หมอกฤษฎ์ แจงยิบ! ปมรถหรูลัมโบร์กินีถูกอายัด แฉโดนแบบนี้เกือบทั้งประเทศ

หมอกฤษฎ์ แจงยิบ! ปมรถหรูลัมโบร์กินีถูกอายัด แฉโดนแบบนี้เกือบทั้งประเทศ

หมอกฤษฎ์ / หลังจากนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมนายศุกฤษฎ์ ปทุมศรีวิโรจน์ หรือหมอกฤษฎ์ คอนเฟิร์ม พิธีกรและหมอดูชื่อดัง เข้าร้องดีเอสไอ เพื่อขอให้ดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องในการนำเข้ารถหรูและมาเสนอขายฐานฉ้อโกง และข้อหาอื่นๆ เนื่องจากดีเอสไอดีเอสไอมีคำสั่งอายัดรถลัมโบร์กีนี ราคา 27 ล้านบาท ซึ่งเป็นหนึ่งในรถซุปเปอร์คาร์ 200 กว่าคันที่โดนตรวจสอบกรณีสำแดงภาษีอันเป็นเท็จ ทำให้ปัจจุบันไม่สามารถจำหน่ายจ่ายโอนทรัพย์สินได้ จึงทำให้รู้สึกเหมือนถูกหลอกให้เสียเงินซื้อรถฟรี

ล่าสุดหมอกฤษฎ์ ได้โพสต์ชี้แจงเรื่องนี้ในเพจ หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม ดูดวงฟรีแก่ทุกท่าน ว่า “เนื่องจากความเข้าใจผิด จนหลายท่านเป็นห่วงผมในเรื่องรถ Lamborghini Aventador ที่เป็นข่าว ผมจะขอสรุปให้ฟังดังนี้

1.รถผมไม่ได้โดนยึดนะครับ ยังอยู่กับผมและขับได้ปกติ และจอดไว้ที่บ้าน และคอนโดตามปกติ เพียงแต่ระงับการซื้อขายในช่วงนี้ เนื่องจากทาง DSI จะฟ้องผู้นำเข้า ตัวแทนจำหน่าย จึงต้องระงับการซื้อขายไว้ก่อน

2.ไม่ใช่รถผมคันเดียวที่โดนระงับการซื้อขาย แต่คนขับ Lamborghini เกือบทั้งประเทศหลายร้อยคันก็โดนเช่นกัน พูดง่ายๆว่าถ้าคุณรักในซุปเปอร์คาร์แบรนด์ Lamborghini ก็จะโดนแบบเดียวกับผมในช่วงนี้

3.รถผมเป็นรถนำเข้าแบบ 32 ผ่านพิธีการทางศุลกากรครบถ้วน จดทะเบียนตรงรุ่นคือ Aventador และเป็นรถโชว์รูม ไม่ใช่รถจดประกอบ หนีภาษีแต่อย่างใด

4.ตอนนี้ไม่ว่าจะเป็นรถศูนย์จากตัวแทนจำหน่าย หรือรถจากผู้นำเข้าอิสระก็เจอกรณีเดียวกัน

5.ปัญหาเรื่องนี้เกิดจาก Dsi มองว่าตัวแทนจำหน่าย จ่ายภาษีนำเข้าต่ำกว่าความเป็นจริง จึงทำการตรวจสอบ และดำเนินคดีกับผู้นำเข้า

6.ตอนผมซื้อรถคันนี้มาเป็นรถมือสอง รถนำเข้ามาปี 2555 ผมซื้อมาตอนปี 2559 จากโชว์รูม

7.สินค้านำเข้าทุกชนิดมีโอกาสโดนแบบผมทุกอย่างเลยครับ เพียงแต่จะโดนวันไหนเท่านั้น

ที่มา khaosod.co.th

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย , ท่องเที่ยว , เที่ยวหน้าฝน