 ต.ตันหยงโป อ.เมือง จ.สตูล ซึ่งมี นายชญานนท์ อัครวรธีรนนท์ หรือ ฟลุ๊ค อายุ 19 ลูกชายเจ้าของบ้านได้นำก้อน อำพันทะเล หรือ อำพันขี้ปลา หรือ  อำพันทอง หรือ ขี้วาฬ ซึ่งแล้วแต่จะเรียก โดยมีน้ำหนักประมาณ 1.5 กิโลกรัม สีขาวนวล ให้ผู้สื่อข่าวด

นายชญานนท์ กล่าวว่า หลังจากที่น้าสาวออกเรือประมงเหมือนทุกวัน จู่ ๆ เมื่อวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมา ได้เจอก้อนอำพันลอยน้ำอยู่กลางทะเล จึงได้หยิบขึ้นมาดูและดมกลิ่น พบว่ามีกลิ่นคาวไม่เหมือนปะการัง หรือโฟม และมีน้ำหนักกว่า 1 กิโลกรัม จึงนำกลับมาบ้านและมามอบให้ตนซึ่งชื่นชอบดูรายการสารคดี จึงทำการพิสูจน์ และเชื่อว่าประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์หลังทดลองเป็นอำพันทะเล

นายชญานนท์ กล่าวต่อว่า โดยทำการทดลองด้วยการตัดเศษอำพันทะเลมารนไฟ จะพบว่าละลายเป็นสีน้ำตาลมีกลิ่นคาวจากนั้นจะมีกลิ่นหอม โดยทุกครั้งที่ลูบบนอำพันทะเลจะมีผิวลื่น และเมื่อกดลงไปจะมีความยืดหยุ่นในตัวเอง

จากที่สอบถามผู้เฒ่าผู้แก่พบว่า เป็นครั้งแรกที่เจอในพื้นที่ ต.ตันหยงโป และเชื่อว่าในช่วงหลายปีที่ผ่านมาไม่เคยพบอำพันทะเลในพื้นที่มาก่อน ซึ่งการพบครั้งนี้อาจจะสืบเนื่องมาจากก่อนหน้านี้มีข่าวการตายของวาฬ บนเกาะบุโหลน ซึ่งเป็นไปได้อาจจะเป็นของวาฬที่เข้ามาเกยหาดตายคล้ายอำพันทะเลไว้ หลังข่าวออกไป

นายชญานนท์ กล่าวด้วยว่า ทั้งนี้ หากมีคนสนใจจะซื้อต่อไปทำประโยชน์ก็พร้อมขาย เพราะทราบว่าราคาอำพันทะเลมีราคากิโลกรัมละหลักล้านบาท จึงอยากได้เงินมาเป็นทุนการศึกษาของตนเอง ซึ่งขณะนี้เรียนเพิ่งจบจาก กศน. โดยหากผู้สนใจสามารถติดต่อได้ที่ 082 429 4574

ที่มา khaosod.co.th

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย