อึ้งจากก้นทะเลลึก ฝูงฉลามรุมกินเมนูโอชะ ก่อนถูกเร็กฟิชเขมือบทั้งตัว

อึ้งจากก้นทะเลลึก ฝูงฉลามรุมกินเมนูโอชะ ก่อนถูกเร็กฟิชเขมือบทั้งตัว

อึ้งจากก้นทะเลลึก ฝูงฉลามรุมกินเมนูโอชะ ก่อนถูกเร็กฟิชเขมือบทั้งตัว
อึ้งจากก้นทะเลลึก – ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า นักวิจัยองค์การบริหารสมุทรศาสตร์และบรรยากาศแห่งชาติสหรัฐอเมริกา หรือ โนอา เผยแพร่คลิปวิดีโอที่หาดูได้ยากจากใต้ทะเลลึก 450 เมตร ในมหาสมุทร นอกชายฝั่งเซาท์ แคโรไลนา ของสหรัฐ ซึ่งยานดำน้ำสำรวจซากเรือสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 บันทึกเอาไว้ได้ เป็นนาทีน่าตะลึงพรึงเพริดถึงสองช่วง

ช่วงแรกฝูงปลาฉลามหลังหนามอย่างน้อย 11 ตัวรุมกินซากปลากระโทงดาบตัวใหญ่ความยาวประมาณ 2.4 เมตร ซึ่งเป็นเรื่องแปลกมากที่ปลาฉลามรวมตัวกันเป็นฝูง

ช่วงที่สอง น่าตกตะลึงยิ่งกว่าช่วงแรก เมื่ออยู่ๆ มีปลาเร็กฟิชตัวใหญ่ ว่ายมาจากทางด้านหลังของยานดำน้ำแล้วพุ่งตรงเข้าไปเขมือบปลาฉลามตัวเล็กเข้าไปเต็มปาก เห็นแต่หางดิ้นไปมาออกจากปากอันใหญ่โตของมัน

นักวิจัยต่างพูดตรงกันว่าเป็นเหตุการณ์ที่คงเห็นได้เพียงครั้งเดียวในชีวิต !

ด้านปีเตอร์ ออสเตอร์ นักวิทยาศาสตร์และนักวิจัยอาวุโสจากมิสติก อควาเรียมและศาสตราจารย์กิตติคุณมหาวิทยาลัยคอนเนคติกัต บอกว่าฝูงฉลากคงจะว่ายน้ำมาไกลเพื่อกินซากปลากระโทงดาบที่ประเมินว่าน่าจะหนัก 113 ก.ก.

แต่ปลาเร็กฟิชคงหาช่องเหมาะๆ ที่จะร่วมกินซากปลาด้วยไม่ได้ เลยเขมือบฉลามตัวเล็กเข้าไปแทน ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ที่หาดูได้ยากมากและทิ้งคำถามมากมายให้กับนักวิทยาศาสตร์ที่จะต้องสำรวจกันต่อไป

ที่มา  khaosod.co.th

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย , ท่องเที่ยว , เที่ยวหน้าฝน