น้องเอฟ เลี้ยงน้องพิการ ปิดรับบริจาค หลังยอดพุ่ง 2.8 ล้านบาท ซึ้งน้ำใจที่ช่วยเหลือ

น้องเอฟ เลี้ยงน้องพิการ ปิดรับบริจาค หลังยอดพุ่ง 2.8 ล้านบาท

น้องเอฟ เลี้ยงน้องพิการ ปิดรับบริจาค หลังยอดพุ่ง 2.8 ล้านบาท ซึ้งน้ำใจที่ช่วยเหลือ

จากกรณี นายธีรวัฒน์ ปัตเตย์ หรือน้องเอฟ อายุ 19 ปี อาศัยอยู่กับยาย คือนางบัวพันธ์ วงษ์ชัยยา อายุ 58 ปี ในพื้นที่หมู่2 ต.ดงสมบูรณ์ อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ และต้องเลี้ยงน้องวัย 3 ขวบ ป่วยสมองพิการ ให้อาหารทางสายอาหาร ระหว่างที่ออกไปรับจ้างร้องเพลง จะมียายมาช่วยดูแลน้องแทน โดยพ่อแม่และตาเสียชีวิตแล้ว ทำให้น้องเอฟต้องเป็นเสาหลักของครอบครัว

ล่าสุดวันที่ 11 ก.ค. นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ สั่งการให้นายชาญชัย ศรศรีวิชัย ปลัด จ.กาฬสินธุ์ ลงพื้นที่ตรวจสอบร่วมกับ นายพลานุภาพ ธนพรคำแพทย์ นายอำเภอท่าคันโท พ.ต.อ.บุญเกื้อ ศิลาพัฒน์ ผกก.สภ.ท่าคันโท พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หลังจากก่อนหน้านี้ทางจังหวัดกาฬสินธุ์ เหล่ากาชาด เจ้าหน้าที่สาธารณสุข องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้นำชุมชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าช่วยเหลือมาตั้งแต่ช่วงเดือน เม.ย. ที่ผ่านมา อีกทั้งยังมีผู้ใจบุญบริจาคเงิน และสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆเพื่อช่วยเหลือครอบครัวของน้องเอฟมาอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุข แพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล ฝ่ายปกครองอำเภอท่าคันโท ผู้นำชุมชนชน ตำรวจ ทหาร องค์กรปกครองส่วนถิ่นได้เฝ้าติดตามดูแล ทั้งด้านสุขภาพความเป็นอยู่อย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังมีผู้บริจาคสิ่งของมาให้อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งการบริจาคเงินเข้าบัญชีธนาคารจำนวนมาก ซึ่งปัจจุบันมียอดบริจาคมาแล้วกว่า 2.8 ล้านบาท

นายชาญชัย ปลัด จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า สำหรับครอบครัวของน้องเอฟ ทางจังหวัดกาฬสินธุ์ และอำเภอท่าคันโท ได้รับทราบเรื่องราวความเดือดร้อนของน้องมานานแล้ว พร้อมกับนำเข้าสู่โครงการ Kalasin happiness Model คนกาฬสินธุ์ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง และระดมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องการดูแลช่วยเหลือในทุกๆด้านมาตั้งแต่เดือนเมษายน 2562 จนปัจจุบันครอบครัวน้องเอฟ มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

นายชาญชัย กล่าวต่อว่า รวมทั้งมีผู้ใจบุญบริจาคสิ่งของเครื่องใช้ และเงินมาให้จำนวนมาก ดังนั้นเพื่อเป็นการบริหารจัดการอย่างเป็นระบบ รวมทั้งการใช้จ่ายเงินของผู้ใจบุญให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ และเกิดประโยชน์สูงสุด ทางน้องเอฟได้ปิดบัญชีเดิมและขอปิดรับบริจาคเงินไปแล้ว พร้อมกับเปิดบัญชีและโอนเงินทั้งหมดเข้าบัญชีใหม่

“โดยการเบิกถอนบัญชีนี้จะต้องมีนายอำเภอ ผู้กำกับการ และน้องเอฟ 2 ใน 3 คน จึงจะเบิกได้ และมีเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องอีก 7 คน คอยกำกับดูแลความจำเป็นในการใช้เงิน พร้อมกับเปิดบัญชีธนาคารอีก 1 บัญชี ซึ่งเป็นของส่วนตัวของน้องเอฟ เพื่อที่จะโอนเงินในแต่ละเดือนเข้าให้ใช้จ่าย” นายชาญชัย กล่าว

นายชาญชัย กล่าวต่อว่า ทั้งนี้อยากวอนผู้ที่แชร์ข้อความและภาพของครอบครัวน้องเอฟ ไม่ว่าจะเป็นข้อความหรือภาพเก่าหยุดแชร์ เพราะสงสารเด็ก วัยเพียง 3 ขวบ แต่ต้องมาถูกถ่ายภาพแชร์กันในโลกออนไลน์แล้ว

 ด้าน น้องเอฟ กล่าวว่า ขอขอบคุณทาง ผวจ.กาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่ทุกคน หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และผู้ใจบุญทุกคนที่บริจาคเงิน และสิ่งของมาช่วยตนกับน้องในครั้งนี้ ขณะนี้ตนขอปิดบัญชีการรับบริจาคเงินแล้ว เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ใจบุญได้ไปช่วยเหลือผู้ยากไร้และผู้ที่เดือดร้อนคนอื่นต่อไปแต่ยังคงรับบริจาคสิ่งของอยู่ทั้งผ้าออมเด็กนม อย่างไรก็ตามสัญญาว่าจะนำเงินและสิ่งของ ไปใช้อย่างคุ้มค่าและเกิดประโยชน์กับตนและน้องมากที่สุด

ที่มา  khaosod.co.th

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย , ท่องเที่ยว , เที่ยวหน้าฝน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พ่อแม่ตายจาก ทำทุกทางหาเลี้ยง น้องพิการ ยอมทิ้งอนาคต เคยคิดฆ่าตัวหนีปัญหาพ่อแม่ตายจาก ทำทุกทางหาเลี้ยง น้องพิการ ยอมทิ้งอนาคต เคยคิดฆ่าตัวหนีปัญหา